--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM có thể giãn cách thêm 1-2 tuần theo Chỉ thị 16 tăng cường

PV | 28/07/2021, 18:10

Ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực TP.HCM cho biết, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, TP.HCM có thể phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần sau ngày 1/8.

Chiều 28/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM tổ chức thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh tại TP.HCM.

Một trong những nội dung tại cuộc họp được nhiều phóng viên quan tâm là sau ngày 1/8, TP.HCM có tiếp tục thực hiện công tác phòng dịch theo Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM và Công văn 2468 của UBND TP.HCM?

Theo ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư TP.HCM, đến ngày 1/8, TP sẽ có những đánh giá về tình hình dịch, từ đó đưa ra những giải pháp đồng bộ. Khả năng có thể phải tiếp tục áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 12 và Công văn 2468 thêm một thời gian nữa, có thể 1-2 tuần.

hopbao.jpg
TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo trực tuyến về công tác phòng chống dịch tại thành phố trong chiều 28/7.

Theo ông Phan Văn Mãi, vừa qua người dân thực hiện tốt yêu cầu hạn chế ra đường từ 18h đến 6h. Tuy nhiên, từ 6h đến 18h, số người ra đường vẫn đông đúc, lượng tiếp xúc nhiều.

Vì vậy, các quận, huyện, thành phố Thủ Đức cần tăng cường công tác kiểm tra để hạn chế tình trạng này.

Sắp tới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của các cấp và lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn và xử lý các vi phạm về giãn cách triệt để hơn để tăng sức răn đe.

Theo báo Tin Tức, thành phố cũng sẽ xử lý nghiêm các đơn vị chưa làm tốt công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 tăng cường. Cụ thể, sẽ kiểm tra từ quận, huyện, thành phố Thủ Đức đến cơ sở để tiếp tục uốn nắn, xử lý các trường hợp vi phạm để người dân, các cơ quan chức năng địa bàn thực hiện nghiêm, hạn chế sự tiếp xúc triệt để nhất nhằm cắt nguồn lây nhiễm trên toàn địa bàn.

Ngoài ra, ông Phan Văn Mãi cũng mong muốn người dân đồng lòng, nghiêm túc thực hiện và tự giám sát trong cộng đồng để phản ánh các trường hợp chưa tuân thủ quy định về phòng dịch. Bởi ý thức của người dân là phòng tuyến đầu tiên và quan trọng nhất, không thể thay thế trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

phan-van-mai-18524804-16160004.jpeg
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Phan Văn Mãi.

Liên quan đến vấn đề tiêm vaccine, ông Mãi cho biết, TP đang đẩy nhanh việc này, đồng thời kiến nghị Bộ Y tế để đơn giản hóa quy trình cũng như đội hình tiêm vaccine. Ngoài ra, TP cũng đề nghị Trung ương tăng số lượng vaccine phân bổ cho địa phương.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhận xét, sau 2 ngày TP quy định người dân không ra đường sau 18h đã nhận được sự hợp tác, chấp hành tốt của đa số người dân.

Tuy nhiên, ông cho rằng trong khoảng thời gian ban ngày vẫn còn tình trạng người dân ra đường chưa thật sự đúng nhu cầu cấp thiết theo quy định. "Vì vậy, thành phố sẽ liên tục áp dụng các biện pháp quyết liệt trong đợt cao điểm này", ông Đức nói.

Đánh giá về tình hình dịch COVID-19 những ngày qua,ông Đức cho biết dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Số ca mắc hàng ngày trên địa bàn vẫn ở mức cao, số ca nặng cũng không ngừng tăng.

Trước tình hình trên, TP.HCM đã mở thêm các bệnh viện ở cả 5 tầng điều trị, ngoài ra, những trường hợp chưa có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tạo điều kiện điều trị tại nhà.

"Nếu không quyết liệt thực hiện các biện pháp, quy định về giãn cách đến cùng, chúng ta rất khó kéo giảm F0, hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra", ông Đức nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 22/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã ký Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ.

Đến ngày 23/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký Công văn số 2468 về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
TP.HCM dự kiến tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, nên kiến nghị Bộ Y tế để đơn giản hóa quy trình cũng như đội hình tiêm vaccine, thành phố dự kiến tiêm vaccine sau 18h.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM có thể giãn cách thêm 1-2 tuần theo Chỉ thị 16 tăng cường