Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 công thức làm sữa hạt thơm ngon, kích thích vị giác cho bé ăn ngon

Sức khỏe

05/01/2019 11:52

Tự làm sữa hạt tại nhà sẽ giúp bé được thưởng thức đồ uống vừa ngon, ngậy lại vừa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công thức 1: Sữa mè đen (vừng đen) và hạt sen

5 công thức làm sữa hạt thơm ngon, kích thích vị giác cho bé ăn ngon

Nguyên liệu: 500g mè đen; 100g hạt sen; 1 lít nước.

Cách thực hiện:

Ngâm hạt sen từ 60-90 phút, rửa sạch rồi cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước đến khi mềm. Rang mè đen đến khi dậy mùi là chín. Xay nhuyễn mè đen cùng hạt sen và nước nấu hạt sen là hoàn tất. Muốn hương vị thơm hơn có thể dùng kèm chút nước cốt dừa không đường.

Công thức 2: Sữa đậu xanh và hạt sen

5 công thức làm sữa hạt thơm ngon, kích thích vị giác cho bé ăn ngon

Nguyên liệu: 400g đậu xanh cà vỏ; 100g hạt sen; đường thốt nốt/ đường dừa/ đường phèn/… tùy sở thích, 1 lít nước ấm.

Cách làm:

Đậu xanh rửa sạch ngâm ít nhất 8 tiếng để loại bỏ tạp chất rồi tráng qua nước cho sạch. Hạt sen tươi ngâm từ 60-90 phút (Nếu hạt sen khô ngâm tương tự đậu xanh) rồi đem rửa sạch. Xay nhuyễn hỗn hợp đậu xanh, hạt sen, và 1 lít nước ấm.

Lọc rây hỗn hợp thu được nước sữa hạt rồi đem đun lửa nhỏ. Thêm lượng đường thốt nốt/ đường dừa… tùy khẩu vị vào đun cùng. Chú ý khuấy đều tay liên tục đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Để nguội là dùng được.

Công thức 3: Sữa bí đỏ và hạnh nhân

5 công thức làm sữa hạt thơm ngon, kích thích vị giác cho bé ăn ngon

Nguyên liệu: 100g hạnh nhân; 500g bí đỏ; đường thốt nốt, đường dừa, đường phèn… tùy sở thích; 1 lít nước ấm.

Cách làm:

Hạnh nhân ngâm ít nhất 8 tiếng rồi đem rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, sắt miếng vừa. Đun hỗn hợp với 1 lít nước đường thốt nốt hoặc đường phèn, … cho hỗn hợp mềm rồi đem hỗn hợp xay mịn. Cẩn thận có thể rây lại hỗn hợp cho mịn hẳn. Để nguội là dùng được.

Công thức 4: Sữa đậu xanh và hạt bí

5 công thức làm sữa hạt thơm ngon, kích thích vị giác cho bé ăn ngon

Nguyên liệu: 400g đậu xanh cà vỏ; 200g hạt bí; đường thốt nốt, đường dừa, đường phèn… tùy sở thích, 1 lít nước ấm.

Cách làm:

Đậu xanh và hạt bí đem ngâm ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm rồi đem rửa sạch. Xay nhuyễn hạt bí và đậu xanh rồi rây lọc cho mịn hỗn hợp. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp và nhớ khuấy đều tay liên tục. Có thể thêm đường thốt nốt, đường dừa, đường phèn… tùy sở thích trong quá trình đun. Để nguội là có thể dùng.

Công thức 5: Sữa đậu nành, mè đen, lạc và gạo lứt

5 công thức làm sữa hạt thơm ngon, kích thích vị giác cho bé ăn ngon

Nguyên liệu: 300g mè đen, 400g đỗ tương, 200g lạc,100g gạo lứt. Lá dứa 1 nắm.

Cách làm:

Các loại hạt và gạo lứt rửa sạch, ngâm ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi luộc với 1-1,5 lít nước đến khi chín sơ thì tắt bếp, vớt lá dứa ra rồi đem hỗn hợp xay rồi rây lọc cho mịn hỗn hợp. Mang hỗn hợp ra đun 1 lần nữa với lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi sôi. Có thể thêm đường thốt nốt, đường dừa, đường phèn… tùy sở thích. Để nguội là có thể dùng.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement