Vàng Mua Bán
SJC HN 48,500 48,890
SJC HCM 48,500 48,870
DOJI AVPL / HN 48,520 48,720
DOJI AVPL / HCM 48,500 48,750
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,160.00 23,190.00
EUR 25,156.07 25,410.17
GBP 27,967.57 28,250.07
JPY 209.53 211.65
Chứng khoán
VNIndex 864.47 3.08 0.36%
HNX 109.81 0.17 0.16%
UPCOM 55.01 0.09 0.16%

Toàn cảnh khu nhà giàu Sài Gòn bị mùi hôi bao phủ

Theo Lê Quân - Anh Tuấn/Zing News 01:14 | 30/08/2016

Mùi hôi này không chỉ ảnh hưởng đến cư dân đang sinh sống tại đây mà nhiều dự án đang phát triển cũng trong nguy cơ khó khăn, khi nhiều người có ý định định cư tại đây phải cân nhắc.

arrayContent_title

Chỉ trong vòng hơn 10 năm, khu Nam Sài Gòn (quận 7, TP HCM) chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ khi hàng loạt nhà đầu tư địa ốc tham gia vào cuộc đua phát triển dự án. Nếu như trước đây, lý do nhà đầu tư đổ tiền vào khu vực này vì ăn theo Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, thì giờ đây, hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện, cộng với việc đầu tư, quy hoạch đồng bộ là một điểm cộng nâng giá trị khu vực này.

arrayContent_title

Hàng loạt các dự án hạ tầng liên tục đã, đang và chuẩn bị đầu tư như hệ thống hầm chui, cầu vượt tại giao lộ Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh, tuyến metro số 4 kết nối trung tâm TP HCM với quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, cầu Thủ Thiêm 4 trong tương lai sẽ kết nối quận 7 với Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2. Đặc biệt, khi tuyến cao tốc Bến Lức- Long Thành dự kiến hoàn thiện vào năm 2018, được cho là biến khu Nam Sài Gòn trở thành nơi giao thoa, người dân có thể dễ dàng di chuyển về các tỉnh miền Đông lẫn miền Tây Nam bộ.

arrayContent_title

Cốt lõi và đẳng cấp nhất khu vực quận 7 vẫn là Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Khu đô thị có diện tích trên 6 km2 được xem là đô thị sinh thái tốt nhất tại TP HCM, và là nơi tập trung nhiều cư dân có thu nhập cao.

arrayContent_title

Phú Mỹ Hưng là bước đầu của chương trình mở rộng TP HCM về hướng Nam, tiến ra biển theo xu hướng các đô thị lớn trên thế giới.

arrayContent_title

Việc xây dựng đô thị này là yếu tố quan trọng trong kế hoạch phát triển toàn diện khu tam giác kinh tế trọng điểm miền Nam, gồm TP HCM - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu, để hình thành thêm một trung tâm đô thị có đầy đủ chức năng về tài chính, thương mại, dịch vụ, cư trú, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật cao và du lịch quốc tế ở Việt Nam.

arrayContent_title

Đây là đô thị có đầy đủ hạ tầng cơ sở cần thiết, chức năng hoàn chỉnh với một cộng đồng dân cư hiện đại, đáp ứng nhu cầu khi điều kiện kinh tế ngày càng phát triển.

arrayContent_title

Tháp Petroland, tòa nhà cao nhất khu vực quận 7 với chức năng chính là trung tâm tài chính của Phú Mỹ Hưng Petro, và là một tổ hợp văn phòng cho thuê cũng như nhà ở.

arrayContent_title

Nhiều tòa nhà chức năng và căn hộ trên các tuyến đường rộng thênh thang trong khu đô thị.

arrayContent_title

Phần lớn các tòa nhà ở đây được xây dựng với chiều cao từ 15-20 tầng, tạo không gian đô thị thoáng đãng, không bị "ngộp thở" bởi nhà chọc trời.

arrayContent_title

Kiến trúc những tòa nhà đa dạng nhưng được quy hoạch đồng bộ.

arrayContent_title

Sự khác biệt làm nên phần hồn của đô thị này chính là môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên với những mảng xanh.

arrayContent_title

Từng nẻo đường, từng con phố, từng góc công viên... đều có màu xanh của cây cối, màu của hoa cỏ hiện diện khắp nơi.

arrayContent_title

Hồ Bán Nguyệt được quy hoạch mô phỏng theo vịnh Singapore với cung đường, vỉa hè cùng các nhà cao tầng ôm theo đường cong của khu hồ với diện tích hơn 10 ha.

arrayContent_title

Lối đi bên hồ được thiết kế rộng gần 10 m cùng dãy cây xanh chạy dọc.

arrayContent_title

Khu hồ này là một trong những điểm thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể lớn của nhiều đơn vị, tập đoàn trên địa bàn thành phố.

arrayContent_title

Đường hoa xuân được tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán thu hút đông đảo người dân TP dạo chơi.

arrayContent_title

Nơi đây cũng tập trung những trường đại học lớn như ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Quốc tế RMIT, trường quốc tế các cấp...

arrayContent_title

Nhờ cơ sở hạ tầng quận 7 được đầu tư đồng bộ, khu vực gần Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đang ngày càng thu hút những dự án lớn. Trong ảnh là dự án Sunrise Cityvới những tòa căn hộ cao cấp nằm bên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7.

arrayContent_title

Mùi hôi này không chỉ ảnh hưởng đến cư dân đang sinh sống tại đây mà nhiều dự án đang phát triển cũng trong nguy cơ khó khăn, khi nhiều người có ý định định cư tại đây phải cân nhắc. Ảnh hưởng tiêu cực nhất có thể xảy ra nếu tình trạng không cải thiện là làm suy giảm môi trường đầu tư bất động sản ở khu vực đã được đầu tư hạ tầng tốt nhất thành phố hiện nay.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Cung Cầu

id news:886