Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Du lịch & Ẩm thực

02/05/2024 15:57

Món cá hồi nướng bơ tỏi với hương thơm mùi tỏi, vị ngọt của cá hồi và nhiều nguyên liệu hòa quyện, chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu

150 - 200 gr thịt cá hồi tươi

1 củ tỏi

900 gr bông cải xanh

½ chén nước bơ

30 gr phô mai xắt sợi nhỏ

Gia vị: Muối, tiêu, chanh, dầu oliu, lá thì là

Dụng cụ: Lò nướng, đĩa, bát tô, thìa

Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 1.

Thực hiện

Bước 1: Chọn thịt cá hồi

Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Thịt ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt. Khi ấn tay vào phần thịt cá thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt cá còn tươi. 

Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 2.

Quan sát bề mặt của miếng thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ. Các vân mỡ trên mình cá đều màu và sáng không bị sỉn màu hay có đốm nâu.

Thịt cá hồi tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.

Bước 2: Sơ chế 

Cá hồi tươi đem rửa sạch để ráo và cắt từng miếng hình chữ nhật.

Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.

Bông cải xanh cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó rửa sạch.

Bước 3: Làm sốt 

Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 3.

Lấy 1 bát tô cho ½ chén nước bơ + tỏi băm nhuyễn + 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu rồi khuấy đều.

Bước 4: Ướp cá hồi

Cá hồi đã sơ chế sạch cho từng miếng đặt lên khay nướng rồi các bạn đều nước sốt lên các mặt của thịt cá hồi + bông cải xanh bạn để vào những chỗ trống trên khay nướng + bạn rưới đều dầu oliu, cho vào một ít muối, một ít tiêu rồi rắc phô mai lên lên bắp cải xanh. Ướp trong thời gian 15’ sau đó bạn đem đi nướng.

Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 4.

Bước 5: Nướng cá hồi 

Cách làm cá hồi lò nướng và nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 18 phút. Sau khi hết thời gian, bạn bỏ cá hồi ra, xếp lên đĩa rồi thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 5.

Thành phẩm

Món cá hồi nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Thịt cá hồi chắc và ngọt, kèm theo đó là vị beo béo của bơ và mùi thơm của tỏi, rất là hấp dẫn luôn. Bạn thưởng thức ngay thôi nào.

Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 6.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement