Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 ý tưởng chiếu sáng ngôi nhà đơn giản nhưng cực kỳ ấn tượng

Nhà đẹp

18/02/2023 10:32

Bất kỳ ngôi nhà nào cũng cần có ánh sáng phù hợp và đây là 5 ý tưởng bố trí ánh sáng đơn giản nhưng hiệu quả khiến không gian sống của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Ánh sáng tốt sẽ tạo ra một tâm trạng hoặc bầu không khí nhất định. Nó cũng làm nổi bật các nội thất tiêu điểm và tính năng của các phòng. Giống như một tác phẩm nghệ thuật, nó có thể thêm vào sự hấp dẫn trang trí tổng thể của ngôi nhà.

Kết hợp đèn treo, đèn bàn và đèn tường hoặc đèn sàn để tạo ra hiệu ứng mong muốn của bạn. Nếu có dịp, bạn cũng có thể kết hợp chúng với nhau.

Đèn tiền sảnh đẹp và ấn tượng

5 ý tưởng chiếu sáng đơn giản nhưng hiệu quả để biến đổi ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.

Ấn tượng đầu tiên là mãi mãi, và sảnh vào của bạn là nơi khách của bạn sẽ có cái nhìn đầu tiên về ngôi nhà của bạn. Vì vậy, khi bạn đang tìm cách định hình lại không gian một cách tự nhiên.

Tiền sảnh là một nơi tuyệt vời để thể hiện sự cách điệu táo bạo với ánh sáng. Khoảng không gian trung tâm lớn, đặc biệt nếu lối vào của bạn có trần nhà cao, sẽ tạo ấn tượng đầu tiên đáng nhớ và là sự lựa chọn ánh sáng tốt là yếu tố hoàn hảo tạo nên không gian đẹp.  

Không gian này cần cung cấp nhiều ánh sáng từ những chiếc đền chùm rực rỡ. Bạn cũng nên cân nhắc việc treo một chiếc gương, vì ánh sáng của bạn có thể chiếu khắp phòng, mở rộng không gian và tạo cảm giác sáng hơn, rộng hơn so với thực tế.

Biến tấu với đèn phòng khách

5 ý tưởng chiếu sáng đơn giản nhưng hiệu quả để biến đổi ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.

Nếu bạn đang muốn thiết kế lại phòng khách của mình nhưng không muốn tốn quá nhiều công sức, thì việc kết hợp đèn sàn và đèn bàn mới có thể là tất cả những gì cần thiết.

Thêm chiều cao và sự sang trọng, cả hai loại đèn đều thực hiện công việc tuyệt vời là chiếu sáng căn phòng ngang tầm mắt, bổ sung cho đèn trần và cho phép bạn tạo ra những tâm trạng khác nhau.

Chúng ta cũng có thể thêm chút cá tính và đưa ra quyết định táo bạo siêu linh hoạt, vì bạn có thể đặt đèn ở bất cứ đâu khi tâm trạng bạn thay đổi

Hạ thấp đèn bàn ăn

5 ý tưởng chiếu sáng đơn giản nhưng hiệu quả để biến đổi ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

Mục tiêu việc chiếu sáng bàn ăn là tạo ra bầu không khí thân mật quanh bàn ăn, tất cả đều tốt hơn để chia sẻ những bữa ăn thú vị với gia đình và bạn bè.

Làm thế nào để bạn đạt được điều này? Sử dụng dợi dây treo dài cố định trên trần cao và hạ đèn thấp xuống gần bàn ăn. Bạn có thể làm hai thậm chí có thể là ba hoặc năm chiếc, ngay trên bàn ăn của bạn. Điểm thuận lợi mới này sẽ tạo ra ánh sáng ấm áp, tâng bốc những vị khách xung quanh và những phần không gian còn lại của căn phòng có thể tan biến.

Thêm đèn treo trên đảo bếp

5 ý tưởng chiếu sáng đơn giản nhưng hiệu quả để biến đổi ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.

Nhà bếp thường là "trái tim" của ngôi nhà, một trung tâm đa chức năng nơi bạn nấu nướng, tụ tập, ăn uống và thậm chí là giải trí.

Đảo bếp thường là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động nấu ăn và đèn treo trên đảo bếp sẽ bổ sung thêm ánh sáng, phong cách và bầu không khí. Dù là theo cụm hay theo hàng, hãy luôn sử dụng số lẻ để giúp tạo vẻ cân đối, đẹp mắt.

Kết hợp nhiều đèn trong phòng ngủ

5 ý tưởng chiếu sáng đơn giản nhưng hiệu quả để biến đổi ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.

Đèn cạnh giường ngủ có thể là cách dễ nhất để hồi sinh phòng ngủ của bạn. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể chọn sự tĩnh lặng giống như thiền với các vật liệu tự nhiên và hình dạng đơn giản hoặc màu sắc tươi sáng hoàn chỉnh với hoa văn nổi bật. Hoặc thêm một chút kỳ quặc bằng một vật liệu khác thường cho phần đế, chẳng hạn như gỗ lũa hoặc nhựa thông.

Ngay cả khi bạn không thể chỉ chọn một, hãy xem xét hai đèn khác nhau phù hợp. Rốt cuộc, nơi nào tốt hơn là trong sự riêng tư của phòng ngủ, nơi bạn có thể thực sự phiêu lưu.

(Nguồn: Tatlerasia)

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement