USD, bảng Anh đồng loạt trượt dốc

Thứ hai, 15/04/2019 | 22:00 GMT+7

MINH TUẤN

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/4 chứng kiến cả 2 đồng USD và bảng Anh liên tục tuột dốc, trong khi đó Euro hồi phục.

Đầu phiên giao dịch ngày 16/4, trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. US Dollar Index (DXY), chỉ số đo lường biến động của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đứng ở mức 96,48 điểm giảm 0,01%.

Tỷ giá USD hôm nay 16/4 đứng ở mức 1 EUR đổi 1,1300 USD; 112,02 JPY đổi 1 USD  và 1,3061 USD đổi 1 GBP.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/4: USD, bảng Anh liên tục trượt dốc.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/4: USD, bảng Anh liên tục trượt dốc.

Đồng USD đã giảm một chút trong giao dịch ở châu Âu, vì các tài sản rủi ro trên toàn thế giới được hưởng lợi từ các sự kiện tuần trước bao gồm tỷ lệ lạm phát và tình hình việc làm đáng khích lệ ở Mỹ và các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang lấy lại đà tăng trưởng.

Đồng USD đã bị ảnh hưởng một lần nữa từ Nhà Trắng vào cuối tuần qua, khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục chỉ trích hướng vào Cục Dự trữ Liên bang thông qua Twitter, đổ lỗi cho việc làm chậm tăng trưởng và giảm giá cổ phiếu bằng cách thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong diễn biến kinh tế Mỹ, điều đáng quan tâm là các dữ liệu trong tuần này liệu có ảnh hưởng đến định hướng chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hay không. Mặc dù Fed hiện dự kiến sẽ không tăng lãi suất trong phần còn lại của năm 2019, nhưng điều đó có thể được xem xét lại nếu nền kinh tế bắt đầu cải thiện.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết tại cuộc họp của Quỹ tiền tệ quốc tế vào hôm 14/4 rằng ông chắc chắn lo ngại về sự độc lập của ngân hàng trung ương, và đặc biệt là ở khu vực tài phán quan trọng nhất trên thế giới.

Đã có những dấu hiệu gần đây cho thấy chính quyền đang cố gắng đặt dấu ấn của mình lên chính sách của Fed bằng cách đề cử những người trung thành với Trump vào hội đồng của Fed. Trong khi đó, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã báo hiệu vào tuần trước rằng họ đã chuẩn bị để hỗ trợ Herman Cain, một đồng minh của Trump được xem như một thống đốc Fed trong tương lai.

Trước đó, ở phiên cuối tuần, đồng Euro đã tăng nhẹ so với đồng USD và bảng Anh, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi nền kinh tế ở Trung Quốc và các thông tin liên quan đến việc mua lại giữa các tập đoàn lớn. Đồng bảng Anh tiếp tục trượt dốc trong bối cảnh không chắc chắn về Brexit trong những tháng tới.

Từ khóa: