--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

5 thủy thủ tàu Indonesia đi ngang qua vùng biển Việt Nam dương tính với COVID-19

HẢI MY | 24/02/2021, 10:34

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một thủy thủ được phát hiện tử vong trên tàu Ocean Amazing và 5 trường hợp dương tính với nCoV.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa lấy mẫu xét nghiệm cho 20 thuyền viên của tàu Ocean Amazing.

Ngày 20/2/2021, tàu Ocean Amazing xuất phát từ Indonesia ngang qua vùng biển Việt Nam thì có 1 trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các bên liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các thuyền viên trên tàu (không lấy mẫu xét nghiệm đối với người đã tử vong).

Kết quả có 5 người dương tính với SARS-CoV-2 . Hiện Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và đang chờ kết quả.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm lần 2 tiếp tục dương tính với SARS-CoV-2 thì chủ tàu xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó trở lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Thuy thu tu vong khong ro nguyen nhan anh 1
Lực lượng y tế TP.HCM giám sát dịch bệnh trên biển. Ảnh: TTKDYTQT.

Hiện các thuyền viên trên tàu vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Sự việc đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo Viện Pasteur TP.HCM và Bộ Y tế, chờ ý kiến chỉ đạo. 

Tính đến 24/2, tỉnh này ghi nhận tổng cộng 80 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, không có ca nhiễm ngoài cộng đồng. Toàn bộ bệnh nhân này đã được chữa khỏi và xuất viện.

Theo Phụ nữ mới 
Copy Link
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhiều bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng phải can thiệp ECMO
Theo Tiểu ban điều trị, Việt Nam đang điều trị cho 1.121 bệnh nhân COVID-19 tại 53 cơ sở y tế từ tuyến huyện, tỉnh đến trung ương, bệnh viện dã chiến, trong số này có 46 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng và rất nặng.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 thủy thủ tàu Indonesia đi ngang qua vùng biển Việt Nam dương tính với COVID-19