4 lễ hội cực kỳ hấp dẫn ở châu Á vào cuối tháng 7

Thứ sáu, 20/07/2018 | 19:32 GMT+7

HUỲNH NGA (tổng hợp)

Cuối tháng 7 này, bạn có thể dành thời gian đến Đài Loan dự ngày hội khinh khí cầu, hay sang Hàn Quốc hòa mình vào lễ hội tắm bùn đặc sắc.

Lễ hội khinh khí cầu Đài Loan  

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Lễ hội khinh khí cầu diễn ra tại Đài Đông, kéo dài từ ngày 30/6 đến ngày 13/8. Lễ hội năm nay đặc biệt diễn ra khá dài (kéo dài 45 ngày so với 38 ngày như thông lệ), với mục đích thu hút thêm nhiều khách du lịch hơn cho vùng Hoa Liên vừa trải qua một trận động đất vào đầu năm, nên du khách sẽ có nhiều thời gian cho kế hoạch thăm thú Đài Loan.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Một thông tin quan trọng, du khách không mất phí tham quan mà vẫn được chiêm ngưỡng các khinh khí cầu đủ hình dáng, màu sắc. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác lơ lửng trên khinh khí cầu đứng yên, bạn bỏ ra 550 TWD (400.000 đồng) cho 5-7 phút. Nếu bạn muốn bay cùng khinh khí cầu, giá là 9.000 TWD (6 triệu đồng) cho khoảng 30 phút. 

 Lễ rước nến Surin tại Thái Lan  

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Từ ngày 26 đến 27/7 hằng năm, lễ rước nến Surin diễn ra tại Đài tưởng niệm Surin Phakdee Si Narong Champang, Muang Surin, tỉnh Surin, cách Bangkok hơn 430 km. Đây là nghi lễ độc đáo được tổ chức trên lưng voi, đánh dấu sự khởi đầu của mùa mưa và mùa Chay Phật giáo kéo dài ba tháng.

Vào hai ngày này, những ngọn nến được chạm khắc tinh xảo từ 12 ngôi chùa nổi tiếng sẽ diễu hành vòng quanh thị trấn, cùng với đám rước đầy màu sắc của các vũ công theo phong cách truyền thống. Ngoài ra còn có một đám diễu hành khác gồm 87 chú voi được trang trí công phu.   

 Lễ hội bùn Boryeong, Hàn Quốc  

Lễ hội tắm bùn mỗi năm đều thu hút hơn hai triệu người. Ảnh: CNN.
Lễ hội tắm bùn mỗi năm đều thu hút hơn hai triệu người. Ảnh: CNN.

Diễn ra từ 15 đến 24/7, lễ hội bùn truyền thống của người Hàn Quốc được tổ chức tại bãi biển Daecheon, cách Seoul khoảng 200km. Lễ hội khuyến khích mọi người đấu vật trong bể bùn, vốn chứa nhiều khoáng chất và thành phần tốt cho da. 

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Tại sự kiện trải nghiệm tắm bùn, một loạt các chương trình đa dạng và sự kiện liên quan được tổ chức dành cho khách du lịch như bể tắm bùn cỡ lớn, cuộc thi đấu vật trong bùn, cầu trượt bùn, nhà tù bùn, làm nộm người, búp bê nhân vật, trải nghiệm huấn luyện quân đội tại bãi bùn, cuộc thi trượt bùn… đồng thời thành phố còn cung cấp nhiều điểm tham quan, dịch vụ ăn uống đường phố cho khách du lịch.

Lễ hội hàng năm bắt đầu vào năm 1998 và kéo dài cho đến ngày nay, thu hút hơn hai triệu người.

Có khu vực tham gia miễn phí và khu vực tham gia mất phí. Đối với Khu vực tham gia mất phí, giá vé cụ thể dành cho người lớn: 10.000 won (KRW) cho vé 1 ngày tương đương 205.000 đồng/vé/ngày. Thanh thiếu niên là 8.000 won (KRW) tương đương 165.000 đồng/vé/ngày. Miễn phí cho người già trên 65 tuổi, trẻ em dưới 3 tuổi (đi kèm người lớn), người khuyết tật có giám hộ.

 Lễ hội pháo hoa Nhật Bản  

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Đến hẹn lại lên thời điểm cuối tháng 7 cụ thể là thứ Tư ngày 25/7 đến giữa tháng 8 sẽ là thời điểm lễ hội pháo hoa được tổ chức ở nhiều thành phố của Nhật Bản.

Bạn có thể thưởng thức màn trình diễn bắn pháo hoa như 1 chương trình trình diễn nghệ thuật sử dụng kết hợp đèn laser và âm nhạc. Ngoài ra còn có rất nhiều hàng quán vỉa hè ban đêm nên bạn có thể vừa nhâm nhi món ăn ngon vừa thưởng thức pháo hoa.

Lễ hội pháo hoa Noryo -  Yoshinogawa matsuri. Ảnh: Hiệp hội du lịch thành phố Gojo.
Lễ hội pháo hoa Noryo -  Yoshinogawa matsuri. Ảnh: Hiệp hội du lịch thành phố Gojo.

Vào thời điểm này, pháo hoa sẽ rực sáng trên bầu trời đêm như một hình thức thành kính dâng lên các vị thần linh cầu may mắn, bình an. Đây cũng là thời điểm thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi đến với Nhật Bản để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa mãn nhãn.

Từ khóa: