Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

12 người bị thương sau khi máy bay của Qatar Airways tới Dublin gặp nhiễu loạn

Nóng trong ngày

27/05/2024 07:24

Sân bay Dublin cho biết hôm Chủ nhật (26/5) rằng 12 người đi trên chuyến bay của Qatar Airways từ Doha đến Ireland đã bị thương trong một đợt nhiễu loạn, đồng thời cho biết thêm rằng máy bay đã hạ cánh an toàn và đúng lịch trình.

Sân bay cho biết chuyến bay QR017, một chiếc Boeing 787 Dreamliner, đã hạ cánh ngay trước 1h chiều giờ địa phương.

"Khi hạ cánh, máy bay đã gặp các dịch vụ khẩn cấp, bao gồm cảnh sát sân bay và sở cứu hỏa và cứu hộ của chúng tôi, do 6 hành khách và 6 phi hành đoàn (tổng cộng 12) trên máy bay báo cáo bị thương sau khi máy bay gặp nhiễu loạn khi bay qua Thổ Nhĩ Kỳ," Sân bay Dublin cho biết.

Sân bay cho biết tất cả hành khách đã được đánh giá thương tích trên máy bay và 8 người sau đó đã được đưa đến bệnh viện.

Đài truyền hình Ireland RTE dẫn lời hành khách đến sân bay Dublin cho biết vụ việc kéo dài chưa đầy 20 giây và xảy ra trong lúc phục vụ đồ ăn, đồ uống.

Qatar Airways cho biết trong một tuyên bố rằng "một số ít hành khách và phi hành đoàn bị thương nhẹ trong chuyến bay và hiện đang được chăm sóc y tế".

12 người bị thương sau khi máy bay của Qatar Airways tới Dublin gặp nhiễu loạn- Ảnh 1.

Một chiếc Boeing 787 Dreamliner của Qatar Airways hạ cánh trong một buổi biểu diễn trên không ở Anh. Ảnh: AP

Hãng hàng không không bình luận trực tiếp về tình trạng hỗn loạn nhưng cho biết vấn đề này đang được điều tra nội bộ.

Hành khách Paul Mocc nói với đài truyền hình Ailen RTE rằng ông nhìn thấy "người ta đập vào thành máy bay" và đồ ăn thức uống bay khắp nơi.

Một du khách khác, Emma Rose Power, nói với RTE rằng sau tình trạng hỗn loạn, "một số tiếp viên hàng không mà tôi nhìn thấy, họ có vết xước trên mặt, có một cô gái đeo một chiếc địu trên tay".

Vụ việc xảy ra 5 ngày sau khi chuyến bay của Singapore Airlines từ London tới Singapore buộc phải hạ cánh ở Bangkok vì nhiễu loạn nghiêm trọng khiến một cụ ông 73 tuổi người Anh thiệt mạng và 20 người khác phải chăm sóc đặc biệt.

Theo một nghiên cứu năm 2021 của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, tai nạn hàng không liên quan đến nhiễu loạn là loại phổ biến nhất.

Từ năm 2009 đến 2018, cơ quan Mỹ phát hiện ra rằng nhiễu động không khí chiếm hơn 1/3 số vụ tai nạn hàng không được báo cáo và hầu hết dẫn đến một hoặc nhiều thương tích nghiêm trọng, nhưng không có hư hỏng máy bay.

Mặc dù các trường hợp tử vong liên quan đến nhiễu loạn là rất hiếm nhưng số thương tích lại chồng chất trong những năm qua. Một số nhà khí tượng học và nhà phân tích hàng không lưu ý rằng các báo cáo về tình trạng nhiễu loạn cũng ngày càng gia tăng và chỉ ra những tác động tiềm ẩn mà biến đổi khí hậu có thể gây ra đối với điều kiện bay.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement