Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

10 smartphone bán chạy nhất quý 1/2024

Số hóa

12/05/2024 08:02

Một báo cáo đã chỉ ra rằng iPhone 15 Pro Max của Apple là điện thoại thông minh bán chạy nhất trong quý đầu tiên của năm 2024.

Apple và Samsung thống trị danh sách 10 điện thoại thông minh bán chạy nhất trong cùng thời kỳ, số liệu do Counterpoint Research tổng hợp cho thấy.

Hai nhà sản xuất mỗi bên chiếm được 5 vị trí, không để lại chỗ cho các thương hiệu khác.

Counterpoint cho biết đây là quý đầu tiên mà 10 điện thoại thông minh hàng đầu đều có khả năng 5G. Ba biến thể của iPhone 15 chiếm ba vị trí dẫn đầu, trong khi một biến thể khác, iPhone 15 Plus, là sản phẩm bán chạy thứ tám.

Bảng xếp hạng cho thấy iPhone 14, ở vị trí thứ tư, là sản phẩm có hiệu suất cao nhất khác của Apple.

Thành tích tốt nhất của Samsung là Galaxy S24 Ultra , đây là chiếc điện thoại được bán nhiều thứ năm trong quý.

Mẫu Galaxy S24 cơ bản đứng ở vị trí thứ 9.

10 smartphone bán chạy nhất quý 1/2024- Ảnh 1.

Các mẫu iPhone 15 đảm bảo ba vị trí dẫn đầu trong danh sách điện thoại thông minh bán chạy nhất trong quý đầu tiên của năm 2024. Ảnh: Getty Images

Ba mẫu Samsung khác – Galaxy A15 5G, Galaxy A54 và Galaxy A34 – lần lượt xếp thứ sáu, thứ bảy và thứ mười.

Counterpoint Research cho biết: "Người tiêu dùng đang giữ điện thoại thông minh của họ trong thời gian dài hơn vì các bản nâng cấp mang lại sự khác biệt hạn chế về tính năng".

"Điều này khiến người tiêu dùng lựa chọn điện thoại thông minh cao cấp để đảm bảo thiết bị của họ vẫn phù hợp về mặt công nghệ trong thời gian dài hơn".

Một nghiên cứu riêng trong tháng này của Counterpoint Research cho thấy, doanh thu điện thoại thông minh toàn cầu đạt mức cao mới trong quý đầu tiên của năm 2024, dẫn đầu là Apple và doanh số bán hàng cao hơn ở các khu vực trọng điểm trên thế giới.

Doanh thu trong ngành đã tăng 7% để đạt mức cao nhất trong quý tháng 3. Tuy nhiên, Counterpoint không đưa ra ước tính về giá trị thực tế của doanh thu.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh thường không báo cáo doanh số bán hàng của họ. Theo các nhà phân tích trong ngành, doanh số bán iPhone của Apple trong quý đầu tiên ước tính vào khoảng 69,7 tỷ USD.

Apple chiếm 41% doanh thu quý đầu tiên vì họ cũng công bố giá bán trung bình quý đầu tiên cao nhất là 900 USD, tăng từ mức 880 USD một năm trước.

Samsung Electronics đứng thứ hai với 18% thị phần, tiếp theo là Xiaomi và Oppo với 6% mỗi hãng và Vivo với 4%. Giá bán trung bình của bốn công ty lần lượt là 336 USD, 159 USD, 257 USD và 211 USD.

Counterpoint cho biết trong báo cáo mới nhất của mình rằng xu hướng hướng tới cao cấp là điều hiển nhiên, với 7 trong số 10 điện thoại thông minh hàng đầu nằm trong danh mục đó, với giá bán buôn từ 600 USD trở lên.

Báo cáo cho biết thêm: "Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng 10 điện thoại thông minh bán chạy nhất sẽ chiếm thị phần lớn hơn trong tổng doanh số điện thoại thông minh vì các nhà sản xuất thiết bị gốc đang tập trung vào danh mục sản phẩm tinh gọn hơn với các tính năng cao cấp, bao gồm cả Generative AI".

Nghiên cứu cho thấy biến thể Pro Max lần đầu tiên đạt được vị trí hàng đầu trong quý không theo mùa của Apple, phản ánh xu hướng ngày càng ưa thích của người tiêu dùng đối với điện thoại thông minh cao cấp.

Theo nghiên cứu của Counterpoint, sự phổ biến ngày càng tăng của dòng sản phẩm Apple Pro là điều hiển nhiên khi nó chiếm một nửa tổng doanh số bán hàng của Apple trong quý đầu tiên năm 2024, tăng đáng kể so với 24% trong cùng kỳ năm 2020.

Công ty tư vấn cho biết: "iPhone Pro đã trở thành động lực mang lại doanh thu lớn cho Apple, đóng góp hơn 60% giá trị doanh thu của hãng trong quý đầu tiên của năm nay".

"Dòng Pro cung cấp những nâng cấp đáng kể và cải tiến đáng kể so với các mẫu cơ bản. Động thái chiến lược này đã được chứng minh là thành công khi người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho các tính năng cao cấp".

Trong khi đó, hiệu suất mạnh mẽ của dòng S24 có thể là do Samsung sớm làm mới dòng này và những nỗ lực của họ trong công nghệ AI sáng tạo.

Báo cáo cho biết: "Dòng S24 là sản phẩm đầu tiên tiếp cận thị trường với các tính năng và khả năng của GenAI, cho phép người dùng tạo nội dung độc đáo và trải nghiệm cấp độ tương tác mới với điện thoại thông minh của họ".

Điện thoại thông minh bán chạy nhất quý 1/2024

iPhone 15 Pro Max

iPhone 15

iPhone 15 Pro

iPhone 14

Galaxy S24 Ultra

Galaxy A15 5G

Galaxy A54

iPhone 15 Plus

Galaxy S24

Galaxy A34

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement