Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: 7 cách làm khô bò thay đổi khẩu vị, nhâm nhi cuối tuần

Du lịch & Ẩm thực

05/03/2024 13:49

Khô bò vừa là món ăn vặt vừa là món nhậu được rất nhiều người yêu thích. Cũng là món ăn nhanh khi có khách đến chơi nhà.

1. Khô bò miếng

Miếng khô bò sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu đẹp mắt. Thịt bò vẫn giữ được độ dai, ngọt, thấm đều gia vị đậm đà, quyện cùng với mùi thơm của sả, cay nồng vị ớt

Để tăng thêm hương vị, bạn có thể vắt thêm 1 ít nước cốt chanh chanh hoặc tắc lên dĩa thịt bò.

Món ngon mỗi ngày: 7 cách làm khô bò thay đổi khẩu vị, nhâm nhi cuối tuần- Ảnh 1.

2. Khô bò đen

Gợi ý tiếp theo chính là món khô bò đen, một món ăn tuyệt cú mèo dành cho các tính đồ mê ăn vặt.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt đậm đà của khô bò, do khô được làm phần lớn từ gan bò nên có mùi thơm đặc trứng không lẫn vô đâu được.

Khô bò đen thường được dùng để làm gỏi khô bò đu đủ. Khô bò quyện cùng với vị chua chua, ngọt ngọt đậm đà của nước trộn gỏi, đu đủ giòn giòn, ớt cay cay kích thích vị giác vô cùng. 

Món ngon mỗi ngày: 7 cách làm khô bò thay đổi khẩu vị, nhâm nhi cuối tuần- Ảnh 2.

3. Khô bò sợi

Ngoài khô bò nguyên miếng, bạn cũng có thể thử học cách chế biến món khô bò sợi với chảo chống dính cực kỳ đơn giản.

Những sợi khô bò hoàn thành có vị cay nồng hấp dẫn và đầy hương vị. Do được xé sợi nên khô bò sợi sẽ có phần đậm đà hơn khô bò miếng và được khá nhiều người ưa chuộng. Vào dịp cuối tuần được quay quần với gia đình và bạn bè, nhâm nhi món ăn này và trò chuyện cùng với nhau thì còn gì bằng đúng không nào.

Món ngon mỗi ngày: 7 cách làm khô bò thay đổi khẩu vị, nhâm nhi cuối tuần- Ảnh 3.

4. Khô bò một nắng

Một cách chế biến đơn giản khác, giúp bạn giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò đó chính là món khô bò một nắng.

Thịt bò một nắng vẫn giữ được mềm, ngọt và chất dinh dưỡng bên trong. Đặc biệt, với cách chế biến này bạn có thể bảo quản trong thời gian dài trong ngăn đá tủ lạnh mà không sợ khô giảm độ ngon và có thể dùng khô bò để chế biến thành rất nhiều món như món kho, món nướng hay món gỏi trộn vô cùng hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày: 7 cách làm khô bò thay đổi khẩu vị, nhâm nhi cuối tuần- Ảnh 4.

5. Khô bò chay

Ngoài khô bò mặn, bạn cũng có thể thử biến tấu món khô bò chay để phục vụ cho bữa ăn của gia đình và người thân vào các dịp rằm hàng tháng.

Với 2 cách biến tấu mới lạ từ nấm và sườn non chay bạn sẽ có ngay những miếng khô bò dai dai, đậm đà, cay cay bắt vị cực kì khiến cho cho bất kì ai có dịp thưởng thức cũng khó cưỡng lại được.

Món ngon mỗi ngày: 7 cách làm khô bò thay đổi khẩu vị, nhâm nhi cuối tuần- Ảnh 5.

6. Khô bò viên

Một cách làm khô bò thơm ngon lạ miệng khác mà các bạn có thể thử ngay tại nhà đó chính là món khô bò viên.

Khô bò viên hoàn thành có vị đậm đà phía bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ mềm, ngọt của thịt, đồng thời lại thơm nức mùi hạt thì là vô cùng cuốn hút.

Món ngon mỗi ngày: 7 cách làm khô bò thay đổi khẩu vị, nhâm nhi cuối tuần- Ảnh 6.

7. Khô bò me

Những miếng khô bò vàng ươm quyện cùng với vị chua ngọt, đậm đà của nước sốt me khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn, quyến rũ hơn bao giờ hết.

Món ngon mỗi ngày: 7 cách làm khô bò thay đổi khẩu vị, nhâm nhi cuối tuần- Ảnh 7.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement