--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM, Hà Nội không bắn pháo hoa, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người

GIA HÂN | 26/04/2021, 13:30

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đề nghị dừng tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 và 1/5 để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19.

Trưa ngày 26/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp khẩn với các Sở, ngành và quận, huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19, theo TTXVN.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo các đơn vị dừng việc tổ chức bắn pháo hoa trong dịp lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. "Hiện nay, virus SAR-CoV-2 biến thể đang phát triển rất nhanh. Phản ánh của báo chí cho thấy, tại Ấn Độ, tình hình dịch bệnh rất nặng nề. Vì vậy, TP.HCM cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tới", ông Nguyễn Thành Phong nói.

phaohoa(1).jpg

Theo ông Nguyễn Thành Phong, dù TP.HCM không có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, nhưng nguy cơ vẫn luôn thường trực. "Muốn giữ vững thành quả chống dịch, ngoài những chỉ đạo trong công điện khẩn của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; các đơn vị, UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức và người dân cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người, khu vui chơi giải trí; tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang; các phòng họp, khu vui chơi, giải trí đông người phải bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn…

Ngoài ra, TP.HCM sẽ xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tiếp tay cho nhập cảnh trái phép, hoặc không thực hiện khai báo”, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị.

co-hoa.jpg

Tại Hà Nội. theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, dịp lễ kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1-5, Thủ đô Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa.

Cụ thể, theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh, trong dịp này, thành phố tập trung đẩy mạnh các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan, bao gồm:

Trang trí các cụm panô 2 mặt, 3 mặt tại dải phân cách và các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố; trang trí panô tại trụ sở các cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND và các trụ sở có liên quan; duy trì trang trí chiếu sáng 3 cụm mô hình tại đảo giao thông trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô; trang trí băng rôn dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm thành phố; tăng cường trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ tại hệ thống cột trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, UBND thành phố và Ngân hàng Nhà nước.

Ngoài ra, trong dịp này, các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức các buổi biểu diễn chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước tại nhiều quận, huyện, thị xã.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM, Hà Nội không bắn pháo hoa, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người