Tuyết rơi dày đặc khiến cuộc sống của người dân Tokyo hỗn loạn

Thứ ba, 23/01/2018 | 13:08 GMT+7

THIÊN MINH

Một đợt tuyết rơi dày đặc hiếm hoi ở Tokyo đã khiến giao thông bị đình trệ, hàng ngàn người bị mắc kẹt ngoài đường và hàng trăm người bi thương.

Cơ quan dự báo thời tiết Nhật Bản ghi nhận tuyết rơi dày khoảng 23 cm tại một số nơi ở thủ đô Tokyo và đây được xem là đợt tuyết rơi nhiều nhất kể từ tháng 2 năm 2014.

Tuyết rơi dày đã xuất hiện vào chiều tối ngày hôm qua (22/1) khiến hàng triệu người ở thành phố đông đúc nhất thế giới vất vả tìm đường về nhà.

Nhiều công ty yêu cầu nhân viên của mình hôm nay đi làm sớm để hạn chế tắc đường, thế nhưng điều đó cũng không ngăn được tình trạng ùn ứ tại các nhà ga tàu điện ngầm.

Đài truyền hình NHK cho biết có đã có ít nhất 180 người bị thương nhẹ trong khoảng 700 vụ tai nạn giao thông xảy ra vào đêm qua và sáng hôm nay.

Tuyết rơi dày khiến cuộc sống của người dân Tokyo gặp khó khăn.
Tuyết rơi dày khiến cuộc sống của người dân Tokyo gặp khó khăn.

Nhiều ô tô đã bị mắc kẹt trong các đường hầm, có nơi kéo dài hơn 10 km từ tối hôm qua cho đến sáng nay.

Tuyết rơi dày cũng đã khiến hàng chục chuyến bay nội địa và quốc tế khởi hành từ thủ đô Tokyo bị hoãn, hơn 9.000 hành khách bị mắc kẹt và phải qua đêm tại sân bay Narita.

Tuyết rơi dày đặc thường xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc Nhật Bản, song rất hiếm khi xảy ra ở thủ đô Tokyo.

Theo ghi nhận vào sáng nay, ánh sáng đã xuất hiện ở Tokyo, thế nhưng theo các bản tin dự báo báo thời, nhiệt độ tiếp tục xuống thấp trong những ngày sắp tới, dự kiến sẽ -6 độ C vào ngày mai.

theo TTXVN

Từ khóa: