--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

4 sinh viên bị bắt vì tấn công hệ thống của 4 công ty trung gian thanh toán

Minh An | 03/06/2019, 10:50

Cơ quan công an đã bắt giữ 4 đối tượng (2 nam, 2 nữ) là sinh viên Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên và Đại học Công nghiệp Thái Nguyên.

Theo thông tin ban đầu, nhóm đối tượng gồm 2 nam, 2 nữ, đã sử dụng công cụ quét lỗ hổng các website của 4 công ty trung gian thanh toán để thực hiện hành vi tấn công xâm nhập trái phép, chiếm đoạt dữ liệu, tạo khống số dư cho những tài khoản là ví điện tử, sau đó sử dụng những tài khoản này để mua thẻ cào.

Sau đó, các đối tượng tiếp tục liên lạc với đại lý mua thẻ cào để bán lại số thẻ cào này, sau đó chuyển tiền về các tài khoản ngân hàng được mua qua các kênh trung gian mua bán tài khoản.

Kết quả khám xét, cơ quan công an đã thu giữ được gần 30 thẻ ngân hàng các loại cùng nhiều sổ tiết kiệm, tổng giá trị khoảng 3,2 tỷ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan khác.

Bốn đối tượng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, trong thời gian từ năm 2013 đến nay đã tấn công hàng trăm website.

Đại diện Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cho biết, khi tấn công được vào hệ thống, các đối tượng sẽ thay đổi nhiều thông tin, thậm chí chiếm đoạt thông tin và sử dụng các thông tin này vào các việc bất hợp pháp.

Đây là một mối lo, mối nguy hiểm rất lớnkhi hệ thống mạng có sự kết nối liên thông với nhau, liên thông giữa các ngành, đặc biệt là liên thông giữa các hệ thống tài chính.

Theo Thời báo Ngân hàng 
Copy Link
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bộ Công an: Có người Trung Quốc 'núp bóng' người Việt mua bất động sản
Bộ Công an cho biết còn tình trạng doanh nghiệp, cá nhân người Trung Quốc “núp bóng” người Việt mua bán bất động sản tại các khu vực ven biển để chuyển mục đích sử dụng sang đất thương mại, thâu tóm các vị trí đất đẹp, trung tâm...
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 sinh viên bị bắt vì tấn công hệ thống của 4 công ty trung gian thanh toán