Trước giờ bóng lăn trận Chung kết U23 Việt Nam, ông bầu này đã thu về gần 1.000 tỷ đồng

Thứ bảy, 27/01/2018 | 06:40 GMT+7

PHA LÊ

Ông Trần Đình Long không chỉ biết đến là một doanh nhân nổi tiếng ngành thép mà còn là ông bầu bóng đá.

Sau khi giảm giá bất ngờ sau ngày đầu giao dịch trở lại, hôm nay, 26/1, cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát đã bật tăng mạnh.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch, HPG đã tăng 2.400 đồng/cổ phiếu (3,9%), lập đỉnh ở mức 63.900 đồng mỗi cổ phiếu. Tại mức giá này, vốn hóa của Hòa Phát hiện đã lên khoảng 97.000 tỷ đồng (4,3 tỷ USD).

Trước giờ bóng lăn trận Chung kết U23 Việt Nam, ông bầu này đã thu về gần 1.000 tỷ đồng

Tại Hòa Phát, ông Trần Đình Long - bầu Long hiện nắm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Long đang sở hữu hơn 381,5 triệu cổ phiếu HPG tương đương 25,15% cổ phần. Với việc tăng giá mạnh này, chỉ trong một phiên giao dịch, số tài sản trên sàn chứng khoán của ông Long đã tăng lên thêm gần 1.000 tỷ đồng.

Hiện, số tài sản trên sàn chứng khoán của ông Long đang ở mức hơn 21.381 tỷ đồng. Ông Long cũng là doanh nhân Việt thứ 4 sở hữu lượng cổ phiếu có trị giá từ 1 tỷ USD trở lên cùng với chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, chủ tịch FLC Group Trịnh Văn Quyết và CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Ông Trần Đình Long.
Ông Trần Đình Long.

Đặc biệt, giá cổ phiếu tăng ngay trước thềm trận đấu Chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan dự kiến diễn ra vào lúc 15h ngày 27/1 tại sân vận động Thường Châu - Trung Quốc càng có ý nghĩa to lớn với một ông bầu bóng đá như Chủ tịch Hòa Phát.

Ông Trần Đình Long không chỉ biết đến là một doanh nhân nổi tiếng ngành thép mà ông còn là ông bầu bóng đá một thời. Trước đó, doanh nhân này đã đầu tư vào đội bóng Hòa Phát Hà Nội. và sở hữu đội bóng này trong vòng 7 năm. 

Tuy nhiên, năm 2011, ông Long ngừng đầu tư vào bóng đá để phản đối công tác tổ chức, điều hành của VFF. Khi đó, nhiều cầu thủ của Hòa Phát chuyển sang đá cho câu lạc bộ mà ông Nguyễn Đức Kiên - bầu Kiên quản lý.

theo Nhịp sống kinh tế

Từ khóa: