Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

10 loại trái cây này giúp bạn tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Sức khỏe

04/04/2020 13:08

Trái cây bổ sung lượng lớn chất xơ và vitamin, cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. 10 loại trái cây sau đây rất tốt cho sức khỏe trong lúc dịch bệnh hoành hành.

Cam, quýt, bưởi và những loại hoa quả thuộc họ cam quýt là các loại trái cây tăng sức đề kháng tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Bởi lẽ, hàm lượng vitamin C có trong những loại quả này là vô cùng lớn, sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. 

Điều này đặc biệt quan trọng khi vitamin C là nhóm chất bão hòa, tan trong nước và cơ thể con người hoàn toàn không có khả năng sản sinh hoạt dự trữ. Do đó, vào thời điểm dịch bệnh đang phát triển hay để phòng tránh mắc bệnh thông thường bạn nên duy trì việc bổ sung vitamin C qua các loại trái cây này đều đặn.

10 loại trái cây này giúp bạn tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Những quả dứa thơm ngọt chứa rất nhiều bromelain- một loại enzym kháng viêm có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và tốt cho da.

10 loại trái cây này giúp bạn tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Là một trong những trái cây có hương vị đặc trưng rất kích thích vị giác, kiwi còn chứa hàm lượng folate, kali, vitamin K,… vô cùng giàu có. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng kiwi thường xuyên có thể giúp kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, từ đó nâng cao khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

10 loại trái cây này giúp bạn tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C giúp chống lại bệnh tật (đặc biệt là ung thư), anthocyanin bổ não và tăng cường trí lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

10 loại trái cây này giúp bạn tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Đu đủ là loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, quả này còn chứa hàm lượng vitamin C lớn, thậm chí giàu có hơn cam, bưởi. Chính vì vậy, việc ăn đu đủ có tác dụng tuyệt vời giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, loại enzyme tiêu hóa có trong đu đủ là papain có tác dụng chống viêm rất hiệu quả. Đây cũng là trái cây giàu có Kali, vitamin B và folate rất tốt cho sức khỏe của bạn nói chung.

10 loại trái cây này giúp bạn tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Ổi là nguồn cung cấp các dưỡng chất như vitamin C và vitamin A giúp tăng cường sức khỏe và củng cố hệ miễn dịch.

10 loại trái cây này giúp bạn tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Dâu tây cũng nằm trong danh sách các thực phẩm tăng cường miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin A và C. Bạn hãy dùng dâu tây làm món tráng miệng hoặc ăn kèm với sữa chua.

10 loại trái cây này giúp bạn tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Xoài là loại trái cây ngon miệng cung cấp vitamin A và các dưỡng chất cần thiết giúp củng cố hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Uống nước dừa và ăn cùi dừa là một trong những cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày hè oi bức.

10 loại trái cây này giúp bạn tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Chuối giàu chất chống ôxy hóa, vitamin B6, mangan, kali giúp tăng cường hệ miễn dịch. Hầu hết những loại trái cây trên đây Việt Nam đều trồng được, bởi vậy bạn hãy tăng cường ăn những loại thực phẩm này nhé. Vừa đẹp da khoẻ người, lại tăng cường hệ miễn dịch, nhất là giữa lúc dịch bệnh COVID-19 hoành hành như hiện nay.

AN LY (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement