Thứ ba, 23/10/2018

Xe VinFast

Những mẫu ô tô đầu tiên của VinFast sánh ngang hàng với nhiều tên tuổi xe hơi thế giới. Hai mẫu xe đầu tiên mang tên: LUX A2.0 và LUX SA2.0.

Vingroup cho biết chấp nhận rủi ro, thậm chí hy sinh một số lợi ích kinh tế trước mắt để tập trung nguồn lực cho ô tô, xe máy điện VinFast.
Gói tín dụng 950 triệu USD của VinFast là hình thức “xuất khẩu tín dụng” đi kèm với thiết bị nhằm giảm thiểu rủi ro của bên cho vay.
Giữ vai trò đồng thu xếp vốn và giữ sổ đối với khoản tài trợ vốn vay trị giá 950 triệu USD là ngân hàng Credit Suisse và HSBC.
Cả hai sử dụng động cơ BMW N20 tăng áp 4 xy-lanh dung tích 2.0L. Động cơ này đi kèm với hộp số tự động 8 cấp ZF.
Theo thông tin từ đối tác phát triển hệ thống truyền động của VinFast, động cơ của hai mẫu xe vừa ra mắt tại Paris sẽ được sản xuất tại Việt Nam.
David Beckham chia sẻ về chiếc xe Vinfast: Nó thật đẹp, sang trọng, thật khâm phục các bạn vì trong một thời gian ngắn đã có sản phẩm rất sáng tạo.
Có câu nói đại ý rằng, mỗi quốc gia cần năm dấu hiệu để nhận diện: quốc kỳ, quốc ca, quân đội, hãng hàng không và một thương hiệu xe hơi.
Hàng ngàn công nhân và kỹ sư, hàng chục công trình đang gấp rút hoàn thành, hàng trăm con robot đang chờ lắp đặt... là những hình ảnh về VinFast hiện nay.
VinFast không giấu tham vọng định vị phân khúc cao cấp khi dùng tiền tố trong từ Luxury làm tên hiệu của 2 mẫu xe đầu tiên,
Hai mẫu xe Sedan và SUV của VinFast đã được chuyển từ Ý tới Pháp để tham dự triển lãm Paris Motor Show.
Nhà máy của VinFast chủ yếu dùng công nghệ Đức. ABB của Thụy Sĩ thì cung cấp khoảng 1.200 robot lắp ráp xe hơi cho VinFast.
Hai mẫu xe mà VinfFast sẽ giới thiệu cho công chúng lần đầu tiên trong tháng 10/2018 tại Paris được chế tạo có một phần "liên hệ" với BMW.
Trước mắt, hai bên sẽ ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện VinFast, tiếp theo đó sẽ là pin cho xe hơi chạy điện và smartphone.
Thương hiệu Việt Nam chính thức công bố những hình ảnh ngoại thất hai mẫu xe mới của mình, một sedan và một SUV.
VinFast sẽ kết hợp cùng Siemens Việt nam sản xuất xe buýt chạy điện, với mục tiêu thay đổi diện mạo giao thông công cộng tại đô thị Việt Nam.