Trượt khỏi mốc 6.400 USD, Bitcoin có thể lún sâu hơn trong những ngày tới

Thứ năm, 12/07/2018 | 09:10 GMT+7

HUỲNH NGA

Giá Bitcoin hôm nay 12/7 không có chuyển biến tích cực cho việc tăng giá và nhiều khả năng sẽ tụt dốc không phanh trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Giá Bitcoin hôm nay mở cửa giao dịch ở mức 6.323 USD. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.381 USD và giá thấp nhất là 6.253 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 109 tỷ USD.

Biểu đồ tăng giảm Bitcoin trong 24h qua.
Biểu đồ tăng giảm Bitcoin trong 24h qua.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã không thể với tới mốc 7.000 USD như kỳ vọng để có được đà tăng tiếp theo. Sau khi chạm gần tới mức 6.700 USD vào ngày 2/7, đồng tiền này đã liên tục sụt giảm và hiện tại Bitcoin giảm sâu dưới ngưỡng 6.400 USD, một tín hiệu không mấy khả quan.

Trong 24h qua. Tốc độ giảm trên kéo vốn hóa thị trường về ngưỡng mốc 109 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại được gia tăng, đạt 43,2%. Đà giảm này khiến nhiều người lo ngại Bitcoin sẽ tiếp tục trượt dốc không phanh và khó mà phục hồi trở lại.

Theo phân tích từ CCN, Bitcoin có thể trải qua động thái giảm điểm trước khi tăng lên trên 7.000 USD do thiếu giao dịch, bất chấp sự ổn định của thị trường. Nếu đồng tiền này có đà tăng và đạt 7.000 USD trong những ngày sắp tới, một đợt tăng ngắn hạn tới 7.500 USD sẽ xuất hiện. Ở viễn cảnh ngược lại, nếu Bitcoin rơi về 6.000 USD thì khả năng rơi sâu hơn nữa sẽ diễn ra.

Trong khi đó trên CNBC, ông Bart Smith, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại hãng giao dịch Susquehanna International Group, vừa cho hay trong chương trình “Fast Money”: “Nếu bạn muốn sở hữu loại tài sản mà bạn thực sự có thể sử dụng ngày nay và nhiều người đang dùng nó cho chuyện thực tế, đó là Bitcoin. Các trường hợp sử dụng Bitcoin hiện hữu hôm nay, nó là đồng tiền của Internet”.

Cũng theo ông Smith, Bitcoin đã có nhiều ứng dụng, mang lại cho nó lợi thế cạnh tranh so với nhiều đồng tiền mã hóa khác. Mùa thu năm ngoái, khi hợp đồng tương lai bitcoin được công bố, nhiều người rất hào hứng về bitcoin. “Họ thực sự vui mừng về tất cả đồng tiền mã hóa và ứng dụng của chúng. Rồi bỗng nhiên các đồng tiền mã hóa nhỏ hơn tăng mạnh, thể hiện tốt hơn hẳn”, ông Smith nhắc lại tình hình thị trường tiền mã hóa cuối năm 2017.

Thế nhưng các nhà đầu tư vẫn lo ngại về việc sụt giá của Bitcoin là điều khó tránh khỏi trong bối cảnh khối lượng giao dịch còn thấp và cùng với đó, những tin tức thiếu tích cực vẫn luôn kéo đến.

Từ khóa: