Vừa ra khỏi hang, người hùng cứu hộ đội bóng ở Thái Lan nhận tin cha mình qua đời

Thứ tư, 11/07/2018 | 15:54 GMT+7

M.ANH

Vị bác sĩ tình nguyện ở cùng đội bóng kể từ lúc phát hiện ra nhóm này vào hôm 2/7 đã nhận được cha mình qua đời khi vừa ra khỏi hang.

Bác sĩ Richard Harris (người Úc), người được xem là người hùng trong chến dịch giải cứu 13 thành viên đội bóng mắc kẹt 18 ngày trong hang động ở Thái Lan, đã đón nhận tin buồn khi người cha của mình đã qua đời trong thời gian ông lưu lại cùng đội bóng ở trong hang.

Ngoài công việc của một bác sĩ ra, Richard Harris còn là một thợ lặn nổi tiếng thế giới. Thế nên, khi 2 thợ lặn người Anh phát hiện ra nhóm trẻ ông đã tình nguyện vào ở cùng tiện việc chăm sóc và khi chiến dịch giải cứu kết thúc, ông là một trong những người cuối cùng rời khỏi hang cùng các đặc nhiệm SEALS của Thái Lan.

Bác sĩ Harris, một trong những người hùng trong chiến dịch giải cứu.
Bác sĩ Harris, một trong những người hùng trong chiến dịch giải cứu.

Được biết, ngay sau khi biết tin nhóm cầu thủ này bị mắc kẹt, ông Harris đã huỷ chuyến nghỉ mát của mình, bay đến tỉnh Chaing Rai để cùng với các chuyên gia quốc tế khác bàn phương án giải cứu.

Theo truyền thông Úc, sau khi phát hiện ra nhóm trẻ nằm cách cửa hang khoảng 4km ông đã lập tức đến đó và ở cùng nhóm cầu thủ này cho đến ngày 10/7, ngày cuối cúng của chiến dịch giải cứu.

Tuy nhiên, niềm vui vì giải cứu thành công nhóm trẻ chưa tròn thì ông nhận được hung tin từ quê nhà cho biết cha ông đã qua đời.

Ông Andrew Pearce, người đứng đầu Công ty SAAS MedSTAR, nơi ông Harris làm việc cho biết: "Thật buồn khi phải xác nhận rằng cha của anh Harris đã qua đời. Tôi đã nói chuyện với Harris và đây quả là thời khắc buồn của anh ấy và gia đình".

Ngoại trưởng Úc Julie Bishop cũng đã ca ngợi Harris và xem ông là một phần không thể thiếu trong nỗ lực cứu hộ vừa qua và chính phủ lên kế hoạch chính thức tôn vinh tất cả những người Úc tham gia chiến dịch giải cứu quốc tế này.

Từ khóa: