Vàng trong nước và thế giới "lờ đờ" chờ tin từ Fed

Thứ năm, 14/06/2018 | 05:30 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Yếu tố chính đang giữ cho giá vàng không xuống thấp hơn là sự leo thang trở lại về nguy cơ của cuộc chiến thương mại toàn cầu sau hội nghị G7.

Mở cửa phiên hôm nay 14/6, thị trường Mỹ giao dịch vàng với giá mở cửa 1.297 (phiên trước liền kề 1.296 USD/ounce) (mua vào), 1,296 USD/ounce (bán ra).

Giá vàng giao tháng 8 được giao dịch ở mức 1.298,30 USD/ounce, giảm 0,8% trong ngày.

Giá vàng đã bị áp lực trong hầu hết các phần đầu của phiên, khi thị trường tiếp tục bỏ qua dữ liệu kinh tế chỉ số giá sản xuất (PPI), thay vào đó tập trung vào quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Giá vàng có một phiên giảm mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới trong hôm qua 13/6. Ảnh: VOH
Giá vàng có một phiên giảm mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới trong hôm qua 13/6. Ảnh: VOH

Yếu tố chính đang giữ cho giá vàng không xuống thấp hơn nữa, sau kết quả tích cực từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, là sự leo thang trở lại về nguy cơ của cuộc chiến thương mại toàn cầu sau hội nghị G7.

Hôm nay 14/6 (giờ Việt Nam), báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho biết PPI tăng 0,5% trong tháng Năm, sau khi tăng 0,1% trong tháng Tư - cao hơn mức dự kiến ​​là 0,3%. Trong năm, lạm phát ngắn hạn tăng 31% tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 1/2012. 

Neils Christensen, nhà phân tích của Kitko lưu ý, nhà đầu tư cần quan tâm đến dữ liệu PPI như một thước đo cho lạm phát ở cấp độ bán buôn. Báo cáo này được xem là chỉ số hàng đầu, vì theo truyền thống, các nhà sản xuất luôn chuyển giá cao hơn cho khách hàng của họ. 

"Hiện nay, sự chú ý trên thị trường đã chuyển sang cuộc họp Ủy ban Thị trường mở (FOMC) của Fed. Giới đầu tư đều tin rằng Fed sẽ nâng lãi suất cơ bản đồng USD Mỹ lên 0,25% tại cuộc họp này... Sẽ có rất ít áp lực giảm giá đối với vàng dựa trên việc tăng lãi suất được bắt đầu từ ngày mai", Gary Wagner, nhà phân tích của Kitko, nhận định.

Tâm lý e dè được cho là do thị trường trong nước cũng đang chờ đợi thông tin quan trọng từ thị trường thế giới. Ảnh: Eva
Tâm lý e dè được cho là do thị trường trong nước cũng đang chờ đợi thông tin quan trọng từ thị trường thế giới. Ảnh: Eva

Trong khi đó, giá vàng trong nước mở cửa phiên sáng nay tại TP.HCM, vàng DOJI ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra). Đồng thời, vàng của SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào), 36,99 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhìn chung trên thị trường cả nước, vàng giảm dao động trong mức 30.000 - 110.000 đồng/lượng (mua vào - bán ra) so với phiên liền trước. Các nhà đầu tư không còn mạnh dạn mua vàng tích trữ như những hôm trước. Tâm lý e dè được cho là do thị trường trong nước cũng đang chờ đợi thông tin quan trọng từ thị trường thế giới.

theo Tin tức 24h

Từ khóa: