--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổng thống Biden mở cuộc thi cải tiến khẩu trang với giải thưởng trị giá 500.000 USD

HẢI MY | 05/04/2021, 17:50

Theo kênh CNN (Mỹ), Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) vừa khởi động cuộc thi “Thách thức Cải tiến Khẩu trang” với giải thưởng trị giá 500.000 USD để tìm ra sản phẩm mới hiệu quả và không gây khó chịu cho người sử dụng.

Thời hạn tham dự cuộc thi từ đây đến 21/4. Người tham gia phải gửi các sáng kiến cải tiến khẩu trang có thể hạn chế khó chịu cho người sử dụng nhưng vẫn đảm bảo phòng ngừa hiệu quả dịch COVID-19.

Cuộc thi này chỉ dành cho công dân Mỹ. 10 người thắng cuộc sẽ được lựa chọn trong giai đoạn đầu cuộc thi với phần thường mỗi giải là 10.000 USD. Sau đó, qua các tuyển chọn, 5 người thắng cuối cùng sẽ chia nhau phần thưởng 400.000 USD. Như vậy tổng giải thưởng cho cuộc thi là 500.000 USD.

12.jpg
Chính quyền Tổng thống Biden đang tìm kiếm loại khẩu trang mới vừa thoải mái vừa hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Reuters

Khẩu trang dự thi phải đảm bảo hiệu quả về lọc không khí, vừa vặn khuôn mặt, đạt tiêu chí dễ dàng sản xuất ở quy mô lớn… HHS nêu giới hạn là khẩu trang dự thi không được xịt hoặc bổ sung chất có thể thẩm thấu vào da hoặc hít vào qua mũi, miệng.

Ngoài ra, HHS không chấp nhận những khẩu trang chỉ thay đổi diện mạo dựa trên loại vốn được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và NIOSH thông qua.

Cuộc thi do HHS phối hợp với Viện Quốc gia An toàn Sức khỏe nghề nghiệp (NIOSH) và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh Tiến tiến tổ chức.

Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh. Mỹ hiện vẫn đứng đầu thế giới cả về số ca nhiễm với 31.417.233 ca mắc và số ca tử vong là 568.762. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), khoảng 165 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm chủng, chiếm 79% tổng số liều đã được phân phối. Trong 7 ngày qua, trung bình mỗi ngày nước này tiêm chủng khoảng 3,1 triệu liều.

Đến nay, khoảng 32% dân số Mỹ (tương đương 106 triệu người) đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, 18,5% dân số (tương đương 61 triệu người) đã được tiêm phòng đầy đủ.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giá dầu giảm do lo ngại dịch COVID-19
Giá dầu thô trong phiên giao dịch sáng nay giảm trở lại trên thị trường thế giới, chủ yếu do lo ngại khả năng tiêu thụ nhiên liệu trước diễn biến tiêu cực của dịch COVID-19.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Biden mở cuộc thi cải tiến khẩu trang với giải thưởng trị giá 500.000 USD