icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 gương mặt Việt Nam được Forbes Under 30 châu Á vinh danh là ai?

Startup

26/05/2022

20:06

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách The Forbes Under 30 Asia Class of 2022 (Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022), trong đó 5 đại diện Việt Nam được vinh danh.
news

Nghệ sĩ xăm hình Trần Thị Bích Ngọc: Lĩnh vực nghệ thuật

Theo Forbes, nghệ sĩ xăm hình Bích Ngọc đã biến những vết sẹo chấn thương thành các tác phẩm nghệ thuật từ năm 2013, khi cô 19 tuổi. Mặc dù việc xăm hình vẫn bị coi là điều khá nhạy cảm ở Việt Nam, nhưng cô tin rằng việc che đi những vết sẹo bằng hình xăm nghệ thuật có thể là một phần của quá trình chữa lành, giúp trao quyền cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Từ đó, bắt đầu một chương hạnh phúc hơn trong cuộc đời của họ.

Bích Ngọc hoàn thành chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình tại Trường Đại học Sân khấu và Biểu diễn Nghệ thuật Hà Nội vào năm 2022.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản - Ảnh 1.

Nguyễn Thế Vinh, CEO Coin98 Finance: Lĩnh vực tài chính

Nguyễn Thế Vinh là đồng sáng lập và CEO của Coin98 Finance, một trong những startup tiên phong và tập trung vào công nghệ blockchain. Vào tháng 1/2022, Binance Labs đã công bố một khoản đầu tư chiến lược không được tiết lộ vào Coin98. 

Năm 2021, Coin98 đã hoàn thành vòng hạt giống trị giá 1,25 triệu USD. Trước đó, Nguyễn Thế Vinh từng là kỹ sư phần mềm tại FPT Software TP.HCM, người đồng sáng lập và quản lý VIC Group - một công ty khởi nghiệp đầu tư tiền điện tử.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản - Ảnh 2.

Lê Yên Thanh, CEO Phenikaa MaaS: Lĩnh vực công nghiệp - sản xuất

Lê Yên Thanh là người sáng lập dự án BusMap, một ứng dụng giao thông công cộng, sau đó đã phát triển thành công ty khởi nghiệp giải pháp di chuyển thông minh Phenikaa MaaS. Startup này đã sử dụng công nghệ cốt lõi của mình để phát hành bản đồ thông tin Covid-19 cho 18 tỉnh.

Nhận đầu tư 1,5 triệu USD từ tập đoàn Phenika, Phenikaa MaaS có kế hoạch mở rộng ra toàn khu vực, bắt đầu từ Thái Lan, cụ thể là Bangkok và Chiangmai. Lê Yên Thanh đã giành được hơn 100 giải thưởng trong nước và quốc tế về kỹ năng lập trình của mình.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản - Ảnh 3.

Nguyễn Thanh, CEO VinBus: Lĩnh vực công nghiệp – sản xuất

Vinbus vận hành xe buýt điện do Vinfast - tập đoàn ô tô mẹ và tập đoàn lớn nhất Việt Nam, VinGroup sản xuất. Vinbus khai trương dịch vụ của mình tại Hà Nội vào năm 2021 và có kế hoạch mở rộng ra các thành phố khác. 

Nguyễn Thành là một trong những lãnh đạo trẻ nhất tại VinGroup, gia nhập Vinbus vào năm 2019 và tập trung vào việc cung cấp phương tiện di chuyển hợp lý và dễ tiếp cận. Trước đó, anh đã thành lập nhà máy dệt của riêng mình vào năm 18 tuổi trước khi bỏ học đại học để làm việc tại các công ty như KFC Việt Nam, Cargill Việt Nam và Lazada Việt Nam.

5 gương mặt Việt Nam được Forbes Under 30 châu Á vinh danh là ai? - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Uyên Trần, nhà sáng lập TômTex: Lĩnh vực công nghiệp – sản xuất

Nhà thiết kế và nhà nghiên cứu vật liệu dệt may Uyên Trần là đồng sáng lập TômTex có trụ sở tại New York, công ty sản xuất một sản phẩm thay thế da thuộc cùng tên. TômTex là vật liệu 100% sinh học, được tạo ra từ chất thải vỏ hải sản hoặc nấm. TômTex sử dụng chất tạo màng sinh học gọi là chitin mà công ty chiết xuất từ vỏ tôm, cua và tôm hùm phế thải cũng như vảy cá do các nhà cung cấp ở Việt Nam thu gom.

TômTex đã giành được Giải thưởng Sáng tạo LVMH, Giải thưởng Sáng tạo CFDA k11 và Giải thưởng Phát triển Ý tưởng và huy động được 1,7 triệu USD. Uyên có bằng thạc sĩ tại Trường Thiết kế Parson, New York.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản - Ảnh 5.

