Trước khi làm nail, bạn cần xem qua những lời khuyên thiết thực này nếu không muốn lây bệnh

Thứ sáu, 02/11/2018 | 04:27 GMT+7

BĂNG DI

Tín đồ yêu thích làm đẹp vẫn có thể tìm đến các dịch vụ chăm sóc móng để chỉnh chu vẻ đẹp bàn tay với những chú ý an toàn.

Thời gian gần đây, mọi ngươi truyền tay nhau rằng làm móng có thể là nguyên nhân lây nhiễm bệnh viêm gan và một số vấn đề sức khỏe nguy hiểm khác. Kết quả là một số phụ nữ đã không đến tiệm làm móng, số khác vẫn tiếp tục duy trì sở thích thẫm mĩ bàn tay trong tâm trạng lo sợ. Nhưng phụ nữ luôn gắn liền với dịch vụ làm đẹp, nếu quá đam mê nhan sắc của búp măng thân yêu, bạn vẫn có thể tìm đến dịch vụ nail một cách an toàn khi áp dụng những chú ý sau:

 Sử dụng túi dụng cụ riêng

Túi giấy dùng để khử trùng bộ dụng cụ làm móng.
Túi giấy dùng để khử trùng bộ dụng cụ làm móng.

Việc khử trùng đúng cách bộ dụng cụ làm móng luôn được thực hiện trong một túi giấy chuyên biệt. Bạn có thể chú ý khi đến tiệm làm móng và yêu cầu nhân viên mở ra ngay trước mặt. Việc khử trùng thông thường được làm bằng hơi nước hoặc bằng không khí khô.

Với việc làm cần thiết này sẽ đảm bảo rằng bộ dụng cụ loại bỏ vi khuẩn và tránh lây nhiễm bệnh về da, móng và bệnh lây qua đường máu.

Thanh gỗ và khăn lau chỉ nên sử dụng một lần

Thanh gỗ vệ sinh móng.
Thanh gỗ vệ sinh móng.

Tất cả dụng cụ dùng cho cắt, sửa móng tay nếu có thể chỉ nên sử dụng một lần. Các thanh gỗ sau khi sử dụng có thể bị xước, nhiễm khuẩn. Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng khăn và thanh gậy ở cửa tiệm một lần duy nhất. 

Thông thường các cửa tiệm tiết kiệm bằng cách tái sử dụng chiếc khăn. Nhưng thực tế, đây là một vi phạm quy tắc an toàn vệ sinh.

Một bộ móng tay thường mất hơn 1 giờ để làm đẹp

  Bạn phải mất ít nhất 40 phút cho việc loại bỏ các lớp biểu bì trên móng tay.

Bạn phải mất ít nhất 40 phút cho việc loại bỏ các lớp biểu bì trên móng tay.

Trước khi làm móng, bạn nên hỏi kỹ nhân viên xem mất bao lâu để họ thực hiện chỉnh chu cho bộ móng. Nếu họ bảo phải mất khoảng 30 phút, bạn nên lựa chọn salon khác. Thông thường, một bộ móng phải mất ít nhất 1 giờ để hoàn thành, trong đó, 40 phút là phần thời gian nhân viên loại bỏ lớp biểu bì và tạo khung móng.

Thêm 20 phút nữa để phủ lớp sơn và trang trí phần móng. Chẳng hạn như sơn lớp dưỡng, sơn màu, đắp móng hoặc miếng dán. Tất nhiên, có thể nhiều thợ có tay nghề cao, nhưng thời gian sẽ không nhanh hơn bao nhiêu. Một bộ móng tay nếu được thực hiện đúng cách, bạn sẽ sử dụng lâu hơn và đôi khi vẫn giữ nét đẹp khi móng mọc dài ra. 

Một nhân viên làm móng "có tâm" sẽ không chọn nước sơn giá rẻ để làm đẹp cho khách hàng

Bạn nên sử dụng nước sơn móng có chất lượng vừa đảm bảo sức khỏe vừa có thời hạn sử dụng lâu hơn.
Bạn nên sử dụng nước sơn móng có chất lượng vừa đảm bảo sức khỏe vừa có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Bạn có bao giờ sử dụng nước sơn móng với giá đến 10 USD? Đừng ngại ngùng hỏi nhân viên để tặng bộ móng một sản phẩm chất lượng. Với một lớp móng giá rẻ sẽ không đảm bảo lớp sơn hoàn hảo. Vì chúng chứa nhiều thành phần axit, thấm sâu vào lớp móng và biểu bì, không chỉ nguy hiểm cho sức khỏe mà còn làm lớp sơn trở nên xấu xí.

Kết quả, bộ móng có thể bị phân tầng, dễ vỡ và nhanh hư. Đây là lý do vì sao các trung tâm chăm sóc móng luôn có những sản phẩm được kiểm định chặt chẽ và phải đảm bảo chất lượng.

Khách hàng và nhân viên làm móng phải được bảo vệ, không tiếp xúc với hóa chất

Mùi thơm của nước sơn và chất tẩy móng là nguyên nhân làm nhiều người nhứt đầu, chóng mặt.
Mùi thơm của nước sơn và chất tẩy móng là nguyên nhân làm nhiều người nhứt đầu, chóng mặt.

Chất liệu làm móng có mùi nặng, gây khó chịu cho cả khách hàng và nhân viên. Thêm vào đó, lớp bụi bẩn xuất hiện khi làm móng cũng là một trong những nguyên nhân gây hại sức khỏe. Đó là lý do vì sao cửa tiệm làm đẹp cần thông thoáng hoặc có hệ thống lọc khí và bạn cần đeo khẩu trang khi làm móng. Trong khi chờ đến lượt mình, bạn nên quan sát xem nhân viên và khách hàng khác có đeo khẩu trang hay không? Có giữ khoảng cách an toàn chưa? Và khi đến lượt, bạn nên yêu cầu thực hiện điều đó, để đảm bảo sức khỏe chung.

Nhân viên làm móng chỉ nên thực hiện quá trình làm đẹp cho bàn tay khỏe mạnh

Bệnh về móng có thể lây nhiễm một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Bệnh về móng có thể lây nhiễm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn nên lo lắng nếu nhân viên bắt đầu thực hiện làm đẹp móng mà không quan tâm đến những vết xước hay các bệnh liên quan móng. Họ rất quan tâm đến nghiệp vụ của mình nên sẽ luôn hỏi về vấn đề sức khỏe chung và nhỏ nhất của khách, đặc biệt là trên bàn tay. 

Tốt nhất là bạn nên từ chối các dịch vụ của một salon không chú ý đến tình trạng của khách hàng. Ngay cả khi họ có áp dụng quy trình khử trùng đúng cách, nhiều khả năng nấm hoặc một số bệnh khó chịu khác sẽ làm bạn phải bận tâm.

Nhân viên làm móng phải sử dụng bộ dụng cụ làm đẹp một cách chuyên nghiệp và có thể tiếp xúc với hóa chất

Nhân viên làm móng nên biết rõ công dụng của từng đồ dùng làm đẹp móng.
Nhân viên làm móng nên biết rõ công dụng của từng đồ dùng làm đẹp móng.

Kiềm, dũa, bông gòn,... và nhiều thứ khác trong vô số dụng cụ làm đẹp móng. Bạn phải biết nhân viên có thể sử dụng chúng một cách chuyên nghiệp không? Đừng ngại ngần hỏi một cách khéo léo về nghiệp vụ của họ đã được đào tạo.

Cùng với đó, tất cả nhân viên của một cửa tiệm làm đẹp đều được đào tạo về cách chăm sóc và thực hiện dịch vụ cho khách hàng một cách an toàn với các dụng cụ và sản phẩm liên quan. Thêm vấn đề quan trọng nữa, trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào bạn cần kiểm tra trước, chẳng hạn như sơn thử đúng màu hay chưa, có còn hạn sử dụng hay không?

Nhân viên nên gọn gàng, sạch sẽ và cửa tiệm làm móng cần tươm tất

Không gian cửa tiệm làm móng cần thông thoáng và gọn gàng.
Không gian cửa tiệm làm móng cần thông thoáng và gọn gàng.

Danh tiếng của một cửa tiệm một phần lớn được tạo nên từ chính không gian và nhân viên của họ. Trước khi bắt đầu làm việc với một khách hàng mới, nhân viên phải vệ sinh sạch cửa hàng, loại bỏ móng, găng tay đã sử dụng. Sau đó họ nên rửa tay bằng xà phòng trước khi bắt tay vào làm đẹp. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả để chóng lại các bệnh truyền nhiễm khác nhau.

Một thẫm mĩ viện không nên lưu trữ quá nhiều tạp chí cũ

Trước khi làm nail, bạn cần xem qua những lời khuyên thiết thực này nếu không muốn lây bệnh

Thật bất ngờ nhưng sự thật là chính những quyển tạp chí bạn đọc khi chờ đến lượt mình chính là ngôi nhà của khối lượng lớn vi khuẩn gây hại. Chúng không được vệ sinh, diệt khuẩn như những sản phẩm làm đẹp khác và nhiều người cũng không có ý định diệt khuẩn trên tạp chí. Nếu bạn vẫn muốn đọc cái gì đó, trước khi tới lượt mình thì nên chọn quyển tạp chí mới nhất trên kệ, theo Bright Side.

Từ khóa:
id news:164946