Vàng vẫn trên đà hồi phục bình thường mặc dù nhà đầu tư rủi ro chuyển hướng

Thứ năm, 25/10/2018 | 01:53 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Giá vàng hôm nay 25/10 (theo giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ tăng nhẹ so với phiên tăng cao trước đó. Như vậy, vàng vẫn trên đà hồi phục bình thường.

Diễn biến giá vàng hôm nay 25/10, theo nhà phân tích cao cấp Jim Wyckoff, bắt nguồn từ sự giảm đi của một số rủi ro địa chính trị. Bên cạnh đó là sự gia tăng trở lại - dù ở mức khiêm tốn - của các nhà đầu tư "thèm muốn rủi ro", khi chuyển hướng dòng tiền vào thị trường khác thay vì vàng. 

Giá vàng giao ngay hôm nay 25/10 ở mức 1.230,8 -  1.231,8 USD/ounce, tăng nhẹ 0,9 USD/ounce.

Riêng vàng hợp đồng giao tháng 12/2018 giảm 3,4 USD/ounce (giảm 0,27%), ở mức 1.233.4 USD/ounce.

Vàng vẫn trên đà hồi phục bình thường mặc dù nhà đầu tư rủi ro chuyển hướng

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã sôi động hơn. Tuy nhiên, chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn đang thấp hơn khi phiên giao dịch tại New York bắt đầu. Đây là cơ sở để giới phân tích và các nhà đầu tư tin rằng giá vàng vẫn tiếp tục tăng, hay ít nhất là duy trì ở mức hiện tại.

Tuy những vấn đề địa chính trị phủ bóng lên thị trường tài chính thế giới, nhưng vẫn chưa xuất hiện động thái nào tạo ra đột biến. Nhìn chung, đây là thời điểm khá lặng sóng trong cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung Quốc. Có lẽ chính quyền Tổng thống Donald Trump (và cả Trung Quốc) đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ sắp diễn ra vào ngày 6/11 sắp tới. Cục diện chính trường (quốc hội Mỹ) sẽ quyết định động thái tiếp theo của cả hai phía. Thế giằng co hiện tại của cuộc chiến thương mại đã cất bớt phần nào tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, một trong những lý do khiến các nhà đầu tư giảm lo lắng là vụ nhà báo Ả rập bị sát hại liên quan tới Saudi Arabia có thể sẽ không quá căng thẳng, do tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tỏ ra thận trọng hiếm thấy.

Những vấn đề nêu trên vốn đã đẩy thị trường chứng khoán thế giới và giá dầu thô giảm mạnh, đồng thời thúc đẩy các nhà đầu tư tìm tới tài sản trú ẩn an toàn như vàng, trái phiếu kho bạc Mỹ và cả đồng USD hôm qua.

Số liệu của nền kinh tế Mỹ được quan tâm nhất trong tuần này GDP quý III. Theo ước tính, GDP quý III năm 2018 của Mỹ tăng 3,4%. Tuy nhiên, số liệu này phải đến thứ Sáu mới được công bố.

Vàng vẫn trên đà hồi phục bình thường mặc dù nhà đầu tư rủi ro chuyển hướng

Tại thị trường trong nước, phiên giao dịch hôm qua 24/8 giá vàng vẫn tỏ ra trồi sụt thất thường, không theo nhịp của thị trường thế giới.

Giá vàng SJC giảm đến 40.000 đồng/lượng chỉ sau phiên tăng 50.000 đồng/lượng trước đó, trong khi vàng DOJI đóng cửa với mức giảm 10.000 đồng/lượng.

Cụ thể, vàng SJC chốt phiên ở mức 36,48 - 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng DOJI dừng lại ở mức 36,52 - 36,60 triệu đồng/lượng.

Loading...
Từ khóa: