Tỷ phú Warren Buffett: Bạn không thể có được thỏa thuận tốt với những người xấu

Thứ năm, 24/01/2019 | 15:36 GMT+7

MINH TUẤN

Trong một bài chia sẻ trên CNBC Make It, chuyên gia Suzy Welch đã kể câu chuyện về lời khuyên để đời của tỷ phú Warren Buffett.

Với tổng tài sản 84 tỷ USD, “Oracle of Omaha” – “Huyền thoại xứ Omaha” xứng đáng là một trong những nhà đầu tư lớn nhất mọi thời đại. Câu chuyện về cuộc đời ông luôn là bài học vô tận cho bất kỳ ai muốn làm chủ đồng tiền trên toàn thế giới.

Tỷ phú 84 tuổi, Warren Buffett.
Tỷ phú 84 tuổi, Warren Buffett.

Suzy Welch chia sẻ trên CNBC Make It, cho biết rằng chính Buffett đã cho cô nhiều lời khuyên trong việc lựa chọn nghề nghiệp và cô đã đạt được thành công như hôm nay.

Cô nói rằng Buffett đã từng cho cô một lời khuyên: "Bạn không thể có được thỏa thuận tốt với một người xấu".

Điều này có vẻ giống như lời khuyên kinh doanh thẳng thắng, Suzy Welch nói thêm: "Nó tương tự như, 'Đừng hợp tác với một CEO mờ ám.' Nhưng ý nghĩa của nó còn hơn thế nhiều".

Tất nhiên trong mọi hành trình kinh doanh thì may mắn đóng một vai trò quan trọng, có điều bạn phải làm điều gì để đưa vận may của mình đi đúng hướng. Hãy chắc chắn rằng bạn có mối liên hệ với những người tốt, những người sẽ luôn nói sự thật và tôn trọng các cam kết, những người có trí tuệ và cảm xúc.

Những "người tốt" này nên là "ông chủ, đồng nghiệp và nhân viên mà bạn chọn làm việc cùng".

Hãy nên chọn người để đồng hành, bởi vì cho dù bạn không có quyền kiểm soát đối với những người làm cùng, nhưng bạn sẽ có tiếng nói nơi bạn làm việc. Nếu bạn có cảm giác mình đang làm việc với những người thiếu liêm chính, bất kể công việc đó có tuyệt vời như thế nào, thì bạn cần phải lên tiếng.

Vì sự thật là bạn không thể học được điều gì tích cực từ những người tiêu cực. Và bạn cũng cần phải bảo vệ danh tiếng của mình không bị ảnh hưởng bởi họ.

Ngay cả khi bạn là người tốt, việc làm bạn với những người không chín chắn, có thể dẫn đến thiệt hại cho sự nghiệp sau này của bạn.

Từ khóa:
id news:168932