Dự kiến trong ngày khai mạc kỳ họp hôm nay, các đại biểu Quốc hội sẽ bàn nhân sự để chuẩn bị cho việc bầu Chủ tịch nước.
Kỳ họp thứ 6 là kỳ họp cuối năm giữa nhiệm kỳ nên khối lượng công việc là rất lớn và có nhiều nội dung mới sẽ được trình Quốc hội.
Đúng 9h, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV khai mạc và được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước cùng theo dõi.
Các hãng logistics Việt đã tận dụng công nghệ như thế nào để tối ưu hóa bài toán kho vận, hậu cần trong điều kiện hạ tầng còn nhiều hạn chế?
Đó là thống kê tại báo cáo của Chính phủ về an toàn giao thông năm 2018 vừa được gửi đến Quốc hội. Số liệu tính từ 16/12/2017 đến 15/9/2018 (9 tháng).
Theo bảng xếp hạng 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới năm 2018, Việt Nam được định giá 235 tỷ USD và nằm trong nhóm thương hiệu mạnh.
Sản phẩm thuộc 4 ngành (cơ khí, điện tử, hóa dược - cao su - nhựa, chế biến thực phẩm) và dệt may trở thành nhóm công nghiệp chủ lực của TP.HCM.
Cách đây ít giờ, Ủy ban châu Âu đã thống nhất thông qua việc trình lên Hội đồng châu Âu chấp thuận để ký chính thức EVFTA.
Tính đến trưa 17/10, việc sửa mặt đường trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã gần hoàn thành, dù vẫn còn một số vị trí thi công dang dở.
Đó là con số dự báo mà Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã đưa ra, sau những tính toán dựa trên mô hình kinh tế lượng.
Nhóm sản phẩm chủ lực của ngành nông nghiệp TP.HCM vừa được công bố thuộc cả 3 lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.
Nhật Bản đang tỏ ra lo ngại về mức nợ khó trả của một số quốc đảo Thái Bình Dương và cho biết muốn giúp giải quyết vấn đề này.
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho hay họ còn rất nhiều công cụ để có thể tung ra nhằm chống lại những tác động bất lợi tới nền kinh tế.
Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, bên cạnh việc xây Nhà hát Giao hưởng, Nhạc, Vũ kịch, thành phố cũng xây thêm 3 bệnh viện mới.
Sẽ không có thỏa thuận nào tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung Quốc bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina vào cuối tháng 11 sắp tới.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông đang theo dõi tình hình ngoại hối khi đồng tiền của Trung Quốc nhân dân tệ đang mất giá.
Chỉ sau 1 tháng, công trình đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư lên đến 34.500 tỉ đồng đã xuất hiện chi chít ổ gà.
Căng thẳng thương mại trong nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) chỉ có thể được giải quyết bởi các nước trực tiếp có liên quan.
Ngày 11/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng có thể tiến hành thêm nhiều biện pháp nữa khiến nền kinh tế Trung Quốc chịu thiệt hại nghiêm trọng hơn.
Xu Yanjun, quan chức tình báo cấp cao của Trung Quốc, bị cáo buộc tìm cách ăn cắp bí mật từ các công ty hàng không quốc phòng hàng đầu của Mỹ.
Tối 10/10, Đoàn TNCS TP.HCM phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ trao giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc và doanh nhân trẻ tiêu biểu TP.HCM lần thứ 10.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm, trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn căng thẳng.
Giải Nobel Kinh tế năm 2018 được trao cho hai nhà kinh tế học người Mỹ William D.Nordhaus và Paul M. Romer.
Mới đây Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cắt giảm dự trữ nội tệ đang cho thấy dấu hiệu lo lắng của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross, ngày 5/10, tuyên bố Mỹ sẽ tăng cường các biện pháp thuế quan chống lại Trung Quốc để Bắc Kinh phải mở cửa thị trường.
Thế giới chưa hết nóng với 1 chai rượu giá hơn 25,5 tỷ đồng vừa đấu giá thành công thì thêm 1 chai rượu khác gây sốt với giá 27,9 tỷ đồng.
Apple và Amazon đã phủ nhận thông tin của Bloomberg hôm thứ Năm rằng các hệ thống của họ có chứa các chip máy tính độc hại của tình báo Trung Quốc.
Xuất khẩu đi xuống kéo giảm tốc độ phát triển nền kinh tế Trung Quốc sẽ lan sang phần còn lại của châu Á vào năm 2019.