Vàng Mua Bán
SJC HN 56,000 56,520
SJC HCM 56,000 56,500
DOJI AVPL / HN 56,100 56,450
DOJI AVPL / HCM 56,100 56,500
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,789.97 27,060.58
GBP 29,331.82 29,628.10
JPY 216.06 218.24
Chứng khoán
VNIndex 900.95 0.0 0.0%
HNX 129.2 0.0 0.0%
UPCOM 60.59 0.72 1.19%

5 cách giúp bạn phân biệt điện thoại giả khi mua

LAN ANH 09:50 | 08/07/2019

Với những cách phân biệt dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt điện thoại Samsung thật và giả đang bày bán trên thị trường hiện nay.

Android là hệ điều hành mã nguồn mở được phát truyển bởi Google và được xem là hệ điều hành dễ làm giả nhất bởi những file hệ thống được chia sẽ rất rộng rãi.

Do đó mà nhiều nhà sản xuất điện thoại trái phép đã lợi dụng điều này và cho ra những mẫu điện thoại nhái các hãng điện thoại tên tuổi khác. Điển hình nhất là các thiết bị Samsung có số lượng sản phẩm nhái xuất hiện trên thị trường nhiều nhất với mẫu mã khá đẹp, nhìn sơ qua rất giống với bản chính hãng.

Một số sản phẩm đình đám hiện nay của Samsung như Galaxy S8, Galaxy J7 Pro, hay Samsung Galaxy Note 8... đã tạo được sức hút lớn đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, phần lớn những sản phẩm này đều có mức giá khá cao nên không phải ai cũng có thể sở hữu được.

Do nắm được nhu cầu đó mà nhiều cơ sở đã tung ra những sản phẩm nhái Đài Loan cực giống với bản chính hãng nhưng lại có mức giá rẻ hơn nhiều để lừa người dùng và hưởng lợi nhuận nhiều hơn.

Chính vì vậy trang 9mobi đưa ra một số đặc điểm cũng như cách phân biệt điện thoại Samsung chính hãng và Đài Loan để từ đó bạn đọc có thể tự kiểm tra Samsung tránh mua phải điện thoại nhái, giả kém chất lượng.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Cho dù công nghệ có tinh vi đến đâu đi chăng nữa thì một số đặc điểm hàng nhái cũng có thể dễ dàng bị phát hiện thông qua ngoại hình của nó. Điện thoại giả thường có thiết kế tương tự hàng chính hãng, tuy nhiên độ sắc sảo khá kém, màu sắc giao diện nhợt nhạt và thiếu nhiều chức năng. Cụ thể bạn đọc có thể kiểm tra lần lượt theo các chi tiết mà chúng tôi đề cập dưới đây.

5 cách giúp bạn phân biệt điện thoại giả khi mua

- Kiểm tra độ sáng và tương phản của máy, màn hình của các thiết bị Samsung sử dụng AMOLED nên độ hiển thị rất đẹp mắt và sống động. Vậy nên những sản phẩm giả mạo sẽ không có được giao diện tuyệt vời như vậy.

- Kiểm tra phần vỏ từ màn hình đến các cạnh của điện thoại, hàng nhái sẽ có một khoảng cách tương đối rộng hơn so với hàng thật.

- Lướt qua logo của Samsung trên màn hình trước, với hàng nhái bạn sẽ có thể cảm nhận rõ được logo này.

- Kiểm tra các nút bấm, nếu có các khoảng cách bất thường giữa các nút bấm, hãy cẩn thận, sản phẩm có thể là giả.

- Thử màn hình điện thoại, nếu màn hình có cảm giác làm từ nhựa, hãy cẩn thận hơn khi mua thiết bị.

Thử sử dụng thiết bị

5 cách giúp bạn phân biệt điện thoại giả khi mua

Một số các dòng điện thoại nhái vẫn có khả năng bắt chước đến nỗi người dùng sẽ không nhận biết được bằng mắt thường. Với những trường hợp này thì các bạn có thể thử khởi chạy thiết bị để xem thiết bị này có chạy bình thường này không bằng cách mở và sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc như nhạc, nhắn tin, facebook, chơi game... Nếu đây là hàng nhái, nó sẽ nhanh chóng trở nên chậm chạp, giật, lag.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử Camera của thiết bị bằng việc chụp thật nhiều ảnh và để ý tốc độ chụp ảnh của máy. Tiếp đó kiểm tra chất lượng ảnh, hàng nhái thường cho ra những tấm ảnh không thể tốt bằng chất lượng thật của Samsung.

Sử dụng tin nhắn kiểm tra Samsung chính hãng

5 cách giúp bạn phân biệt điện thoại giả khi mua

Đây là cách mà người dùng có thể thực hiện kiểm tra, phân biệt điện thoại Samsung chính hãng cũng như hàng Đài Loan thông qua việc nhắn tin tới tổng đài CSKH của Samsung,

Truy cập vào trình gọi điện từ màn hình chính thiết bị và bấm *#06# để thực hiện kiểm tra và lấy mã IMEI của thiết bị Samsung này.

Nếu như hệ thống tổng đài Samsung sẽ trả về tin nhắn thông báo bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành kèm theo đó là thời gian bảo hành của máy tức là thiết bị Samsung của bạn là Chính hãng.

Trong trường hợp mà hệ thống thông báo mãi IMEI mà bạn nhập không hợp lệ chứng tỏ thiết bị Samsung của bạn không phải chính hãng và phân phối tại Việt Nam.

Dùng Samsung Kies để phân biệt điện thoại Đài loan

5 cách giúp bạn phân biệt điện thoại giả khi mua

Samsung Kies là phần mềm được Samsung cung cấp nhằm giúp người dùng phân biệt được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái sản xuất tại thị trường Đài Loan.

Cách kiểm tra cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc tải phần mềm Samsung Kies tại đây về cài đặt, sau đó cắm điện thoại vào máy tính đã cài Samsung Kies. Nếu phần mềm nhận ra thì đây là hàng chính hãng, ngược lại sẽ là hàng Đài Loan.

Chế độ Download Mode

Ngoài những cách trên, các bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng và Đài Loan thông qua chế độ Download Mode bằng việc tắt hoàn toàn máy, sau đó nhấn giữ tổ hợp phím Power (Nguồn) + Volume Down (Giảm âm lượng) hoặc Power (Nguồn) + Home tùy vào từng loại máy cho đến khi xuất hiện dòng chữ cảnh báo với dấu chấm than, tiếp theo nhấn nút tăng âm lượng để vào chế độ Download Mode.

5 cách giúp bạn phân biệt điện thoại giả khi mua

Lúc này máy sẽ hiển thị một số thông tin về sản phẩm chính hãng, các máy nhái khi sử dụng tổ hợp phím này không thể truy cập vào chế độ Download Mode được và đây cũng là một cách khá nhanh chóng để phát hiện hàng thật, giả.

Từ khóa:
id news:178439