Trung Quốc và Mỹ đang dọn đường cho cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng 11/2018 để tìm cách chấm dứt tranh chấp thương mại, theo Wall Street Journal.
Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng leo thang khiến nhiều công ty Đài Loan tính đến việc rút dần khỏi Trung Quốc.
Sau hơn 2 tháng đối đầu trong cuộc chiến thương mại, Trung Quốc cử Thứ trưởng Thương mại Wang Shouwen tới Mỹ đàm phán vào cuối tháng 8 này.
Tin tặc Trung Quốc có khả năng đã tấn công đánh cắp dữ liệu các dự án chung giữa nước này với Malaysia, công ty bảo mật FireEye cho hay.
Số nước chuyển sang dùng nội tệ để thanh toán giao dịch thương mại song phương đang tăng lên, khi đối mặt với việc Mỹ dùng USD như một thứ vũ khí.
Các cổ phiếu công nghệ sụt giảm sau kết quả kinh khủng của Tencent, Qatar giải cứu Thổ Nhĩ Kỳ, Bitcoin thoát hiểm... là một số tin đáng chú ý hôm nay.
Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ Bộ thương mại Mỹ cho biết, Trung Quốc sẽ cử một nhà đàm phán hàng đầu tới Washington vào cuối tháng 8.
Hãng công nghệ của Trung Quốc ZTE gần như hết cửa, còn Huawei phải đối mặt với áp lực lớn khi cố gắng thâm nhập thị trường Mỹ.
Ngày 15/8, người phát ngôn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin cho biết Qatar sẽ đầu tư trực tiếp 15 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ.
Bộ Tài chính Mỹ ngày 15/8 công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty Nga và Trung Quốc vi phạm lệnh cấm vận kinh tế Triều Tiên.
Dư luận đang nóng lên về việc Bắc Kinh đã mở "mặt trận" tiền tệ mới trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.
Căng thẳng thương mại Trung - Mỹ leo thang, các tiêu chuẩn an ninh mạng có thể được sử dụng như công cụ vô hình để Bắc Kinh trả đũa Washington.
Cố vấn an ninh quốc gia Jonh Bolton cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng Mỹ không có gì để đàm phán, cho đến khi mục sư Brunson được trả tự do.
Bắt đầu từ ngày 12/8, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) sẽ được nâng lên thành Tổng cục QLTT và được chia thành 6 đơn vị trực thuộc.
Trong phiên trả lời chất vấn chiều 13/8, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết Chính phủ chỉ đạo xử lý quyết liệt tình trạng "tín dụng đen" thời gian tới.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời đại biểu một số vấn đề liên quan đến gian lận thi cử trong buổi chất vấn chiều 13/8.
Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp tục đợt trượt dốc sau khi tổng thống nước này không có dấu hiệu lùi bước trong "chiến tranh tiền tệ" với Mỹ.
Chính sách “Nước Mỹ trên hết” của Chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đang tạo điều kiện cho Trung Quốc định hình lại trật tự quốc tế.
Theo National Interests, những dòng tweet của ông Trump trên mạng xã hội là công cụ thông tin mạnh mẽ chưa từng có mà cơ quan hành pháp Mỹ từng sở hữu.
88.000 tấn là tổng trọng lượng thịt gà nhập vào Việt Nam 6 tháng đầu năm 2018. Giá một kg thịt gà có giá trung bình khoảng 22.000 đồng.
Động thái tăng thuế thép và nhôm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ của Mỹ là "cú đánh" mới nhất của Tổng thống Donald Trump chống lại đồng minh trong khối NATO.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/8 quyết định tăng gấp đôi mức thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang, nhưng người ta không thấy tuyên bố kiểu “chiến đấu tới cùng” xuất hiện trên phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc.
Mức thuế 25% dự kiến được Trung Quốc áp dụng đối với khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) nhập khẩu từ Mỹ, sẽ làm thay đổi thị trường LNG.
Bắc Kinh áp đặt mức thuế bổ sung 25% đối với hàng nhập khẩu 16 tỷ USD Trung Quốc tăng thuế đối với than đá, dụng cụ y tế, xe hơi...
Căng thẳng Mỹ -Iran gia tăng có thể là điểm bùng nổ địa chính trị tiếp theo trên thị trường thế giới, điều này có thể thúc đẩy giá vàng.
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8/8 thông báo nước này quyết định áp mức thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 16 tỷ USD từ Mỹ.
Mỹ vừa cho biết mức thuế nhập khẩu 25% áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc sẽ bắt đầu có hiệu lực trong 2 tuần nữa.