Vàng Mua Bán
SJC HN 50,150 50,620
SJC HCM 50,150 50,600
DOJI AVPL / HN 50,150 50,450
DOJI AVPL / HCM 50,180 50,500
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 25,459.18 25,716.34
GBP 28,430.32 28,717.49
JPY 209.20 211.31
Chứng khoán
VNIndex 871.21 -5.25 -0.6%
HNX 115.66 -0.5 -0.44%
UPCOM 57.16 0.38 0.67%

Túi Hermes, có tiền chưa chắc đã mua được

AN LY (t/h) 07:20 | 30/06/2020

Trên một blog làm đẹp sành điệu, kết luận chung của những tín đồ hàng hiệu rằng: “Không phải cứ nhiều tiền là có thể mua được Hermès”.

Từ năm 1956, chiếc túi Hermes đã trở thành giấc mơ của phái đẹp toàn cầu. Thế nhưng, không phải cứ có tiền là có thể mua được Hermès.

Từ năm 1956, chiếc túi Hermes đã trở thành giấc mơ của phái đẹp toàn cầu.
Từ năm 1956, chiếc túi Hermes đã trở thành giấc mơ của phái đẹp toàn cầu.

Về vấn đề này, chuyên gia đấu giá Max Brownawell lý giải: "Nếu bạn chỉ là một người phụ nữ bình thường thì việc bước thẳng vào cửa hàng Hermes rồi ra về với một chiếc túi lủng lẳng trên tay là điều không tưởng. Điều tiên quyết là hãy cố gắng có được một mối quan hệ nào đó với nhân viên bán hàng tại đây."

Khi việc mua hàng hiệu trở nên quen thuộc, những chiếc túi đắt giá cứ nhan nhản đầy đường thì xem ra Hermes là thương hiệu duy nhất có khả năng "kiểm soát" và đánh giá xem ai mới là khách hàng tương xứng với chiếc túi Birkin/Kelly của họ. Một chiêu tiếp thị và khuếch trương thanh thế phi thường. Bởi hiện tại, túi Hermes đang là biểu tượng của đẳng cấp và địa vị cao sang. Những người có khả năng chạm vào túi Hermes ắt không thể "tầm thường"!

Theo chia sẻ của vợ chồng doanh nhân Dan Lok, một đại gia người Canada mới nổi trên mạng xã hội nhờ những video chỉ cách kiếm tiền và làm giàu, dù bạn có giàu cách mấy hay khách VIP đi nữa, bạn cũng chỉ có thể mua tối đa 2 chiếc túi một năm. Đó là chính sách của Hermès.

Mua nhiều món hàng của Hermès trong một thời gian dài trước khi hỏi mua Birkin

“Còn nhớ lần đầu tiên ấy, khi đó tôi chưa có một mối quan hệ thân thiết với Hermès như bây giờ. Tôi đã phải mua một chiếc khăn, một chiếc vòng đeo tay, và tại quầy thanh toán, tôi quyết định cất lời hỏi nhân viên thu ngân rằng liệu tôi có thể xem qua chiếc túi Birkin được không (ồ sao trông mình thật là ngây thơ!). Họ nói với tôi rằng hiện tại mẫu túi này không còn ở trong kho, và tôi sẽ được ghi tên vào danh sách chờ. Tất nhiên là tôi phải chấp nhận thực tế và ghi tên của mình vào danh sách.

Victoria Beckham sở hữu bộ sưu tập lên đến hơn 100 chiếc túi Hermes Birkin cùng tổng giá trị là 2,3 triệu USD (51 tỷ đồng, theo thống kê từ năm 2009).
Victoria Beckham sở hữu bộ sưu tập lên đến hơn 100 chiếc túi Hermes Birkin cùng tổng giá trị là 2,3 triệu USD (51 tỷ đồng, theo thống kê từ năm 2009).

Tôi đặt hàng mẫu túi có kích thước 40cm Togo màu đen, phần cứng là kim loại hiếm Palladium. Và sau đó tôi chờ, chờ, và chờ đợi. Mỗi khi có dịp, tôi lại ghé qua cửa hàng Hermès để mua một vài thứ phụ kiện nho nhỏ, như nước hoa.., và lúc đó tôi cũng hỏi lại họ xem liệu chiếc túi Birkin mơ ước của tôi đã về kho chưa. Vậy mà tôi đã phải chờ tới 18 tháng (cùng khoảng vài nghìn đô mua phụ kiện) cho tới khi họ thông báo “Chúng tôi đã có Birkin cho bạn”. Nhưng chiếc túi Hermès này dù cũng là màu đen nhưng phần cứng là chất liệu vàng (Gold) và kích thước 35cm. Mặc dù không đúng như yêu cầu của tôi nhưng tôi vẫn quyết định mua chiếc Birkin này vì tôi sợ sẽ còn phải chờ đợi lâu nữa mới được “ưu ái” gọi tới mua hàng”.

"Làm thân" với nhân viên bán hàng

“Một ngày nọ khi tôi bước vào cửa hàng Hermès ở Paris để xem hãng này có thêm những màu sắc nào với loại vòng tay mà tôi thích. Tôi chọn một chiếc vòng màu xanh sáng, và một chiếc khăn cashmere (thực ra là mua cho mẹ tôi). Tôi không nghĩ là tôi có thể mua túi Hermès trong cùng ngày hôm đó, nhưng cứ thử “làm liều” thân thiết nhân viên bán hàng đứng cạnh. Tôi chưa gặp anh ta lần nào trước đây nhưng chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều về những màu sắc mới của mẫu vòng mà tôi chọn mua, tôi nói rằng tôi thích nó vô cùng.