Forbes Under 30 châu Á ghi nhận con số kỷ lục: 4.000 ứng viên được đề cử cho danh sách. Tuy nhiên, chỉ có 300 cái tên được các phóng viên và giám khảo trong hội đồng thẩm định và đánh giá của Forbes xét duyệt và 90 người được vinh danh trong danh sách cuối cùng.

Trong đó, Ấn Độ đứng đầu về số lượng cá nhân góp mặt trong danh sách với 61 đại diện. Kế tiếp lần lượt là Singapore (34 người), Nhật Bản (33 người), Australia (32 người), Indonesia (30 người) và Trung Quốc (28 người). Việt Nam cũng có 5 đại diện nổi bật góp mặt trong danh sách.

https://cafebiz.vn/forbes-under-30-chau-a-vinh-danh-5-dai-dien-viet-nam-nguoi-la-lanh-dao-tai-vinbus-nguoi-che-tao-vai-tu-vo-hai-san-2022052610113286.chn
Thực hiện: HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Startup Philippines cạnh tranh với Grab với dịch vụ giao hàng trong 15 phút

Startup Philippines cạnh tranh với Grab với dịch vụ giao hàng trong 15 phút

Một công ty khởi nghiệp của Philippines được sự hậu thuẫn của một trong những tập đoàn lớn nhất của đất nước hôm 22/6 đã tung ra một dịch vụ mới hứa hẹn giao hàng trong vòng 15 phút sau khi được đặt hàng.

Startup

23/06/2022

Châu Á dẫn đầu các thương vụ IPO khi thị trường toàn cầu thu hẹp

Châu Á dẫn đầu các thương vụ IPO khi thị trường toàn cầu thu hẹp

Các công ty tạm hoãn kế hoạch niêm yết trong bối cảnh chiến sự Ukraina và thắt chặt tiền tệ.

Startup

20/06/2022

3 cách để giữ chi phí kinh doanh của bạn ở mức thấp

3 cách để giữ chi phí kinh doanh của bạn ở mức thấp

Cách duy nhất để duy trì lợi nhuận là tăng doanh thu của bạn, giữ cho chi phí của bạn ở mức thấp hoặc kết hợp hai cách tiếp cận.

Startup

13/06/2022

Indonesia có thêm 9 startup kỳ lân trong thời kỳ đại dịch, có phải mảnh đất 'màu mỡ' cho nhà đầu tư?

Indonesia có thêm 9 startup kỳ lân trong thời kỳ đại dịch, có phải mảnh đất 'màu mỡ' cho nhà đầu tư?

Indonesia tạo nên một làn sóng kỳ lân đầu tiên như Go-Jek, Tokopedia và Traveloka trước năm 2020. Giờ đây họ có nhiều công ty như vậy hơn bao gồm JD.ID, Xendit và Akulaku.

Startup

04/06/2022

Kỳ lân công nghệ của Ấn Độ phát triển bất chấp những sóng gió đến từ việc IPO

Kỳ lân công nghệ của Ấn Độ phát triển bất chấp những sóng gió đến từ việc IPO

Ấn Độ đang tạo ra kỳ lân với tốc độ nhanh chóng với 16 công ty khởi nghiệp đạt được mức định giá tỷ USD cho đến nay, theo người đứng đầu nhóm vận động hành lang ngành công nghệ chính của Ấn Độ.

Startup

03/06/2022

Các công ty khởi nghiệp công nghệ thế giới mạnh tay sa thải nhân viên

Các công ty khởi nghiệp công nghệ thế giới mạnh tay sa thải nhân viên

Số người bị mất việc làm đạt mức cao nhất trong 2 năm do nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cạn kiệt, theo Nikkei.

Startup

02/06/2022

CEO 25 tuổi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

CEO 25 tuổi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Theo Forbes, Alexandr Wang (25 tuổi), đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới nhờ phát triển hệ thống Scale AI trang bị cho quân đội Mỹ và các doanh nghiệp.

Startup

01/06/2022

Các startup của Ấn Độ mong muốn nhận được sự hậu thuẫn từ đối tác Nhật Bản

Các startup của Ấn Độ mong muốn nhận được sự hậu thuẫn từ đối tác Nhật Bản

Ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm (VC) của Nhật Bản được coi là kém phát triển, đặc biệt là khi so sánh với các VC của Mỹ, Trung Quốc và Singapore.

Startup

31/05/2022

Quỹ đầu tư mạo hiểm của Singapore 'để mắt' tới Việt Nam

Quỹ đầu tư mạo hiểm của Singapore 'để mắt' tới Việt Nam

Công ty Golden Gate Ventures của Singapore đang mở hai văn phòng tại Việt Nam để đầu tư vào lĩnh vực công nghệ mới nổi mà họ dự đoán sẽ thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Đông Nam Á.

Startup

30/05/2022