Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

3 cách làm nước rửa tay đơn giản và an toàn tại nhà

Sức khỏe

21/03/2019 17:37

Nước rửa chén từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ giúp bạn đảm bảo những tiêu chí an toàn và dịu nhẹ với da tay.

1. Sử dụng bột mì

Nguyên liệu

  • 200g bột mì
  • 160g giấm nuôi
  • 30g tinh chất cà phê cô đặc
  • 160g men vi sinh
bot

Cách làm

Đây là một trong những cách làm nước rửa chén đơn giản nhất vì bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu theo liều lượng cho sẵn và trộn lại là hoàn thành.

Bước 1: Chia nguyên liệu

– Chia đôi tất cả các nguyên liệu ra làm hai lần để hỗn hợp trộn được đều và dễ dàng hơn.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

– Bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau. Lưu ý rằng bạn cần khuấy mạnh và đều tay để bột mì không bị vón cục.

Bước 3: Bảo quản hỗn hợp

– Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đã trộn đều vào lọ to có vòi xịt để tiện lợi khi sử dụng. Mỗi khi rửa, bạn chỉ cần lấy một lượng nước rửa chén vừa đủ và rửa như bình thường.

2. Từ Chanh và giấm ăn

Nguyên liệu

  • 6 trái chanh
  • 500ml nước
  • 100ml giấm trắng
  • 1 chén muối tinh
bot 2

Cách làm

Đối với nước rửa chén từ chanh và giấm thì bạn cần bỏ ra nhiều công sức hơn để đun nấu. Khi quyết định làm nước rửa chén này thì bạn cần chú ý để không bị cháy khét thành phẩm nhé.

Bước 1: Sơ chế quả chanh

– Rửa sạch chanh

– Cắt chanh thành các lát nhỏ

– Loại bỏ hạt chanh.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp nước và chanh

– Cho toàn bộ phần chanh đã cắt vào chảo, đổ nước xâm xấp bề mặt, sau đó vặn lửa to để đun lên cho sôi.

– Nước sôi, vặn lửa nhỏ lại và đun tiếp khoảng 20 phút rồi mang ra. Bạn nhớ khuấy đều khi đun và thêm nước nếu cần để tránh bị khét.

Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp chanh vừa đun

– Đổ hỗn hợp chanh vừa đun vào máy xay sinh tố, đổ nước ngang bề mặt

– Xay kỹ cho đến khi hỗn hợp chanh nhuyễn ra.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp vừa xay và cho giấm, muối

– Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào chảo, đun tiếp lửa vừa cho đến khi sôi thì thêm giấm và muối vào.

– Tiếp tục đun lửa nhỏ trong thời gian 10 đến 15 phút rồi tắt bếp.

– Để nguội và cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh để bảo quản. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh vì để ngoài sẽ nhanh hỏng.

3. Sử dụng sả, bồ kết và vỏ bưởi

Nguyên liệu

  • 200g bồ kết
  • 5 – 6 cây sả
  • Vỏ bưởi (càng nhiều càng tốt)
bot 4

Cách làm

Tương tự như nước rửa chén làm từ chanh và giấm, đây là nước rửa chén cần đến công đoạn dùng nhiệt, do đó bạn cần chú ý một chút khi nấu để có thể hoàn thành dung dịch nước rửa chén này.

Bước 1: Nấu nước bồ kết

– Bồ kết rửa sạch.

– Sau đó bạn để khô và nướng để bồ kết chín và có mùi thơm.

– Tiếp theo, bạn đập giập bồ kết đã nướng rồi cho vào nồi nấu chung với nước.

Bước 2: Sơ chế sả và vỏ bưởi

– Sả và vỏ bưởi rửa sạch.

– Sau đó cắt sả và vỏ bưởi thành miếng nhỏ. Lưu ý: Bạn nên cắt càng nhỏ càng tốt để có thể thu được nhiều tinh dầu nhất.

Bước 3: Nấu kỹ hỗn hợp

– Cho tất cả nguyên liệu vào nồi và cho thêm 1 lượng nước vừa phải.

– Bạn nấu cho đến khi nước có màu đen và đặc là được. Lưu ý: Khi nấu bạn cần khuấy liên tục để tránh bị cháy khét.

Bước 4: Lọc bỏ cặn bã

– Cuối cùng, bạn để nguội và lọc bỏ bã và lấy nước cho vào hũ thủy tinh để dùng dần.

MỘC MIÊN [t/h]
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement