Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018: Đã có 880 xe được bán trong 5 ngày

Thứ hai, 29/10/2018 | 11:18 GMT+7

LAN ANH

Triển lãm xe hơi lớn nhất Việt Nam năm 2018 kết thúc ngày 28/10, ghi nhận những con số khả quan.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 - VMS 2018 là triển lãm chuyên ngành xe hơi lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2018, nếu như không muốn nói là duy nhất. Sau vài năm tách riêng thành hai triển lãm của xe lắp ráp trong nước (do VAMA tổ chức, có cả các mẫu xe nhập khẩu) và của các nhà nhập khẩu xe chính hãng (VIVA tổ chức, xe nhập khẩu toàn bộ, phần lớn là xe sang), năm nay tất cả gộp thành một triển lãm.

Theo ban tổ chức, đã có 880 đơn hàng được chốt trong những ngày diễn ra VMS 2018.
Theo ban tổ chức, đã có 880 đơn hàng được chốt trong những ngày diễn ra VMS 2018.

Theo thống kê trong 5 ngày diễn ra triển lãm (từ 24 đến 28/10/2018), đã có 880 xe được bán và được đặt hàng. Đây là một điểm son khi tình hình kinh doanh xe hơi trên thị trường trong những tháng đầu năm 2018 chưa thực sự mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Qua Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, có thể thấy được sự quan tâm của người tiêu dùng đối với xe hơi nói riêng và đối với ngành Công nghiệp Ô tô Việt Nam nói chung, mở ra triển vọng về một mùa mua sắm nhộn nhịp cuối năm. 

Thêm vào đó, những dấu hiệu trên cũng cho thấy sự cam kết về phát triển thị trường, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam của nhiều thương hiệu ô tô lớn trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam từ trước đến nay. 

Khép lại kỳ triển lãm quy mô nhất từ trước đến nay, Vietnam Motor Show hứa hẹn ngày càng lớn mạnh và nâng tầm đẳng cấp cùng với các triển lãm trong khu vực. Đây là nơi người tiêu dùng, đặc biệt là những người đam mê xe hơi tham quan và chiêm ngưỡng những dòng xe mình yêu thích và lựa chọn cho minh mẫu xe ưng ý nhất.Được tổ chức bởi sự kết hợp của VAMA và VIVA, triển  lãm cũng cho thấy sự đồng lòng của hai tổ chức vì sự phát triển chung của ngành Công nghiệp ô tô và thị trường Ô tô Việt Nam. Chính nhờ sự kết hợp này, Vietnam Motor Show 2018 đã trở nên đa dạng hơn bao giờ hết và hứa hẹn sẽ đa dạng hơn, hoành tráng hơn, chuyên nghiệp hơn tai Vietnam Motor Show 2019.

Vietnam Motor Show 2018 có sự tham dự của những thương hiệu xe thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) gồm: Chevrolet, Ford, Honda, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan và Toyota; những thương hiệu là thành viên của Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) gồm có: Audi, Jaguar, Land Rover, Maserati, Subaru, Volkswagen và Volvo.Ngoài 15 thương hiệu xe hơi trưng bày trong nhà, triển lãm còn có sự góp mặt của 2 hãng xe thương mại và xe chuyên dụng: Dcar và Huỳnh Thy (nhà phân phối của hai thương hiệu EICHER và FIORI) 

Với 120 mẫu xe đến từ 15 thương hiệu lớn cùng rất nhiều gian hàng phụ trợ, dịch vụ, Vietnam Motor Show 2018 đã thu hút rất nhiều khách đến tham quan và mua sắm. Trong gần năm ngày mở cửa chính thức cho khách tham quan, Vietnam Motor Show 2018 (diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, SECC, quận 7, TP.HCM) đã thu hút sự quan tâm, thưởng lãm của 185.000 khách hàng tại TP.HCM và các tỉnh, thành khác.

Từ khóa: