Warren Buffett và Elon Musk chứng minh rằng, nếu không dành thời gian cho 6 điều nhỏ nhặt này mỗi ngày, bạn sẽ không bao giờ thành công

Thứ bảy, 09/03/2019 | 00:32 GMT+7

NGÔ SINH

Nếu bạn đang thắc mắc làm gì mỗi ngày để thành công, thì đây là 6 điều mà các tỷ phú thường làm để giúp sự nghiệp họ tốt hơn.

Thành công không phải điều dễ dàng và điều đó chắc chắn không xảy ra chỉ sau một đêm, nhưng mỗi ngày bạn làm một ít để đảm bảo đạt được mục tiêu trong công việc của bạn. Các nhà lãnh đạo huyền thoại nhất thế giới, từ Elon Musk và Oprah Winfrey đến các CEO tại Google và Facebook, tất cả đều xem thành công là một quá trình phấn đầu mỗi ngày.

Điều quan trọng đối với họ là kiên nhẫn và quyết tâm. Dưới đây là 6 điều bạn cần làm hàng ngày nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống.

1. Đọc một cuốn sách liên quan trực tiếp đến sự nghiệp của bạn

Warren Buffett và Elon Musk chứng minh rằng, nếu không dành thời gian cho 6 điều nhỏ nhặt này mỗi ngày, bạn sẽ không bao giờ thành công

Đọc sách là một trong những cách dễ nhất để trải nghiệm cuộc sống từ một góc nhìn khác và phát triển sự đồng cảm cần có để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Nhưng nó rất quan trọng để mở rộng kiến thức ngoài chuyên môn của bạn.

Đó là lý do Elon Musk đọc rất nhiều tác phẩm khoa học viễn tưởng và tiểu sử như một số yếu tố cần thiết trong công việc của ông. "Tôi đã được nuôi dưỡng bởi sách. Sách, và sau đó là cha mẹ của tôi", Musk đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone.

2. Can đảm

Phát triển lòng can đảm để làm những việc mà bạn sợ hãi, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang trưởng thành hơn. Nếu bạn sợ nói trước đám đông, hãy là người đầu tiên phát biểu tại cuộc họp nhóm tiếp theo của bạn. Mặc dù có thể bạn sẽ lo lắng, đến mức mồ hôi ướt hết áo, nhưng hãy làm điều đó, những lần sau bạn sẽ không sợ hãi nữa.

Mark Zuckerberg đã dành nhiều năm để học tiếng Quan thoại. Và đoán xem? Ông đã làm chủ được nó. Sợ hãi và thành công không thể tồn tại trong cùng một không gian. Một thứ phải ra đi để thứ kia phát triển.

3. Tập thể dục

Trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm về những người giàu có, tác giả Tom Corley đã phát hiện ra rằng tập thể dục là điều tất cả họ đều có điểm chung. "Những người đã rèn thói quen tập thể dục có những lợi thế cạnh tranh to lớn so với những người không tập thể dục", Tom Corley đã viết trên blog của mình. "Những lợi thế đó bao gồm IQ cao hơn (chỉ số thông minh), ý chí, sự tự tin và năng lượng nhiều hơn tới 20%".

Một số tỷ phú tự thân, bao gồm Oprah Winfrey, Sheryl Sanberg và Richard Branson, kết hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày của họ. Nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng một lượng nhỏ tập thể dục hàng ngày có thể giúp kéo dài cuộc sống của bạn.

4. Làm từ thiện

Tỷ phú Bill Gates.
Tỷ phú Bill Gates.

Năm 2010, Bill và Melinda Gates và Warren Buffett bắt đầu "Giving Pledge", một cam kết của các cá nhân và gia đình giàu có để hiến một nửa tài sản của họ cho các mục đích như xóa đói giảm nghèo và sức khỏe toàn cầu.

Nó không nhất thiết bạn phải bỏ một số tiền lớn như vậy. Nó có thể đơn giản như đề nghị giúp đỡ một đồng nghiệp làm việc quá sức hoặc một người già với túi hàng tạp hóa nặng nề của họ. Nếu bạn quá bận rộn để làm từ thiện hoặc báo đáp một ân huệ, thì bạn đã quá bận rộn để thành công.

5. Luôn đạt mục tiêu để thành công

Michael Jordan từng nói: "Tôi chơi để giành chiến thắng, dù là trong lúc luyện tập hay là một trận đấu thực sự. Và tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở tôi và sự nhiệt tình cạnh tranh của tôi để giành chiến thắng". Michael Jordan là một trong những vận động viên bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, anh đã mang lại nguồn cảm hứng lớn cho những người thế hệ sau về sự cống hiến cũng như khả năng vượt qua khó khăn tới thành công.

Không tha thứ và giữ mối hận thù có thể đè nặng bạn, nhưng chấp nhận sự cạnh tranh và nghi ngờ của bạn có thể là một động lực mạnh mẽ. Nó thúc đẩy bạn làm mọi thứ trong khả năng để thành công và chứng minh họ sai.

6. Ra ngoài và suy nghĩ

Mọi người đều biết rằng tất cả chúng ta đều dành quá nhiều thời gian cho điện thoại của mình, nhất là giới trẻ, Nhưng những gì chúng ta không nói về điều đó là điều mà rất nhiều người trong chúng ta không làm được: Gạt bỏ điện thoại, ra ngoài, đi bộ và suy nghĩ.

Một nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho thấy đi bộ ngoài trời có thể tăng khả năng sáng tạo và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Các nhà nghiên cứu đã viết rất nhiều về việc tạo ra những ý tưởng mới trong ngày làm việc.

Mark Zuckerberg, Richard Branson và các CEO của Google và LinkedIn cũng thích tổ chức các cuộc họp của họ bằng cách này vì nó giúp cho bộ não hoạt động tốt hơn. "Tôi thấy đó là một cách nhanh chóng hơn để bắt tay vào kinh doanh, đưa ra quyết định và ký thoả thuận", ông Brith Branson viết trên blog của mình. Ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để tập thể dục và tập trung vào một ngày bận rộn.

Từ khóa: