Theo các chuyên gia của Kitco, vàng sẽ phải đạt mức 1.202 USD/ounce mới có thể lấy lại đà tăng. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên sẽ là 1.192 USD/ounce.
Cố vấn an ninh quốc gia Jonh Bolton cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng Mỹ không có gì để đàm phán, cho đến khi mục sư Brunson được trả tự do.
Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp tục đợt trượt dốc sau khi tổng thống nước này không có dấu hiệu lùi bước trong "chiến tranh tiền tệ" với Mỹ.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (13/8), đồng USD trên thị trường thế giới tăng mạnh nhất 13 tháng qua, trong khi hàng loạt ngoại tệ khác sụt giảm.
Cuộc khủng hoảng tiền tệ Thổ Nhĩ Kỳ có thể lây lan sang châu Âu. Điều đó đang phà chút sinh khí vào vàng như tài sản trú ẩn an toàn.
Các nhà đầu tư trên thị trường vàng đang thất vọng, vì biến động theo chiều hướng xấu của thị trường tiền tệ chưa hề có lợi cho tài sản an toàn.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (11/8), đồng USD trên thị trường thế giới tăng lên mức cao nhất 13 tháng trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu.
Giá vàng hôm nay 11/8 (giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ vẫn không thay đổi trong ngày, sau khi có dữ liệu lạm phát của tháng 7 được công bố.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (10/8), đồng USD trên thị trường thế giới đứng ở mức cao, khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
Theo các nhà phân tích, chính nhu cầu đầu tư dài hạn khiến vàng trở thành một nơi trú ẩn an toàn với giá rẻ trong hiện tại.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (9/8), đồng USD trên thị trường thế giới diễn biến theo xu hướng tăng trở lại, trong khi đồng nhân dân tệ (CNY) tụt giảm.
Căng thẳng Mỹ -Iran gia tăng có thể là điểm bùng nổ địa chính trị tiếp theo trên thị trường thế giới, điều này có thể thúc đẩy giá vàng.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (8/8), đồng USD trên thị trường thế giới giảm nhẹ so với rổ các đồng tiền chủ chốt trong đó có đồng Nhân dân tệ.
Do sức mạnh đồng USD hiện tại, giá vàng có thể xuống mức 1.180 USD/ounce trước khi xu hướng giảm này kết thúc.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (7/8), đồng USD trên thị trường thế giới bật tăng lên mức cao mới, trong khi Nhân dân tệ tiếp tục giảm sâu.
Giá vàng giảm vào thứ Hai dưới áp lực bán ra của nhà đầu tư cũng như đồng USD vững chắc hơn
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (6/8), báo cáo việc làm tháng 7 và động thái từ Trung Quốc trong việc áp thuế nhập khẩu với Mỹ khiến USD giảm nhẹ.
Trong tuần này, người bán vàng ra có nhiều việc phải làm hơn. Mục tiêu 1.180 USD/ounce là mức giá đầu tiên mà nhà đầu tư mua vào cần chú ý.
Với rất ít dữ liệu kinh tế, trong tuần tới (từ ngày 6 - 10/8), các nhà đầu tư vàng cần theo dõi chỉ số USD và thị trường chứng khoán Mỹ.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (4/8), đồng USD trên thị trường thế giới tăng cao trong khi đồng Nhân dân tệ giảm sâu trước áp lực từ chính quyền Mỹ.
Đã có cuộc điện đàm cấp cao giữa chính quyền Mỹ và Trung Quốc trong vài ngày qua giữa lúc căng thẳng gia tăng, nhưng không giải quyết được vấn đề gì.
Một đồng USD mạnh hơn kết hợp với sự sụt giảm của đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã đẩy vàng xuống mức thấp nhất trong gần một năm rưỡi qua.
Trong khi chính phủ Mỹ “khoe” tăng trưởng kinh tế sẽ bù đắp cho những thiếu hụt từ cắt giảm thuế và tăng chi tiêu, Bộ Tài chính lại nói không.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (3/8), đồng USD trên thị trường thế giới tăng vọt lên mức cao mới, trong khi bảng Anh và nhân dân tệ giảm sâu.
Tháng 8 sẽ là giai đoạn củng cố sau những tổn thất nặng nề trong tháng trước, nhưng có nhiều khả năng vàng giảm giá trong tháng 9, theo INTL FCStone.
"Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ và sẽ phải trả đũa để bảo vệ danh dự quốc gia và lợi ích của nhân dân", Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố.
Hôm nay 2/8 (giờ Việt Nam), giá vàng trong phiên chiều tại Mỹ lao dốc sau khi có thông tin chính thức từ cuộc họp hàng tháng của Fed.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (2/8), đồng USD trên thị trường thế giới tăng trước khi kết thúc cuộc họp chính sách của Fed.
Giá vàng hôm nay 2/8 mất 5,5 USD, khi thị trường bị tác động bởi thông tin việc làm, đồng thời nhà đầu tư trì hoãn để đợi tin từ FOMC.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (1/8), đồng USD trên thị trường thế giới giảm nhẹ, nhà đầu tư chờ đợi thông tin quan trọng từ cuộc họp của Fed.