Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (10/1)

Chứng khoán

10/01/2023 20:10

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Một chút tích cực

Nasdaq đã có ngày tăng thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, ngay cả khi chỉ số Dow và S&P 500 trượt dốc. Nasdaq về công nghệ đã phải vật lộn rất nhiều vào năm ngoái, bị kéo xuống bởi sự sụt giảm lớn của các cổ phiếu như Tesla. Tuy nhiên, năm nay có thể mang lại một sự thay đổi đáng kể? 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (10/1) - Ảnh 1.

Một chỉ báo cổ điển cho thấy rằng nhìn chung, cổ phiếu đang có một năm tốt đẹp. Đơn giản, đó là S&P 500 đã hoạt động tốt sau 5 ngày giao dịch đầu tiên của năm, tăng 1,1% cho đến nay, và điều đó có thể báo hiệu một năm 2023 tích cực. Tuy nhiên, thứ Ba có thể kiểm tra động lực của thị trường, với việc Chủ tịch Fed ông Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu. 

2. Goldman sa thải 3.200 nhân viên

Goldman sach sẽ sa thải tới 3.200 nhân viên trong tuần này, một dấu hiệu cảnh báo rằng Phố Wall đang chuẩn bị cho thời kỳ khó khăn hơn trong năm nay. Tuy nhiên, có một chút may mắn: 3.200 công việc đó chiếm khoảng 6,5% lực lượng lao động của ngân hàng, trong khi Goldman dự kiến sẽ cắt giảm tới 8% nhân viên của mình. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Goldman và Phố Wall nói chung đã chấm dứt việc sa thải. Các giám đốc điều hành ngân hàng muốn xem điều gì sẽ xảy ra trong quý đầu tiên, đặc biệt là liệu nền kinh tế có bước vào suy thoái hay không. Vì vậy, nhiều đợt cắt giảm hơn có thể sẽ diễn ra vào tháng 2 hoặc tháng 3.

3. Iger nói quay lại văn phòng

Năm mới khiến nhiều công ty và nhân viên của họ phải quay trở lại văn phòng với yêu cầu khó khăn hơn, với việc các ông chủ yêu cầu lịch làm việc kết hợp bao gồm việc đến văn phòng hai hoặc ba ngày một tuần. 

Disney cũng không ngoại lệ, Giám đốc điều hành Bob Iger nói với nhân viên công ty rằng họ phải đến văn phòng ít nhất bốn ngày một tuần, bắt đầu từ ngày 1/3. Ông Iger cũng đang tìm cách thiết lập một lối sinh hoạt mới tại Disney, khoảng hai tháng sau khi ông ấy trở lại văn phòng giám đốc điều hành sau sự cố bất ngờ sa thải người kế nhiệm được lựa chọn cẩn thận của mình, Bob Chapek. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (10/1) - Ảnh 2.

"Như bạn đã nghe tôi nói nhiều lần, sự sáng tạo là trái tim và linh hồn của con người chúng ta và những gì chúng ta làm ở Disney. Và trong một doanh nghiệp sáng tạo như của chúng tôi, không gì có thể thay thế khả năng kết nối, quan sát và sáng tạo với các đồng nghiệp đến từ việc được ở cùng nhau về thể chất, cũng như cơ hội phát triển chuyên nghiệp bằng cách học hỏi từ các nhà lãnh đạo và người cố vấn", ông Iger viết cho nhân viên.

4. Bed Bath phá sản?

Bed Bath & Beyond có thể không còn nhiều thời gian nữa. Tuần trước, chỉ vài ngày trước khi nhà bán lẻ đang gặp khó khăn dự kiến báo cáo thu nhập hàng quý, công ty đã công bố trước nhiều kết quả đồng thời cảnh báo rằng họ có thể sớm xin nộp đơn phá sản. Bed Bath, dự kiến báo cáo thu nhập vào sáng thứ Ba, cảnh báo rằng họ đang cạn kiệt tiền mặt nhanh chóng do doanh thu giảm nhiều hơn dự kiến.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (10/1) - Ảnh 3.

Khoản lỗ của họ ngày càng tăng, cũng như các vấn đề của nó với việc đưa hàng hóa lên kệ. Báo cáo hôm thứ Ba thậm chí có thể làm sáng tỏ hơn về những gì đang diễn ra tại công ty, bao gồm cả những gì tiếp theo, khi chiến lược quay vòng của nó được đưa ra. 

5. Nga tiến bộ, cân Ukraina

Các lực lượng Nga đã thực hiện "những bước tiến chiến thuật" trong nỗ lực chiếm giữ lãnh thổ ở khu vực Donbas. Đặc biệt, họ đang nhắm đến việc chiếm thị trấn Bakhmut, nơi dường như là "mục tiêu hoạt động chính trước mắt" của Moscow, theo Bộ Quốc phòng Anh. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (10/1) - Ảnh 4.

Trong khi đó, 4 dân thường thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương trong đợt tấn công tên lửa mới nhất của Nga vào các khu vực đông bắc, đông và nam Ukraina, một quan chức hàng đầu cho biết. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement