--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM bỏ quy định đóng cửa hàng ăn trước 22h

HOÀNG THỌ | 03/12/2021, 17:55

TP.HCM tiếp tục cho phép các cửa hàng ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12/2021 và hoạt động theo cấp độ dịch, không giới hạn thời gian đóng cửa.

Ngày 3/12, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng vừa ký công văn khẩn về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Theo đó, xét đề xuất của Sở Công Thương, UBND TP.HCM chỉ đạo tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12 và tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch theo Công văn 3818.

TP.HCM bỏ quy định đóng cửa hàng ăn trước 22h00 - 1

Cụ thể, các cơ sở phải đáp ứng quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Hàng quán được hoạt động theo từng cấp độ dịch. Đối với địa bàn cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.

Đối với địa bàn cấp độ 3 (nguy cơ cao), cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Riêng với địa bàn cấp độ 4, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

Quyết định mới của UBND TP.HCM không còn giới hạn thời gian hoạt động đến 22h như cách đây nửa tháng. 

UBND TP.HCM giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ đồ uống có cồn; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất UBND TP.HCM.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Thêm 13.698 ca dương tính COVID-19 trong ngày 2/12, TP.HCM có 1.738 ca
Bản tin tối 2/12 của Bộ Y tế cho biết, cả nước có thêm 13.698 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM là 1.738 ca. Trong ngày có 13.258 người khỏi bệnh.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM bỏ quy định đóng cửa hàng ăn trước 22h