Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.55 41.87
Vàng nữ trang 24 K 41.05 41.85
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.206,09
JPY Yên Nhật 221,72
USD Đô Mỹ 23.300,00
Chứng khoán
VNIndex 996.74 6.88 0.69%
HNX 102.23 0.02 0.02%
UPCOM 56.54 -0.18 -0.32%

Tự vệ sai cách có thể lãnh hiểm họa khôn lường

THÙY TRANG 17:23 | 10/06/2019

Việc áp dụng các mẹo tự vệ nên được lấy từ nguồn thông tin đáng tin cậy và áp dụng linh hoạt, nếu không bạn sẽ đối mặt với nguy hiểm.

Giữ chặt chìa khóa trong lòng bàn tay

Tự vệ sai cách có thể lãnh hiểm họa khôn lường

Nhiều người cho rằng cách tốt nhất để giữ chặt chìa khóa là để chúng trong lòng bàn tay, giữa các ngón tay của mình. Tuy nhiên, cách này cũng có những nhược điểm nhất định.

Nếu kẻ tấn công nhìn thấy bạn nắm chặt bàn tay, điều đầu tiên họ làm là khống chế tay, giật chìa khóa và bạn sẽ không còn gì để tự vệ.

Nếu bạn cố đấm ai đó bằng chìa khóa theo cách bạn đang giữ chúng, rất có thể sẽ làm trầy xước tay, chảy máu tay bạn bởi những cạnh sắc nhọn của chìa khóa sẽ khứa vào các kẽ tay, lòng bàn tay.

Tốt hơn hết bạn cứ cầm giữ chìa khóa một cách tự nhiên nhất, giống như tư thế dùng chìa khỏa để mở cửa. Với cách này, bạn sẽ tránh xa được tầm ngắm của kẻ xấu, và dễ dàng xử lý tình huống xảy ra hơn.

Bạn cũng có thể kẹp chặt chìa khóa theo chiều hướng xuống dưới, như tư thế cầm một con dao. Nó sẽ giúp bạn chuyển động linh hoạt, thuần thục hơn. 

Chạy trốn kẻ tấn công

Tự vệ sai cách có thể lãnh hiểm họa khôn lường

Kẻ tấn công có thể to khỏe và nhanh hơn bạn. Nếu bạn chạy trốn theo phản xạ tự nhiên, điều đó rất dễ khiến kẻ tấn công hung tợn và mất kiên nhẫn với bạn, làm bạn gặp nguy hiểm hơn. Liệu bạn đủ sức để chạy trong bao lâu và liệu bạn có còn đủ sức lực để chiến đấu nếu bị chúng đuổi kịp? Nếu kẻ tấn công có súng, việc bạn ra sức chạy trốn có thể làm bạn gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Nói như thế không có nghĩa là khi bị tấn công bạn không được phép chạy. Bạn hoàn toàn có thể chạy trốn. Tuy nhiên, chúng ta nên suy tính trước các diễn biến, hậu quả có thể xảy ra trong lúc bạn chạy trốn. Đồng thời bạn phải thật tập trung và xác định mục đích của mình, không được mất tập trung hay quay đầu nhìn lại, điều đó sẽ làm bước chân của bạn chậm hơn, tăng tính nguy hiểm hơn. 

Cố gắng lý luận với kẻ tấn công

Tự vệ sai cách có thể lãnh hiểm họa khôn lường

Đàm phán, nói chuyện với kẻ xấu không phải là cách hay, đôi khi làm tình hình trở nên căng thẳng và xấu hơn.

Khi tấn công bạn tức là chúng đã xác định rõ mục tiêu. Do đó, bất kể động tác, lời nói hay hành động nào của bạn cũng có thể được xem là gây hấn, chống trả. Sự tức giận có thể làm chúng sử dụng các biện pháp quyết liệt hơn và gây tổn thương cho bạn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Học cách tự vệ trực tuyến

Tự vệ sai cách có thể lãnh hiểm họa khôn lường

Trên các trang mạng, thông tin điện tử thường chia sẻ cho bạn những đoạn video hướng dẫn cách tự vệ để giúp bạn xử lý tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng việc học bằng mắt và việc xử lý tình huống thực tế đôi khi không giống nhau.

Ngoài đời thực, kẻ tấn công có thể mạnh hơn, ra đòn nhanh và nguy hiểm hơn rất nhiều lần. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên đăng ký cho mình một lớp học võ tự vệ để có thể tự tin bảo vệ chính mình, thay vì phải cố nhớ xem mình nên làm gì trước mặt kẻ xấu.

Ném đồ đạc xuống đất khi bị trấn lột

Tự vệ sai cách có thể lãnh hiểm họa khôn lường

Khi bi trấn lột, bạn sẽ có xu hướng nghĩ đến việc ném các đồ vật của mình xuống đất để thu hút sự chú ý của kẻ xấu, làm chúng phân tâm trong giây lát và dễ dàng chạy thoát thân. Với hành động này, trong nhiều trường hợp, kẻ xấu sẽ dùng vũ lực và tấn công bạn, gây ra những hậu quả khôn lường.

Tránh giao tiếp bằng mắt

Tự vệ sai cách có thể lãnh hiểm họa khôn lường

Có ý kiến cho rằng, bạn nên tránh nhìn thẳng hoặc tiếp xúc ánh mắt với kẻ đang tấn công mình, bởi chúng sẽ đọc được suy nghĩ của bạn và cho rằng bạn đang bất hợp tác, làm cho tình hình nghiêm trọng hơn.

Mặt khác, việc tránh giao tiếp bằng mắt với kẻ xấu lại khiến chúng cho rẳng bạn đang run sợ, hoảng loạn, là đối tượng dễ dàng thực hiện mục tiêu.

Do đó, tùy vào tình huống cụ thể và khả năng của bạn, bạn hoàn toàn có thể mặt đối mặt, mắt chạm mắt với chúng. Với sự giao tiếp bằng mắt, bạn chứng tỏ với chúng rằng bạn không hề sợ hãi hay lo lắng, bạn sẵn sàng đối mặt và nhận dạng chúng với cảnh sát , sẽ không dễ dàng để có thể lấy được món đồ của bạn hoặc gây hại đến bạn.

Dùng chân đá vào vùng nhạy cảm

Tự vệ sai cách có thể lãnh hiểm họa khôn lường

Với hành động này, chắc chắn rằng kẻ xấu sẽ đau đớn đấy, nhưng cách này sẽ không giúp ích nhiều cho bạn, đặc biệt đối với những bạn nữ “chân yếu tay mềm”.

Do đây là khu vực nhạy cảm nên đàn ông sẽ có sự đề phòng và bảo vệ “của quý” của mình. Và cho dù bạn có đá được vào háng của anh ta, có thể bạn sẽ không đủ sức để gây ra đau đớn kéo dài, lúc này không những bạn khó trốn thoát mà còn có nguy cơ bị hành hung, giết hại.

Giả vờ nói chuyện điện thoại

Tự vệ sai cách có thể lãnh hiểm họa khôn lường

Bạn cho rằng khi trông thấy bạn đang nói chuyện điện thoại, chúng sẽ sợ hãi vì nếu làm hại đến bạn, rất có thể chúng sẽ dễ dàng bị tố cáo bởi nhân chứng ở đầu dây bên kia. Trên thực tế, việc giả vờ sử dụng điện thoại không những không làm chúng kinh sợ, lo lắng, mà ngược lại chúng sẽ cho rằng bạn đang tập trung vào cuộc thoại, không quan tâm môi trường xung quang và càng dễ dàng thực hiện mục tiêu hơn.

Hét lên “Cháy” giữa đám đông, thay vì hô to “Cứu tôi với”, bạn nghĩ sao về gợi ý này?

Việc hô to “Cháy” sẽ thu hút được nhiều sự chú ý từ mọi người xung quanh nhiều hơn.  Tuy nhiên trong tình huống này, nhiều khả năng ai đó sẽ tưởng có cháy thật và gọi chữa cháy thay vì giúp đỡ bạn. Thậm chí, họ sẽ chạy hoặc tránh đi để khỏi phải vạ lây.

Như vậy, hét lên để được giúp đỡ có thể hiệu quả hơn. Mọi người xung quanh sẽ biết được bạn đang gặp nguy hiểm và có thể giúp đỡ bạn. Bằng mọi cách, và tùy vào tình hình thực tế, bạn có thể sử dụng tất cả mọi cách nói để có thể bảo vệ được chính mình, tránh khỏi nguy hiểm.

Từ khóa:
id news:176758