13/08/2020 21:38
5 bài thuốc chữa viêm phế quản giúp người bệnh bớt khò khè, tức ngực
Viêm phế quản là tình trạng niêm mạc viêm nhiễm của các đường hô hấp. Gây sưng niêm mạc, làm hẹp đường dấn khí và tăng dịch nhầy. Khiến người bệnh khò khè, ho, khó thở và tức ngực.
1. Rau má và trần bì
Rau má và trần bì có tác dụng lên hệ hô hấp, làm giãn phế quản, giúp tăng cường tiết dich, loãng đờm, giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.
Cách dùng:
Chuẩn bị: 15g rau má, 11g trần bì, 15g vỏ rễ dâu, 15g bách bộ, 15g mạch môn, 11g bán hạ chế.
Cách thực hiện: Đầu tiên bạn rửa sạch các nguyên liệu với nước, để ráo nước. Sắc tất cả các vị thuốc trên bằng ấm điện, còn khoảng 1 chén nhỏ. Mỗi ngày sắc 1 tháng thuốc theo công thức, uống liên tục trong một tuần sẽ thấy bệnh giảm rõ rệt, hỗ trợ điều trị viêm phế quản.
2. Gừng tươi và các thảo dược
Gừng tươi thường được dùng để trị cảm lạnh, cúm, chống viêm, ho. Không có bằng chứng nào kết luận cho việc chữa viêm phế quản. Nhưng Gừng có tác dụng chống viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch ở đường hô hấp.
Cách dùng:
Nguyên liệu: 15g gừng tươi, 20g lá tía tô, 20g kinh giới, 20g lá hẹ, 20g lá xương sông.
Thực hiện: Bạn rửa sạch các vị thuốc, sắc với 500ml. Trong quá trình sắc thuốc cần theo dõi kỹ, khi ấm cạn khoảng 200ml thì ngừng. Uống thuốc sau mỗi bữa ăn. Mỗi ngày uống một thang thuốc. Người lớn có thể chia làm hai lần uống trong ngày, trẻ em chia thành 3 bữa.
3. Hoa đu đủ và đường phèn
Nguyên liệu: 20g hoa đu đủ đực, 50g đường phèn,
Thực hiện: Đầu tiên bạn cần rửa sạch hoa đu đủ đực và mang phơi khô ở nơi có nắng to. Sau khi phơi khô, bạn hấp cách thủy với đường phèn. Ăn món này ngay khi còn nóng. Hoa đủ đủ hấp đường phèn sẽ hỗ trợ chữa viêm phế quản .
4. Bạc hà và lá dâu tằm
Nguyên liệu: 20g lá dâu tằm, 15g bạc hà, 15g lá canh, 15g lá hẹ, 20g rau má,10g hoa cúc.
Thực hiện: Đầu tiên rửa sạch mọi nguyên liệu, sau để cho ráo nước. Tiếp tục nấu dược liệu với 500ml nước và sắc khi còn 200ml. Mỗi ngày bạn uống 1 thang thuốc và uống sau bữa ăn.
5. Cải xoong và gừng tươi
Nguyên liệu: 200g rau cải xoong, 3 lát gừng, 30g lá tía tô.
Thực hiện: Tía tô, cải xoong rửa sạch, sau đó để cho thật ráo nước.
Bạn nấu các nguyên liệu cho đến khi còn khoảng 1 chén nước. Sau khi còn 1 chén thuốc thì ngưng. Sau đó uống khi thuốc còn ấm. Chia thuốc làm 3 lần uống trong ngày, uống sau mỗi bữa ăn.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp