--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM mở gói hỗ trợ thứ 3, ai sẽ được nhận tiền?

HẢI MY | 20/09/2021, 11:08

TP.HCM tiếp tục mở gói cứu trợ thứ 3 theo đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM. Mức hỗ trợ dự kiến cho đợt 3 là 1 triệu đồng/người/lần, chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Theo đó, TP.HCM triển khai gói hỗ trợ an sinh đợt 3 cho các hộ dân, cá nhân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, tổng số cần hỗ trợ lên đến hơn 7,5 triệu người, với dự toán khoảng 7.546 tỷ đồng hoặc có thể cao hơn, mức hỗ trợ dự kiến 1 triệu đồng/người/lần. 

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ đợt 3 dự kiến gồm 4 nhóm: Thành viên hộ nghèo, cận nghèo, người thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. 

Người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang có mặt tại xã, phường, thị trấn (bao gồm cả trường hợp đang cách ly tập trung, điều trị bệnh...). 

01-15.jpg

Những người được thụ hưởng gói hỗ trợ lần này có thêm những người phụ thuộc của người lao động hai nhóm nói trên. Cụ thể gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con cái ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt tại phường, xã, thị trấn tại thời điểm khảo sát, lập danh sách (bao gồm cả các trường hợp đang cách ly tập trung hoặc điều trị bệnh...). 

Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách và đang có mặt tại thời điểm khảo sát, lập danh sách.

Trong quá trình thống kê, rà soát sẽ loại trừ các trường hợp đang hưởng lương hưu, người đang tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8/2021.

Về cách thức lập danh sách, theo hướng dẫn của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, UBND phường, xã, thị trấn sẽ rà soát, lập danh sách người có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đủ điều kiện hưởng hỗ trợ gửi về UBND quận, huyện và TP Thủ Đức.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ COVID-19 qui mô lớn chưa từng thấy
Rạng sáng 27/2 giờ Washington (chiều 27/2 giờ Hà Nội), Hạ viện Mỹ đã thông qua gói cứu trợ đại dịch COVID-19 qui mô lớn trị giá tới 1.900 tỷ USD.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM mở gói hỗ trợ thứ 3, ai sẽ được nhận tiền?