Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả

Lối sống

11/10/2022 07:55

Một số điều mà mọi người nên biết để phát hiện ra các món đồ trang sức thật và đồ giả.

Gần đây, đồ trang sức giả đang gia tăng, với thủ thuật tinh vi, chúng trông đẹp không kém đồ thật. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi bộ phận trang sức của kênh mua sắm, 80% phụ nữ hài lòng khi đeo những viên kim cương giả vừa đẹp mà còn có giá thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích trang sức giả, dưới đây là những biện pháp phát hiện ra chúng.

Đưa viên kim cương qua thử lửa

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 1.

Có một phương pháp được sử dụng để xác định viên kim cương là thật hay giả - sử dụng bật lửa để đốt vật phẩm trong khoảng 30 đến 40 giây trước khi thả nó vào nước lạnh. Nếu món đồ đó giữ nguyên, đó là một viên kim cương thật, nhưng nếu nó bị vỡ, rất có thể đó là hàng giả.

Thở vào viên kim cương

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 2.

Một cách khác để phát hiện kim cương giả là thở vào chúng. Một lớp sương mù nhẹ sẽ hình thành trên bề mặt viên kim cương, và nếu lớp sương mù biến mất ngay lập tức thì viên kim cương là thật. Nếu sương mù mất nhiều thời gian hơn để biến mất, món đồ đó có thể là hàng giả.

Đặt viên kim cương dưới tia UV

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 3.

Đèn UV được sử dụng để kiểm tra cả kim cương và opal. Khi đặt một viên kim cương thật dưới đèn UV, bạn sẽ thấy ánh sáng màu xanh lam, nhưng không phải tất cả chúng đều phát sáng dưới tia UV, vì vậy bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng các phương pháp khác. Tuy nhiên, khi đặt một viên opal thật dưới tia UV, bạn sẽ nhận thấy viên đá phát sáng.

Lấy một vật bằng kim loại làm xước bề mặt 

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 4.

Ngọc bích là một loại đá thường được sử dụng trong văn hóa Trung Quốc, chúng rất hấp dẫn và đẹp mắt. Nhưng do nhu cầu sử dụng cao nên hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều phiên bản ngọc giả. Một điều cần biết là hàng thật rất cứng và không dễ xước. Vì vậy, để chắc chắn nó là thật, hãy lấy một vật kim loại và cố gắng tạo một số vết xước trên bề mặt ngọc bích. Nếu nhìn thấy các vết trên đó, thì ngọc không phải là thật.

Thả vàng/kim cương vào một cốc nước

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 5.

Một viên kim cương thật có mật độ cao, vàng thật cũng vậy. Vì vậy, nếu muốn kiểm tra, hãy lấy một cốc nước và đặt đồ kim cương hoặc vàng vào nước. Nếu là hàng thật, chúng sẽ chìm xuống đáy, còn nếu hàng nổi thì đó là vàng/kim cương giả. Ngoài ra, nếu thấy một số vết rỉ sét trên món đồ hình thành do thử nước, thì bạn đã có một món đồ giả.

Con dấu có 925, 900 hoặc 800 trên các mặt hàng bằng bạc

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 6.

Khi bạn có một món đồ bằng bạc trong tay, bạn nên tìm dấu hiệu hoặc con dấu trên đó. Theo các chuyên gia, những người bán bạc quốc tế sẽ đóng dấu là 925, 900 hoặc 800. Những con số này cho biết mức độ tinh khiết của bạc. Bạc Sterling có độ tinh khiết từ 92,5% trở lên.

Sử dụng một nam châm mạnh để hút vàng/bạc

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 7.

Vàng và bạc không có từ tính, nhưng các kim loại khác thì có. Để xem có phải là thật hay không, hãy kiểm tra xem món đồ đó có bị nam châm nặng hút vào không. Nếu nó di chuyển, nó không được làm bằng vàng nguyên chất, hoặc nó có thể được làm bằng thứ gì đó khác ngoài bạc.

Kiểm tra xem có mùi lưu huỳnh hoặc bất kỳ mùi kim loại nào trên đồ trang sức bạc không

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 8.

Nếu bạn có một món đồ bằng bạc trước mặt, hãy thử ngửi nó trước. Những gì bạn nên biết là bạc không có mùi. Bất kỳ mùi lưu huỳnh hoặc các kim loại khác đều cho thấy vật phẩm đó không được làm bằng bạc nguyên chất.

Lấy một viên ngọc trai và nhẹ nhàng chà xát vào răng

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 9.

Ngọc trai thật được tạo ra với những điểm không hoàn hảo, vì vậy một chiếc vòng cổ được làm bằng ngọc trai giả sẽ có những viên ngọc trai có kích thước khác nhau, không hoàn hảo. Ngoài ra, nếu lấy một viên ngọc trai giả và chà xát vào răng, sẽ cảm thấy một sự mịn màng, như thể đang cọ xát nhựa hoặc thủy tinh.

Cầm viên ngọc bích dưới ánh sáng để kiểm tra nó

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 10.

Để biết viên đá ngọc bích có phải là hàng thật hay không, hãy cầm nó dưới ánh sáng và kiểm tra màu sắc của viên đá. Nếu nó là thật, bạn sẽ nhận thấy một số biến thể màu sắc trên khắp viên đá. Nhưng nếu màu sắc hoàn hảo và mịn, thì có lẽ nó đã bị làm giả.

Đổ một vài giọt giấm lên vàng 

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 11.

Để đánh giá xem vàng thật hay không, hãy nhỏ vài giọt giấm lên đó và đợi. Nếu giọt nước làm thay đổi màu sắc của món đồ thì đó không phải là vàng thật. Nhưng nếu món đồ còn nguyên vẹn và sáng hơn nữa thì món đồ đó là thật vì vàng không bị ảnh hưởng bởi giấm.

Kiểm tra pha lê từ bên trong

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 12.

Một trong những loại tinh thể nổi tiếng nhất là thạch anh tím, nó được biết đến rộng rãi trong giới kim hoàn và những người yêu thích pha lê. Nếu nhìn vào một chiếc và muốn kiểm tra, hãy kiểm tra xem có bất kỳ sự đổi màu nào hay không, chẳng hạn như lỗi sắc nhọn hoặc vết bẩn bên trong. Nếu đúng như vậy thì là giả.

Cầm viên ngọc bích trên tay và xem nhiệt độ lạnh

13 cách hữu ích để nhận biết trang sức giả - Ảnh 13.

Một cách khác để phát hiện ngọc bích thật từ đá giả là cảm nhận nhiệt độ của nó. Để làm bài kiểm tra, hãy đặt viên ngọc bích trên tay và cảm nhận. Nó sẽ ấm lên khi chạm vào bàn tay. Sau đó đặt nó sang một bên trong vài giây và cảm nhận nhiệt độ một lần nữa. Nó sẽ nguội đi rất nhanh nếu là thật vì ngọc bích thật khi chạm vào rất mát và không dễ nóng lên.

(Nguồn: Bright Side)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement