Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Bảy

Chứng khoán

10/06/2022 20:46

Dưới đây là những tin tức, xu hướng và phân tích quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Phố Wall giữ vững trước báo cáo lạm phát

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ biến động trái chiều khi các nhà đầu tư chờ đợi ngày 11/6 trước khi báo cáo lạm phát quan trọng được công bố. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm vẫn trên 3% trước dữ liệu giá tiêu dùng của tháng 5, dự kiến công bố lúc 8h30 sáng theo giờ Mỹ. Lợi tức trái phiếu tăng hôm nay (10/6) đã tác động xấu đến cổ phiếu khi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 638 điểm, tương đương gần 2%. S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất khoảng 2,4% và 2,8%.

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào hôm nay (10/6) - Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Các tên tuổi công nghệ lớn đã gặp khó khăn vào 10/6, với Meta Platforms - công ty mẹ của Facebook giảm 6,4%, Amazon giảm hơn 4% và Apple giảm 3,6%. Những cổ phiếu đó đã tăng trở lại trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm nay.

Tuy nhiên, Netflix  đã giảm 4,5% trong giao dịch tiền thị trường sau khi Goldman Sachs hạ cấp cổ phiếu để bán từ mức trung lập và cắt giảm mục tiêu giá từ 265 USD xuống còn 186 USD/ cổ phiếu. Netflix đóng cửa thấp hơn gần 5% vào thứ Năm ở mức gần 193 USD/ cổ phiếu.

2. Giá tiêu dùng dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào hôm nay (10/6) - Ảnh 2.

Một siêu thị ở Washington, DC, vào ngày 26 tháng 5 năm 2022.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự đoán chỉ số giá tiêu dùng của tháng 5 sẽ tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái, giống như tháng 4. Lạm phát cả năm đạt mức cao 8,5% vào tháng 3. 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm vào tuần tới và nửa điểm nữa vào tháng 7. Nhưng sau đó, tốc độ chống lạm phát cao trong 4 thập kỷ trở nên kém rõ ràng hơn. 

Lợi tức trái phiếu đang tăng và thị trường chứng khoán giảm do lo ngại rằng cách tiếp cận thắt chặt của Fed sẽ phải quyết liệt hơn nữa để dập tắt áp lực giá cả, có nguy cơ đưa nền kinh tế vào suy thoái.

3. Giá xăng trung bình trên toàn quốc dưới 5 USD/ gallon 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào hôm nay (10/6) - Ảnh 3.

Giá xăng trên 5 USD/ gallon được hiển thị tại các trạm xăng ở New Jersey, Hoa Kỳ, vào ngày 7 tháng 6 năm 2022.

Theo AAA , giá trung bình trên toàn quốc cho một gallon khí đốt, tiếp tục nhích lên, hiện chỉ còn 1 xu, trong khi giá dầu tiếp tục tăng cao. Dầu thô tiêu chuẩn của Mỹ là West Texas Intermediate tăng hôm nay, giao dịch ở mức hơn 122 USD/ thùng . 

Tuy nhiên, những mức tăng đó bị giới hạn khi các nhà giao dịch lo ngại rằng các biện pháp đóng mới ở Thượng Hải để xét nghiệm COVID hàng loạt có thể chiếm phần lớn hơn mức tiêu thụ dầu và khí đốt đối với người tiêu dùng hàng đầu là Mỹ. Nhưng hiện tại, nhu cầu cao điểm vào mùa hè ở Mỹ đã thúc đẩy giá dầu thô.

4. Hai cổ phiếu stay - at - home bị "đè bẹp" khi có dấu hiệu kinh doanh yếu kém 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào hôm nay (10/6) - Ảnh 4.

Cổ phiếu của hai công ty, vốn phát triển mạnh trong đại dịch COVID, đã giảm trong thị trường tiền tệ hôm nay, vào buổi sáng sau khi có dấu hiệu suy yếu trong hoạt động kinh doanh của họ.

DocuSign giảm 25% trong thị trường tiền tệ. Thu nhập kém hơn dự kiến của nhà cung cấp phần mềm chữ ký điện tử trong quý đầu tiên tài chính của họ đã làm lu mờ một nhịp doanh thu. Stitch Fix đã giảm mạnh khoảng 14% trong giao dịch trước khi bắt đầu. Nền tảng về kiểu dáng thời trang được cá nhân hóa trực tuyến đã xác nhận kế hoạch sa thải 15% vị trí làm công ăn lương trong lực lượng lao động của mình khi nó báo cáo kết quả hàng quý đáng thất vọng và cảnh báo về quý hiện tại.

5. Bạo loạn ở Capitol Ban hội thẩm của Hạ viện đổ lỗi cho ông Trump về ‘âm mưu đảo chính’ vào ngày 6/1

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào hôm nay (10/6) - Ảnh 5.

Ông Trump nói chuyện với những người ủng hộ từ The Ellipse gần Nhà Trắng vào ngày 6/1/2021, tại Washington, DC.

Ủy ban lựa chọn Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1 năm nay đã bắt đầu đưa ra những phát hiện ban đầu vào tối thứ Năm trong phiên đầu tiên của một loạt các phiên điều trần công khai. Ban hội thẩm cho biết cuộc tấn công không phải là tự phát, gọi đây là một ″âm mưu đảo chính” và là kết quả trực tiếp của nỗ lực lật đổ cuộc bầu cử năm 2020 của Tổng thống Donald Trump khi đó đã bị đánh bại. 

Trong một thông điệp trên mạng xã hội sau phiên điều trần, Ông Trump đã chỉ trích ủy ban vì không đưa ra “nhiều nhân chứng và tuyên bố tích cực” và chỉ phát “cảnh quay tiêu cực”. Sẽ có nhiều phiên điều trần sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement