Vàng Mua Bán
SJC HN 56,050 56,520
SJC HCM 56,050 56,500
DOJI AVPL / HN 56,150 56,500
DOJI AVPL / HCM 56,000 56,500
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,789.97 27,060.58
GBP 29,331.82 29,628.10
JPY 216.06 218.24
Chứng khoán
VNIndex 900.95 6.91 0.77%
HNX 129.2 0.73 0.56%
UPCOM 59.87 0.11 0.19%

Top 4 con giáp nam là đệ nhất thiên hạ lười làm việc nhà

MỘC MIÊN [t/h] 15:06 | 06/02/2020

Trên thực tế lại có những con giáp nam lười làm việc nhà. Họ không bao giờ có ý nghĩ phải chia sẻ việc nhà với vợ.

1. Tuổi Tý

Đàn ông tuổi Tý cảm thấy công việc nhà với mình giống như một gánh nặng vậy. Vì thế, chỉ cần có thể tránh không phải làm thì họ sẽ tìm mọi cách để trốn tránh. Chỉ cần nhìn thấy người nhà làm việc, họ sẽ tránh xa, giả vờ bận rộn hoặc tìm cớ để rời khỏi nhà ngay.

Con giáp này cần phải thay đổi quan niệm từ trước đến nay của mình. Bởi việc nhà không phải là một gánh nặng, mà đó là một cách để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời cũng chính là một trách nhiệm.

Bạn không thể dồn hết trách nhiệm cho nửa kia của mình chỉ để thỏa mãn cái tính lười biếng. Bởi trong xã hội hiện đại, công việc của người phụ nữ cũng chẳng hề nhẹ nhàng hơn người đàn ông, hãy giúp đỡ nửa kia để cô ấy bớt phần mệt nhọc.

Top 4 con giáp nam là đệ nhất thiên hạ lười làm việc nhà

2. Tuổi Thìn

Đàn ông tuổi Thìn rất ghét làm việc nhà bởi họ cho rằng việc đó là tốn thời gian, hơn nữa đó là một hoạt động không tất yếu. Họ cảm thấy mình cần phải dành thời gian cho nhiều việc hữu ích khác như công việc, thậm chí là giải trí, tụ tập với bạn bè, đồng nghiệp.

Họ cho rằng việc dọn dẹp nhà cửa là trách nhiệm của người phụ nữ. Vì thế ngay cả khi thấy nửa kia của mình đang làm việc vất vả, họ vẫn có thể dửng dưng chẳng hề nghĩ tới việc đứng dậy phụ giúp. Cho dù được chính người kia yêu cầu giúp đỡ, họ cũng sẽ tìm cớ để trốn tránh.

Con giáp nam lười làm việc nhà này cần thay đổi ngay thái độ của mình. Bởi nếu cứ giữ quan điểm như thế, bạn và nửa kia sẽ rất dễ rơi vào tình trạng mâu thuẫn, đôi bên đều không hài lòng về nhau.

3. Tuổi Mùi

Đàn ông tuổi Mùi tuy là con giáp giỏi lãnh đạo nhưng lại lười làm việc nhà. Không phải họ không chịu giúp đỡ nửa kia, mà là họ có giúp nhưng giúp một cách rất miễn cưỡng.

Giống như nhiều người khác trên thế giới này, họ cảm thấy việc nhà là việc rất nhặt lặt và phiền phức đã thế lại còn tốn công tốn sức, nhất là những ngày đi làm bận rộn về lại còn phải dọn dẹp nhà cửa.

 Nhưng nếu đã suy nghĩ được đến như vậy, bạn lại càng nên cảm thấy yêu thương và trân trọng nửa kia của mình hơn. Bởi ngày nào nửa kia của bạn cũng trôi đi như vậy đấy.

Hãy giúp đỡ người ấy một cách hăng hái và tự nguyện hơn, bạn sẽ cảm thấy việc nhà vốn chẳng còn khó khăn và lâu la như vậy nữa. Hơn nữa, hành động giúp đỡ nửa kia sẽ khiến tình cảm gia đình gắn bó hơn trước đây nhiều.

Top 4 con giáp nam là đệ nhất thiên hạ lười làm việc nhà

4. Tuổi Hợi

Đàn ông tuổi Hợi theo chủ nghĩa hưởng thụ, họ thích được sống trong hoàn cảnh cơm bưng nước rót, chẳng cần phải động tay động chân vào làm bất cứ việc gì. Do đó, việc nhờ vả họ làm một điều gì đó là rất khó khăn.

Nếu không phải bắt buộc làm việc gì, họ sẽ không chủ động thực hiện, cho dù thấy nửa kia có đang vất vả đi chăng nữa, họ cũng chỉ trông thấy chứ không có hành động thiết thực gì.

Trên thực tế, việc dồn hết trách nhiệm cho nửa kia sẽ khiến cho nửa kia nhanh chóng trở nên mệt mỏi và cáu bẳn, khiến bầu không khí gia đình căng thẳng, và nếu đã rơi vào tình trạng như vậy, dù có muốn bạn cũng chẳn thể hưởng thụ được nữa.

Con giáp nam lười làm việc nhà này hãy cố gắng lao động ít nhiều, dù cơ thể có mệt mỏi hơn thật đấy nhưng tinh thần lại luôn vui vẻ, thoải mái. 

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo và chiêm nghiệm!.

Từ khóa:
id news:194788