Vàng Mua Bán
SJC HN 52,560 56,400
SJC HCM 52,560 56,380
DOJI AVPL / HN 53,300 55,900
DOJI AVPL / HCM 53,000 56,000
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,498.51 26,766.17
GBP 29,467.39 29,765.04
JPY 210.08 212.20
Chứng khoán
VNIndex 846.92 3.84 0.45%
HNX 116.1 -0.19 -0.17%
UPCOM 56.52 0.22 0.39%

Xu hướng du lịch của du khách trong 10 năm tới

TRÚC BÌNH 17:08 | 31/12/2019

Nhằm giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hình thức du lịch cho khoảng thời gian sắp tới, Agoda đã có cuộc khảo sát về những xu hướng du lịch được du khách từ các quốc gia mong đợi nhất trong thập kỷ mới này.

Dựa trên kết quả khảo sát của Agoda cho thấy: 43% du khách Việt Nam hy vọng việc nhận phòng khách sạn bằng điện thoại sẽ trở thành xu hướng chính. 47% người Việt Nam tham gia khảo sát cho biết họ trông đợi việc du lịch không cần hộ chiếu sẽ trở thành sự thật, đưa Việt Nam trở thành quốc gia đứng đầu trong việc mong đợi vào xu hướng này.

Công nghệ đã tác động mạnh đến hình thức du lịch.
Công nghệ đã tác động mạnh đến hình thức du lịch.

36% du khách Việt Nam muốn đưa ra những lựa chọn thân thiện với mội trường hơn khi đi du lịch. Thú vị hơn, TP.HCM đứng đầu danh sách những điểm đến trong mơ tại Việt Nam, theo sau là Kyoto (vị trí thứ 2) và Bangkok (vị trí thứ 3). 49% du khách Việt Nam muốn khám phá nhiều hơn về quốc gia của mình trong 10 năm tới, trong khi 41% còn lại muốn ghé thăm các điểm đến nước ngoài nhiều hơn.

Theo một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi Agoda, nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới, "những chuẩn mực mới về du lịch" được các du khách mong chờ trong thập niên tới sẽ tập trung chủ yếu vào ba xu hướng: một ứng dụng cho mọi nhu cầu du lịch, du lịch không cần hộ chiếu, và nhận phòng bằng ứng dụng điện thoại.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ cùng các ứng dụng du lịch đột phá và khả năng kết nối ưu việt, các du khách mong đợi có thêm nhiều trải nghiệm du lịch hơn trong 10 năm tiếp theo. 

Cụ thể, tại Đài Loan (50%) và tại Đông Nam Á, một nửa số người tham gia khảo sát ở Indonesia (56%), Singapore (54%), Malaysia (53%), Philippines (48%) và Thái Lan (48%) nhận định rằng đây chính là xu hướng du lịch trong 10 năm tiếp theo. Con số này tại Vương quốc Anh và Mỹ chỉ bằng một phần ba (33%).

Bình quân, cứ 2 du khách Đông Nam Á sẽ có một người ưa chuộng việc nhận phòng bằng ứng dụng điện thoại, điều này giúp họ lược bớt quy trình xếp hàng để chờ nhận phòng và chỉ cần tải khóa truy nhập rồi đi thẳng tới phòng nghỉ của mình. Họ cho rằng đây sẽ là xu hướng chủ đạo trong 10 năm tiếp theo, cùng với du khách tại Singapore (54%), Philippines (53%), Malaysia (58%) và Thái Lan (49%) cũng mong chờ xu hướng này trong tương lai.

Hầu hết, du khách ưa chuộng phong cách du lịch thân thiện môi trường.
Hầu hết, du khách ưa chuộng phong cách du lịch thân thiện môi trường.

Trong khi đó, Singapore (50%), Việt Nam (47%), Philippines (45%), Trung Quốc (44%) và Úc (41%) nằm trong top 5 quốc gia mơ về một tương lai du lịch không cần hộ chiếu. 

Tại Vương quốc Anh và Mỹ thì du khách không trông đợi lắm vào xu hướng này khi chỉ có một trong năm du khách mong đợi điều đó trở thành chuẩn mực trong 10 năm tới.

Qua cuộc khảo sát cho thấy, công nghệ đã ảnh hưởng tích cực lên cách thức và điểm đến mà chúng ta lựa chọn khi đi du lịch nhờ các phát kiến tiên tiến.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Cũng tương tự như các công nghệ được phát triển tại Agoda, giúp du khách truy cập trực tiếp vào hàng triệu khách sạn và cơ sở lưu trú trên toàn thế giới với mức giá và số lượng phòng trống luôn được cập nhật theo thời gian thực.

Các du khách toàn cầu ưa chuộng với phong cách du lịch thân thiện với môi trường

Các du khách toàn cầu đều muốn đi du lịch nhiều hơn trong thập niên tới. Trong đó, 40% muốn khám phá đất nước mình nhiều hơn còn 35% mong đợi nhiều trải nghiệm du lịch quốc tế hơn.

Trong khi đó, khí hậu đang là vấn đề thời sự nóng trên toàn cầu thì một phần tư các du khách muốn hướng đến phong cách du lịch thân thiện với môi trường hơn trong thập niên tới.

Đa phần du khách đến từ Singapore, Thái Lan và Indonesia là những người muốn chọn phong cách du lịch thân thiện với môi trường nhất, có thể là vì họ đã ý thức nhiều hơn sau sự đóng cửa gần đây của vịnh Maya ở Thái Lan, và chương trình khôi phục Boracay ở Philippines. Do vậy, các du khách cũng muốn đóng góp những điều tích cực ngay cả trong kỳ nghỉ của mình. 

Xu hướng du lịch của du khách trong 10 năm tới

Đối với du khách Hàn Quốc và Nhật Bản ngày càng thích đi du lịch một mình trong thập niên tới. Còn du khách Đài Loan và Indonesia thì muốn nghỉ một năm để đi du lịch.

Điểm đến được mong đợi nhất trong thập niên 20

Châu Á thống trị danh sách các điểm đến được yêu thích nhất trong 10 năm tới khi các du khách từ cả châu Á và phương Tây đều có hứng thú với những “viên ngọc quý” của lục địa này như Kyoto (Nhật Bản), nổi tiếng với những đền thờ Shinto. Cố đô của nước Nhật là một sự pha trộn phong phú về văn hóa, ẩm thực và lịch sử, theo sau bởi Bangkok (Thái Lan) và Bali (Indonesia).

Các du khách Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam và Malaysia muốn gạch tên các thành phố thủ đô tại đất nước mình ra khỏi danh sách yêu thích. Trong khi đó, du khách Hàn Quốc, Vương quốc Anh và Úc là những người duy nhất không chọn những nơi trong nước là điểm đến lý tưởng của mình trong 10 năm tiếp theo.

Các du khách Mỹ và Anh đều muốn ghé thăm New York trong thập niên tới và “thành phố không bao giờ ngủ” của nước Mỹ cũng nằm trong top 3 lựa chọn hàng đầu của du khách Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Cả du khách Malaysia và Indonesia đều mong được đặt chân đến Makkah (Ả Rập Xê Út) trong 10 năm tới.

Từ khóa:
id news:192545