Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gỏi tai heo đu đủ dai giòn sần sật, vị chua ngọt không ngán

Du lịch & Ẩm thực

27/04/2024 12:17

Một món gỏi cho bữa ăn thêm lạ miệng, kích thích vị giác, cả nhà đều thích chính là gỏi đu đủ tai heo vừa thơm ngon, dai giòn sựt sựt.

Nguyên liệu

Tai heo: 1 cái

Đu đủ: ½ quả

Cà rốt: ½ củ

Rau răm: 1 ít

Hành tím: 4 củ

Sả: 1 củ

Đậu phộng: 1 muỗng canh

Tỏi: 3 tép

Ớt: 2 trái

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường: 3 muỗng canh

Nước nóng: 1 muỗng canh

Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Món ngon mỗi ngày: Gỏi tai heo đu đủ dai giòn sần sật, vị chua ngọt không ngán - Ảnh 1.

Thực hiện

Bước 1

Đu đủ, cà rốt bào sợi

Rau răm xắt nhỏ, sả đập dập, xắt khúc

Hành tím lột vỏ 2 củ, bào khoanh mỏng 2 củ, rồi phi thơm vàng với 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Đậu phộng nhặt bỏ hạt sâu, rửa sạch, để ráo rồi đem rang vàng giòn với ½ muỗng cà phê muối. Sau đó bạn để đậu phộng nguội bớt thì bóc vỏ, giã nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi tai heo đu đủ dai giòn sần sật, vị chua ngọt không ngán - Ảnh 2.

Bước 2

Cạo sạch lông trên tai heo, chà xác với muối để khử mùi tanh, xả sạch lại với nước.

Bắc nồi nước lên bếp, cho 2 củ hành tím, sả đập dập cùng 1 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) vào, đợi nước sôi bạn cho tai heo vô luộc chín.

Chuẩn bị tô nước đá lạnh, khi tai heo chín bạn vớt ngay vào tô đá lạnh để tai heo được giòn, trắng.

Ngâm tai heo 5-10 phút thì bạn vớt ra thái sợi rồi để ráo.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi tai heo đu đủ dai giòn sần sật, vị chua ngọt không ngán - Ảnh 3.

Bước 3

Cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy tan, sau đó cho tỏi, ớt băm vào, khuấy đều lần nữa cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi tai heo đu đủ dai giòn sần sật, vị chua ngọt không ngán - Ảnh 4.

Bước 4

Trộn đu đủ và cà rốt lại với nhau, rưới 2 muỗng nước chấm vào, trộn đều rồi để yên vài phút cho ngấm.

Tiếp theo bạn cho tai heo, rau răm, hành phi, đậu phộng vô, rưới 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn lên lần nữa là hoàn thành món ăn.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi tai heo đu đủ dai giòn sần sật, vị chua ngọt không ngán - Ảnh 5.

Thành phẩm

 Món gỏi có độ giòn và vị ngọt của đu đủ, cà rốt, tai heo nhai sựt sựt, đẫm trong nước sốt trộn chua, cay, mặn, ngọt, đậm đà, khó cưỡng.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi tai heo đu đủ dai giòn sần sật, vị chua ngọt không ngán - Ảnh 6.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement