Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

10 loại thực phẩm không nên ăn khi bụng đói

Sức khỏe

28/04/2021 16:28

Chúng ta thường được khuyên nên ăn nhiều rau, tránh thêm đường và giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn. Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng thường bị lãng quên là: một số loại thực phẩm, cho dù lành mạnh, nhưng không nên ăn khi bụng đói.

Chúng tôi đã thu thập một số sản phẩm thường được cho là tốt cho sức khỏe nhưng không được khuyến khích ăn vào bữa sáng. Bạn nên đọc hết danh sách này để tìm ra một sản phẩm thực sự tốt để tiêu thụ khi bụng đói.

1. Chuối

Mặc dù có một chế độ ăn kiêng gọi là "Chế độ ăn chuối buổi sáng", khuyến khích ăn một hoặc nhiều quả chuối vào bữa sáng và không ăn gì khác, nhưng ăn chuối khi bụng đói có thể không phải là ý tưởng tốt. Đúng là chuối có đầy đủ kali, chất xơ và magie, nhưng chúng cũng có tính axit và chứa nhiều đường.

1.jpg

Ăn thực phẩm có tính axit khi bụng đói có thể gây ra các vấn đề về đường ruột. Và việc nạp nhiều đường vào buổi sáng có thể khiến bạn cảm thất buồn ngủ và cạn kiệt năng lượng sau vài giờ. 

2. Sữa chua

Mặc dù có ý kiến ​​cho rằng sữa chua với trái cây cho bữa sáng là tốt cho sức khỏe và thúc đẩy giảm cân, nhưng không phải tất cả các loại sữa chua đều là một lựa chọn tốt. Các loại sữa chua bán sẵn trên thị trường có đầy đủ các loại đường bổ sung, cũng như các loại sữa chua 0% chất béo. Để bù lại lượng chất béo mất đi trong sữa chua không béo, chất làm ngọt nhân tạo được thêm vào. 

2.jpg

Cuối cùng, không phải tất cả các loại sữa chua đều chứa đủ protein. Lựa chọn an toàn nhất là mua sữa chua kiểu Hy Lạp đơn giản và tự làm ngọt bằng mật ong hoặc trái cây.

3. Bột yến mạch trộn sẵn

Bột yến mạch là một lựa chọn rất lành mạnh cho bữa sáng, vì yến mạch có nhiều chất xơ, vitamin, protein và không chứa gluten. Tuy nhiên, các gói bột yến mạch ăn liền có nhiều đường, muối và phẩm màu nhân tạo. Nếu bạn thực sự không có thời gian để chuẩn bị yến mạch thông thường, chỉ nên chọn loại yến mạch ăn liền không đường và chú ý đến chất bảo quản cũng như hàm lượng chất xơ.

3.jpg

4. Rau xanh sống

Mặc dù rau rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn khi bụng đói có thể gây kích ứng ở một số người, thậm chí có thể dẫn đến đầy hơi, chướng bụng và đau bụng. Một trong những lý do cho điều này là chất xơ không hòa tan có trong hầu hết các loại rau xanh mà những người có vấn đề về tiêu hóa đặc biệt tránh.

4.jpg

5. Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin, ít calo và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không nên tiêu thụ chúng khi đói vì chúng có thể gây đau bụng và khó chịu. Tương tự như một số loại rau xanh, cà chua có chứa chất làm se hòa tan, gây phản ứng với dịch vị axit.

5.jpg

6. Trái cây có múi

Những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có dạ dày nhạy cảm nên tránh ăn các loại trái cây có múi khi bụng đói. Các loại trái cây có tính axit cao như cam, chanh và bưởi có thể tương tác tiêu cực với dịch tiêu hóa của chúng ta và gây kích ứng, ợ chua và các vấn đề về dạ dày. 

6.jpg

Ngoài ra, trái cây chứa nhiều carbohydrate có thể làm tăng lượng đường buổi sáng gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa của mình, hãy thêm quả óc chó vào thói quen ăn sáng của bạn.

7. Đồ uống lạnh

Uống bất kỳ loại đồ uống lạnh nào khi bụng đói đều có thể gây kích ứng dạ dày và ruột. Bạn nên đặc biệt quan tâm đến đồ uống có ga lạnh, vì chúng dẫn đến đầy hơi và cảm giác khó chịu chung trong dạ dày. Bạn nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng trước khi ăn sáng, vì nó giúp cải thiện tiêu hóa, tuần hoàn và giúp giảm cân.

7.jpg

8. Lê

Mặc dù lê nói chung là một món ăn nhẹ lành mạnh chứa đầy vitamin, kali và ít calo, nhưng bạn nên tránh ăn lê vào bữa sáng. Lê chứa chất xơ thô có thể làm hỏng màng nhầy mỏng manh của dạ dày khi ăn lúc đói. Nó đặc biệt đúng với lê cứng.

8.jpg

Điều này không có nghĩa là bạn nên tránh ăn lê hoàn toàn. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy, những người ăn lê ít bị béo phì hơn và có xu hướng có chế độ ăn uống chất lượng cao hơn.

9. Ngũ cốc

Một bát ngũ cốc có thể là một bữa ăn thuận tiện để ăn sáng, nhưng lượng lớn đường và tinh bột tinh chế có hại cho bạn. Mặc dù ban đầu bạn cảm thấy no nhưng ngũ cốc sẽ làm tăng lượng đường trong máu và lượng insulin của bạn. Một vài giờ sau, bạn sẽ bắt đầu thèm ăn vặt khi lượng đường trong máu giảm xuống.

9.jpg

10. Sinh tố

Không có gì sai khi có một ly sinh tố cho bữa sáng, nhưng chỉ khi nó được cân bằng và kết hợp với các loại thực phẩm khác một cách chính xác. Thông thường, món sinh tố của bạn có thể chứa quá ít calo và protein vì nó chỉ chứa carbs - hầu hết là từ đường. Để giải quyết vấn đề này, hãy tránh làm ngọt sinh tố của bạn và tìm cách bổ sung protein và chất béo cho nó như sữa chua hoặc bơ. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố cùng với trứng bác.

10.jpg

Mẹo: Ăn tỏi và mật ong khi bụng đói

Đáng ngạc nhiên, tỏi và mật ong là một sự kết hợp rất tốt để tiêu thụ khi bụng đói vì chúng có thể giúp dạ dày của bạn chuẩn bị để chuyển hóa thức ăn một cách tối ưu nhất. Để chuẩn bị hỗn hợp này, hãy kết hợp 12 tép tỏi băm nhỏ với một lọ mật ong và để chúng ở nơi tối trong một tuần. Ăn một thìa mỗi ngày trước bữa ăn đầu tiên của bạn để có kết quả tốt nhất.

11.jpg
AN DI
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement