Xe F1 chạy phố của Mercedes giá 3 triệu USD, thọ chỉ 50.000 km

Thứ ba, 26/06/2018 | 05:50 GMT+7

TÔ TÙNG

Mercedes-Benz với dự án Project One, đang sẵn sàng với việc mang những cỗ máy F1 cả ngàn mã lực ra đường phố.

Dự án Project One - được cho là một trong những thứ điên rồ nhất làng xe hơi -  sắp lộ diện và sẽ lăn bánh trên đường phố vào năm 2019. Project One là chiếc siêu xe thể thao của Mercedes-Benz. Đây là một chiếc xe đua F1 phiên bản đủ tiêu chuẩn chạy trên đường phố, nhưng không mất đi sức mạnh cả 1.000 mã lực.

Untitled2

Theo lãnh đạo Mercedes-AMG, ông Tobias Moers, chiếc xe này có giá chạm mốc 3 triệu USD, sẽ chỉ có 275 chiếc được sản xuất trên thế giới. Xe được dự kiến sẽ lần đầu xuất hiện vào tháng 9 tới đây tại Triển lãm xe hơi quốc tế Frankfurt, Đức.

Đây sẽ là chiếc xe sử dụng động cơ V6 dung tích 1,6 lít tăng áp, đi cùng với 4 mô tơ điện. Động cơ tăng áp được chế tác bằng tay, chỉ có tuổi thọ 50.000 km trước khi vào bảo tàng, hoặc được thay thế động cơ mới.

Untitled

Project One không chỉ sở hữu động cơ F1, nó còn sở hữu toàn bộ khả năng lái hoàn hảo của một chiếc xe công thức một. Theo Mercedes-AMG, chiếc xe này vừa có thể đáp ứng hoàn hảo hiệu năng của xe F1, tức là vận hành không thua kém trên đường đua, đồng thời còn có khả năng vận hành hàng ngày không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Chiếc Project One sẽ có khả năng tăng tốc từ 0-200 km/h trong thời gian dưới 6 giây, có vận tốc tối đa trên 350 km/h. Đây đều là những con số mọi tay chơi xe hơi đều ao ước, nhưng thật điên rồ khi nó lại có thể vận hành trên đường phố.

3 triệu USD cho 50.000 km nghe có vẻ  đắt đỏ, nhưng theo các chuyên gia về xe hơi, chiếc Project One có độ bền không thua kém bất kỳ mẫu xe nào trên thị trường. Về cơ bản, một chiếc siêu xe F1 chạy phố không phải là mẫu xe sẽ được mang ra sử dụng hàng ngày, bởi vậy không dễ để nó chạm tới mốc 50.000 km.

Từ khóa: