25/07/2019 19:12
13 món ăn nức tiếng phải thử khi đi du lịch Hồng Kông
Ẩm thực Hồng Kông vẫn luôn được những cái miệng sành ăn từ khắp nơi trên thế giới ca ngợi hết lời.
Hồng Kông là một trong những nền du lịch phát triển, không những thu hút du khách khu vực Châu Á mà còn cả những du khách đến từ khắp nơi trên Thế giới. Với những điểm đến hấp dẫn, đặc biệt là những trung tâm mua sắm sầm uất, văn hóa và ẩm thực cũng rất độc đáo nên chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những du khách khó tính nhất.
Một trong những điều làm nên sự hấp dẫn của đất nước Hồng Kông chính là nền ẩm thực nơi đây. Ẩm thực Hồng Kông có rất nhiều những món ăn tiêu biểu giá rẻ dành cho người sành ăn từ nhà hàng cho tới những quầy bán hàng rong trên phố. Các món ăn ở nơi đây được đánh giá là tươi ngon, an toàn thực phẩm và chú trọng vào chất lượng hơn là trang trí cầu kỳ và rất nhiều món ăn hấp dẫn khác đang chờ các bạn khám phá và thưởng thức.
Lẩu
Lẩu thật sự là một món ăn truyền thống của người Hong Kong, đặc biệt với những ai muốn tụ họp vào một đêm mùa đông lạnh lẽo. Người Hồng Kông rất hay thay đổi và khó tính trong việc thưởng thức các món ăn, nên có khá nhiều sự lựa chọn mới lạ cho món lẩu ở nơi này.
Cá viên chiên
Cá viên chiên Hồng Kông được làm từ cá tuyết, cá viên được ăn kèm với nước sốt có vị cay đặc biệt. Món này ngon nhất là ở các khu chợ đêm của Hồng Kông. Trong tiết trời lành lạnh nếu được ăn viên cá chiên kèm nước sốt cay sẽ khiến bạn ấm lòng nơi đất khách quê người.
Cheong Fun – Bánh cuốn
Bánh cuốn Cheong Fun của Hồng Kông vừa lạ mà vừa quen đối với người Việt Nam mình. Cũng là lớp vỏ mỏng vỏ mềm và nhân làm từ thịt bò hoặc tôm, nhưng món ăn Hồng Kông này được ăn kèm với xì dầu (nước tương) thay vì nước mắm như ở Việt Nam. Hương vị của nhân bánh cũng rất khác nữa đấy.
Mỳ ăn liền
Món ăn này ở Hồng Kông có gia vị đậm đà, ăn kèm thịt lợn và có cả vị cá hồi.
Gai daan jai – Bánh trứng gà non
Có lẽ chiếc bánh trứng cực xinh này không còn quá xa lạ với các bạn trẻ ở Việt Nam. Vỏ bánh vàng ruộm, giòn rụm với nhân ngọt xốp, mùi bơ thơm lừng có thể khiến ta dễ dàng “chén bay” vài chiếc cùng một lúc. Đừng quên thử món ăn Hồng Kông Gai daan jai khi có dịp du lịch đến đây để xem nó khác gì với các “phiên bản” được bày bán tại Việt Nam nhé!
Dimsum
Sẽ quả thực là một thiếu sót lớn khi không nhắc tới Dimsum như một món ăn vặt Hồng Kông vô cùng nổi tiếng. Dimsum là tên gọi chung cho một loại hình ẩm thực Trung Hoa đặc sắc với những món ăn được hấp trong xửng, có vỏ bánh làm từ các loại bột mì, bột gạo và nhân thịt, hải sản...
Chiếc Dimsum đạt chuẩn phải có lớp vỏ ngoài không quá dai, cũng không quá nát, độ dày hài hòa với phần nhân. Khi chiếc xửng tre được mở ra, mùi hương thơm ngào ngạt của Dim sum hòa quyện với từng thớ tre, tạo nên một sự quyến rũ đầy kích thích đối với vị giác của thực khách.
Siu Yuk - Lợn quay
Món lợn quay được thái vuông với chấm cùng nước sốt chua ngọt đem lại cảm giác ngon miệng. Phần thịt nạc mềm hòa quyện cùng lớp mỡ và da giòn chính là điểm khiến món ăn Hồng Kông này được rất nhiều thực khách ưa chuộng khi du lịch đến đây.
Trà sữa
Trà sữa là loại nước phổ biến ở Việt Nam hiện nay, nhưng đến Hog Kong, du khách sẽ được thưởng thức loại trà sữa rất đặc biệt. Loại trà sữa này khác biệt nhờ vị hồng trà khá đậm, được pha cùng sữa đặc, đôi khi kết hợp thêm cà phê hoặc chocolate đắng.
Jin Deui - Bánh rán vừng
Món ăn Hồng Kông này có nhiều điểm giống với món bánh cam của Việt Nam. Chỉ khác ở chỗ phần vỏ được làm nhiều màu sắc rực rỡ và nhân được làm từ đậu đen và đậu đỏ.
Feng Zhao - Chân gà
Món chân gà hấp được ướp với một loại nước tương đặc biệt đã trở thành món ăn nổi tiếng của cả Trung Quốc chứ không chỉ riêng Hồng Kông. Đây là một trong những món ăn ngon ở Hồng Kông mà bạn có thể tìm thấy trong bất cứ nhà hàng hay hàng quán chợ đêm nào.
Tàu hủ thúi
Chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc đọc về mùi thối của một trong những món ăn kỳ lạ trên thế giới khi đến với nơi này. Nhưng sẽ không có gì có thể giúp bạn chuẩn bị trước tinh thần khi đối diện với mùi thối của món ăn này. Mùi hôi thối của món ăn này là kết quả của quá trình lên men của tàu hủ, và cái mùi này thật sự sẽ áp đảo tinh thần bạn, bạn sẽ khá khó khăn để quên đi cái mùi này trong cả tháng. Nhưng hầu hết người dân Hồng Kông, họ thực sự yêu mùi hương của món ăn này.
Poon Choi
Poon Choi hay lẩu khô là món ăn độc đáo của người Hồng Kông. Đặc trưng của món Poon Choi là gồm nhiều nguyên liệu tươi, ngon, hảo hạng được xếp theo từng lớp chồng lên nhau và nấu trong một nồi đất lớn gồm: thịt lợn, thịt bò, thịt gà, bào ngư, hải sâm, vi cá mập, tôm, ruột cá, cua, da heo, đậu phụ, mực và các loại rau quả tươi khác. Khi ăn người ta gắp theo từng lớp từ trên xuống. Đây là món ăn phổ biến trong các dịp họp mặt gia đình, lễ tết, các thành viên cùng quây quần và thưởng thức Poom Choi nóng hổi.
Ngỗng quay
Siu Gno hay ngỗng quay là món ăn bạn nên thử khi đến Hồng Kông. Để có món ngỗng quay ngon người ta phải chọn loại ngỗng tơ, không quá già cũng không quá non. Sau khi làm sạch ngỗng được tẩm ướp gia vị bí truyền, rồi quay cho đến khi thịt có mùi thơm phức, da vàng ươm, giòn tan là là được. Món thịt ngỗng quay đạt tiêu chuẩn là thịt phải mềm, lớp da óng ánh, giòn tan. Món này chấm với nước sốt được pha đặc biệt, ăn rất ngon miệng.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp