Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

12 thuyền viên ngộ độc tử vong trên tàu đậu ngoài khơi Côn Đảo

Nóng trong ngày

30/09/2022 19:59

Trên đường từ Thái Lan về Trung Quốc, 21 thuyền viên trên tàu đã bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 12 người đã tử vong, 9 người đang được cấp cứu tại Trung tâm Quân Dân Y Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 30/9, ông Lê Văn Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tàu Wu Zho 8 (mang quốc tịch Trung Quốc) đang neo đậu cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam, có 21 thuyền viên bị ngộ độc. Trong đó có 12 người đã tử vong, 9 người đang được cấp cứu tại Trung tâm Quân Dân Y Côn Đảo, theo TPO.

Lúc 14h30 hôm nay, đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp nhận thông tin máy bay trực thăng cứu hộ đáp tại sân bay Cỏ Ống. Trên máy bay có 9 thuyền viên và 2 thi thể. Hiện tại, 9 thuyền viên đang nguy cấp đã được đưa về Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo cấp cứu. Trên tàu còn 10 nạn nhân tử vong.

Vào thời điểm hỗ trợ, các thành viên cứu nạn phát hiện trên tàu có trên 20 người, trong đó nhiều người đã chết; số khác còn sống nhưng bị nôn ói, tiều tụy, xanh xao. Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đưa những người này lên trực thăng và bay vào Côn Đảo cấp cứu.

12 thuyền viên ngộ độc tử vong trên tàu đậu ngoài khơi Côn Đảo - Ảnh 1.

9 thuyền viên đang được cấp cứu tại Côn Đảo. Ảnh: Minh Hưng

"Huyện đã làm văn bản báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Sở Ngoại vụ. 10 thi thể trên tàu đã đưa về đất liền, 9 người đang được lực lượng y tế của huyện chăm sóc", ông Phong nói.

Tàu Wu Zho 8 có quốc tịch Trung Quốc, vừa xuất phát từ Thái Lan đi Trung Quốc với 21 thuyền viên. Trên đường đi, các thuyền viên bị ngộ độc thực phẩm rồi gặp nạn.

Hiện, tàu của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 đóng tại Vũng Tàu đang trên đường ra vị trí tàu Trung Quốc gặp nạn.

Trước đó, Công ty TNHH Hoyer Tranpost Việt Nam, đơn vị được chỉ định Đại lý cho tàu Wu Zhou 8 cũng có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Giám đốc CDC Vũng Tàu, thông báo nhờ sắp xếp cấp cứu cho các thuyền viên trên tàu.

Theo đó, tàu Wu Zhou 8 trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc. Khi đến tọa độ N08 14 '01' 'E107 35' 29'' (ở vùng biển Côn Đảo), phát hiện có 18 thuyền viên có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Thuyền trưởng đã báo thông tin về cho chủ tàu và đại lý tàu là công ty TNHH HOYER TRANSPORT Việt Nam. Đại lý tàu cũng đã thông báo đến với trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (VUNGTAU MRCC) sắp xếp trực thăng đón thuyền viên và tiến hành đưa thuyền viên đi cấp cứu.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement