Vàng Mua Bán
SJC HN 56,000 56,520
SJC HCM 56,000 56,500
DOJI AVPL / HN 56,100 56,550
DOJI AVPL / HCM 56,100 56,500
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,789.97 27,060.58
GBP 29,331.82 29,628.10
JPY 216.06 218.24
Chứng khoán
VNIndex 900.95 6.91 0.77%
HNX 129.2 0.73 0.56%
UPCOM 59.87 0.11 0.19%

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

THÙY TRANG 10:27 | 10/12/2019

Ngủ cạnh ai đó có lợi ích to lớn cho sức khỏe của chúng ta bắt đầu từ việc giảm căng thẳng đến tăng cường hệ thống miễn dịch.

Các nhà tâm lý học cũng chắc chắn rằng tư thế ngủ có thể tiết lộ rất nhiều về mối quan hệ giữa các đối tác và chỉ ra những vấn đề các cặp vợ chồng không thể nói ra. Vì vậy, đã đến lúc tìm hiểu những gì tiềm thức của chúng ta đang cố nói với chúng ta và xem nó phản ánh như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Chúng ta nên tận dụng mọi cơ hội để tìm hiểu thêm về bản thân và cảm xúc thật của mình, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên xem xét tư thế ngủ của các cặp vợ chồng và hiểu ý nghĩa ẩn giấu của họ.

1. Úp thìa

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Tư thế khiến ai cũng có một vị trí rất thân mật và thoải mái, đem đến nhiều mặt cảm xúc  khi hai cơ thể tiếp xúc da kề da. Người chồng thể hiện vai trò phái mạnh, có thể là một người bảo vệ, che chở người phụ nữ của mình, trong khi đó, một người nhỏ bé rất thích cảm giác của sự bảo vệ này, nhưng có thể cần thêm sự nuôi dưỡng trong mối quan hệ. Ngủ ở vị trí này có nghĩa là các đối tác có thể dựa vào nhau và họ đã tạo ra một môi trường an toàn cho chính họ.

Tư thế này là tốt cho sức khỏe của cả hai bên vì nó không gây áp lực lên lưng và giúp làm giảm chứng ngáy. Tuy nhiên, các đối tác nên chú ý đến vai và đầu gối khớp của họ và đảm bảo rằng họ không bị tổn thương.

2. Đan xen

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Đây là một vị trí cực kỳ gợi cảm giống như một cái ôm gần gũi. Được hòa quyện vào nhau hoàn toàn trong khi ngủ. Tu thế phổ biến trong các cặp vợ chồng mới cưới, ngay cả khi ngủ họ cũng không để bàn tay của mình rời khỏi nhau. Cặp vợ chồng đã ở trong một mối quan hệ lâu dài hiếm khi ngủ theo cách này, nhưng nếu họ làm, nó có thể là  một dấu hiệu của niềm đam mê lạ thường.

Mặc dù rất lãng mạn, đây không phải là tư thế ngủ tốt nhất về sức khỏe. Tiếp xúc gần gũi giữa hai cơ thể không để lại nhiều không gian để thở và bạn tình có thể bị đau nhức cơ thể vào buổi sáng vì cứng khớp.

3. Quay lưng vào nhau

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Ngủ quay lưng vào nhau là một vị trí thoải mái cho phép cả hai đối tác để thưởng thức kết nối vật lý nhưng vẫn có không gian riêng của họ. Nó chỉ ra rằng có một sự cân bằng lành mạnh giữa sự thân mật và độc lập cá nhân trong mối quan hệ . Các đối tác chọn vị trí này cảm thấy thoải mái với nhau và không cần quá nhiều sự bận tâm về tình yêu của họ, nhưng vẫn muốn bày tỏ tình cảm dịu dàng.

Cả hai quay lưng vào nhau khi ngủ là một vị trí lành mạnh cho lưng của họ. Họ có thể đặt tay bất cứ cách nào họ thích. Nhưng các đối tác nên cẩn thận với các khớp của họ, để ngăn ngừa đau nhức.

4. Mặt đối mặt mà không chạm vào

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Mặc dù việc không chạm vào có vẻ như là một dấu hiệu của một vấn đề nào đó giữa hai người, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ngủ ở vị trí này có thể chỉ ra rằng các đối tác khao khát điều gì đó hơn trong mối quan hệ, như sự chú ý, sự thân mật hoặc giao tiếp, nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được. Đây không phải là một điều xấu, đặc biệt là nếu các đối tác có thể lắng nghe nhau và phát triển từ kinh nghiệm đó.

Vị trí này thoải mái về sức khỏe thể chất nhưng các đối tác nên đưa ra một số nỗ lực để ngăn chặn bất kỳ sự khó chịu tâm lý. Vị trí này là hoàn hảo cho cuộc nói chuyện gối , có thể giúp tăng cường sự thân mật và thúc đẩy một cuộc trò chuyện cởi mở về cảm xúc và nhu cầu của nhau.

5.Người nữ ngủ trên ngực người nam

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Các cặp đôi chọn tư thế này có kỹ năng hợp tác mạnh mẽ và xem nhau như một đội. Họ tin tưởng lẫn nhau và sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề cùng nhau, nhưng sự lãng mạn và dịu dàng vẫn hiện diện trong mối quan hệ của họ. Giống như úp thìa, vị trí này cho thấy khía cạnh bảo vệ của một trong các đối tác.

Bất chấp tất cả những cảm động lãng mạn, hãy đối mặt với nó, vị trí này không phải là rất thoải mái. Đối tác có thể bị tê hoặc cứng chân tay hoặc cảm thấy quá nóng vì tiếp xúc gần gũi với da của hai người.

6. Ở hai bên giường

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Một mặt, vị trí này có thể cho thấy sự độc lập và tự túc của các đối tác. Tuy nhiên, việc thiếu liên lạc thể xác có thể chỉ ra một số vấn đề và sự bất đồng trong mối quan hệ. Nếu các đối tác rời xa nhau ngay khi họ đi ngủ, cố gắng ngủ nhanh, đây có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại của một cuộc xung đột ẩn chưa được giải quyết đang làm phiền cả hai đối tác.

Vị trí cơ thể khép kín và mong muốn ngủ riêng cho thấy mức độ thất vọng và lo lắng cao. Các đối tác đang tránh xa vấn đề và thích bỏ qua nó, thay vì nói chuyện qua.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

7. Sao biển

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Vị trí này thoải mái cho người đóng vai trò là một con sao biển, nhưng mang lại rất nhiều sự khó chịu cho các đối tác khác. Những con sao biển còn sống, chiếm hết không gian, để lại đối tác khác trên mép giường. Tư thế ngủ này có thể chỉ ra cách phân chia vai trò trong mối quan hệ: một đối tác hành động ích kỷ, hấp thụ tất cả không gian, trong khi người còn lại có xu hướng thỏa hiệp và giảm nhu cầu của họ.

Các lợi ích sức khỏe cũng vậy. Cá sấu sao mai có được tất cả các lợi ích như giảm đau lưng và thức dậy được nghỉ ngơi đầy đủ và tươi mới. Đối tác khác có ít không gian ngủ hơn và khả năng qua đêm với người ngáy ngủ cao hơn. Ngủ ở vị trí này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của nó.

8. Cả hai nằm sấp

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Vị trí này có thể chỉ ra một số vấn đề tin tưởng trong mối quan hệ. Điều đó có nghĩa là cả hai đang cố gắng đóng cửa đối tác của mình và che giấu cảm xúc thực sự của họ. Đối tác có thể đấu tranh với sự tức giận và dễ bị tổn thương và cảm thấy quá lo lắng để tự do bày tỏ cảm xúc. Nếu bạn nhận thấy rằng tư thế ngủ này biến thành thói quen, có lẽ đã đến lúc có một cuộc trò chuyện trung thực với đối tác của bạn.

Bên cạnh đó, ngủ sấp không có lợi gì cả. Nó sẽ tạo áp lực không cần thiết trên cột sống, đặc biệt là ở mặt sau thấp hơn, và buộc bạn phải quay đầu sang một bên. Nếu bạn không thể dừng lại ngủ ở vị trí này, hãy đặt một cái gối dưới bụng của bạn để áp nhẹ nhõm trên cột sống của bạn.

9. Chân quấn lấy chân

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Cái ôm chân là  một dấu hiệu nhẹ nhàng và dịu dàng của một mong muốn cho kết nối cảm xúc nhiều hơn. Nếu cả hai đối tác làm điều đó và hành động đáp ứng, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy niềm đam mê và tình yêu trong mối quan hệ. Cả hai đối tác xem mối quan hệ này là một liên minh và trung thành với nhau. Nhưng nếu chỉ có một đối tác làm, đó có thể là thời gian để đánh giá sự cân bằng trong mối quan hệ và những gì mỗi đối tác mang đến cho bàn.

Ôm chân cung cấp nhiều tùy chọn cho tư thế ngủ cho cả hai đối tác để cả hai có thể có một giấc ngủ ngon và tìm vị trí phù hợp nhất với họ.

10. "Mặt trận"

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Tư thế này tương tự như được đan xen nhưng cung cấp cho các đối tác nhiều tự do hơn. Ngủ theo cách này cho thấy các đối tác thường hạnh phúc và hài lòng với mối quan hệ. Họ tương thích và sống hòa thuận với nhau. Các đối tác cho thấy sự gần gũi của họ, nhưng đừng nghẹt thở với nhau bằng sự đụng chạm liên tục.

Ngủ trước mặt có thể là lý tưởng để có những cuộc trò chuyện đêm khuya, nhưng có thể không hiệu quả với tất cả các cặp vợ chồng vì hầu hết mọi người không thích ngủ bên cạnh ai đó thở vào mặt cả đêm.

11. Đầu tựa vai

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Tư thế này rất giống với việc ngủ trên ngực của đối tác của bạn, nhưng có một sự rung cảm khác nhau. Nó chỉ ra rằng một đối tác đóng vai trò như một người bảo vệ, người luôn ở bên để sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ đối tác của mình. Nó cho thấy rằng một đối tác chiếm ưu thế hơn, nhưng trong một cách lành mạnh và các đối tác tin tưởng vào cảm xúc của mình và có đầy đủ tình yêu.

Ngủ ở vị trí này có nhược điểm là đối tác quá gần nhau, dễ bị đánh thức lúc nửa đêm vì cơ thể đau nhức vì giữ nguyên một vị trí.

12. Bóng ném

Tư thế ngủ tiết lộ nhiều điều trong mối quan hệ các cặp vợ chồng

Tư thế hoàn hảo cho các cặp đôi thích ngủ ở các tư thế khác nhau hoặc quăng và xoay nhiều trong đêm, nhưng vẫn muốn có một số tiếp xúc vật lý. Ví dụ, một đối tác có thể ngủ trên lưng và đặt tay lên lưng của đối tác khác trong khi họ. Nó chỉ ra rằng các đối tác quan tâm đến nhau và sẵn sàng thỏa hiệp để đáp ứng nhu cầu của nhau.

Những cặp đôi này liên tục muốn bày tỏ tình yêu của họ dành cho đối tác của họ, nhưng họ không muốn làm họ nghẹt thở với sự quan tâm và chăm sóc của họ. Vị trí này mang lại giấc ngủ ngon cho cả hai đối tác và không cần điều chỉnh nhiều.

Theo BrightSide.me

Từ khóa:
id news:191046