Đến “đỉnh điểm”, tôi nói với anh ta rằng thực sự tuyệt vời nếu tôi có một chiếc túi hợp màu với chiếc vòng tay của tôi. Anh ta nói chờ xem anh ta có thể giúp được gì không. Anh ta kiểm tra trên máy tính và sau đó biến mất!!! Vài phút sau anh quay lại với một chiếc hộp màu cam (thực sự lúc đó tôi phấn khích vô cùng), và anh ta mời tôi lên tầng trên. Đó là một nơi rất yên tĩnh. Anh ta mở chiếc hộp, và nhìn kìa, đó là một chiếc túi Birkin 35 với phần cứng đính kim loại hiếm Paladium. Mặc dù chiếc vòng tôi mua đính vàng, và chiếc túi có vẻ hơi lớn so với tôi nhưng tôi vẫn quyết định mua nó.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Thương hiệu túi hạng sang Hermes là điểm đến của giới thượng lưu nhưng để mua được chiếc túi hàng nghìn, thậm chí hàng triệu USD không phải là dễ.
Thương hiệu túi hạng sang Hermes là điểm đến của giới thượng lưu nhưng để mua được chiếc túi hàng nghìn, thậm chí hàng triệu USD không phải là dễ.

Nhân viên bán hàng luôn được một khoản tiền hoa hồng cho số trang sức và phụ kiện mà họ bán được, vậy nên họ sẽ không “hảo” mấy nếu bạn bước vào và hỏi mua túi ngay từ lần đầu.

Nếu không "thân thiết" với nhân viên báng hàng nào, bạn phải dùng "chiêu trò" 

“Tôi đã mua 3 chiếc túi Hermès cho mẹ tôi bằng loại thẻ tín dụng American Express Platinum Concierge, đây là loại thẻ VIP của những người thường xuyên mua sắm. Tôi gọi cho Hermès và nói rằng tôi muốn mua Hermès rồi họ nói tôi chờ sẽ liên lạc lại. Sau đó họ gọi tới một vài cửa hàng khác để kiểm tra. 1 tiếng sau, tôi tới cửa hàng để mua túi. Chính nhờ chiếc thẻ VIP American Express Platinum Concierge nên tôi mới mua được túi Hermès nhanh chóng như vậy. Đúng là cần phải có “chiêu bài” mới có thể “được mua” túi hạng sang Hermès”.

Hãy tỏ ra bạn “xứng đáng” với chiếc túi

“Tôi đã mua chiếc túi Birkin trứ danh từ một nhân viên bán hàng cực kỳ tốt bụng và tâm lý. Cô ấy truyền kinh nghiệm rằng khi bạn muốn mua túi, và ngay từ ban đầu khi hỏi làm sao để mua được túi Birkin thì bạn phải tỏ ra là một người “xứng đáng” với chiếc túi đó. Nếu bạn tỏ ra không thực sự thích thú, và không “xứng” với chiếc túi thì ngay lập tức bạn sẽ bị từ chối để mua túi. Và giờ tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời với chiếc túi Birkin của mình”. Chia sẻ của một người mua được túi Birkin.

Nhiều tín đồ hàng hiệu phải "trầy vi tróc vẩy" để có thể sở hữu được túi Hermès. MC Kỳ Duyên vừa chia sẻ dù có tiền nhưng cô vẫn bị hãng gạch tên ra khỏi danh sách chờ nhiều lần.

Một chiếc túi Birkin hay Kelly mất 2 ngày để hoàn thiện, tất cả đều được làm bằng thủ công. Ảnh: iW.
Một chiếc túi Birkin hay Kelly mất 2 ngày để hoàn thiện, tất cả đều được làm bằng thủ công. Ảnh: iW.

Trước khi tới cửa hàng Hermès, cô và một người bạn đã chuẩn bị rất kỹ, "mặc đồ diện còn hơn đi show" và tỏ vẻ "ta đây dân chơi"... để gây ấn tượng với nhân viên bán hàng. Sau những nỗ lực, Kỳ Duyên cuối cùng cũng mua được một chiếc túi Hermès Kelly thơm mùi da mới. 

Tới thành phố Las Vegas, nơi người ta không thể đánh giá bạn có bao nhiêu tiền nếu chỉ nhìn vào bề ngoài

“Tôi đã sử dụng thành công một mẹo nhỏ để có thể mua được túi Hermès. Tuần trước tôi tới một cửa hàng của Hermès ở thành phố Las Vegas, Mỹ và một nhân viên bán hàng cho biết họ đối xử công bằng với tất cả mọi người tại đây bởi vì rõ ràng không ai có thể biết được người nào có tiền hay không có tiền nếu chỉ nhìn qua bề ngoài ở thành phố cờ bạc nổi tiếng của Mỹ. Nếu những người bán hàng ở đây tỏ ra khinh khỉnh, kiêu kỳ như ở các cửa hàng ở nơi khác thì sẽ dễ dàng bị mất khách hàng tiềm năng.

Sau khi ghé qua một vài cửa hàng, kể cả Hermès, tôi nghĩ người này đã nói sự thật. Tất cả các nhân viên bán hàng tại thành phố này đều đứng cạnh, chăm sóc tất cả nhu cầu của khách hàng. Mặc dù lúc này tôi chỉ đeo chiếc túi không phải là hàng hiệu nhưng tôi vẫn mua được một chiếc túi Belkin vốn là niềm mơ ước của bao người.

Từ khóa:
id news:205853