Thứ ba, 21/05/2019

Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau tại Hà Nội từ ngày 27-28/2. Đây là hội nghị thượng đỉnh lần hai.

Reuters (Anh) ngày 30/3 đã tiết lộ văn bản được ông Donald Trump trao tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh hôm 28/2.
Nhật báo El Pais đưa tin ít nhất 2 trong số 10 người đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha có liên quan tới CIA.
Vì sao ông Trump đã quyết định từ chối đi đến một "thỏa thuận tồi" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thượng đỉnh Mỹ Triều lần hai vừa qua.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vẫn hy vọng một thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên sẽ được ký kết trong tương lai.
12 giờ đêm 1/3, phía Triều Tiên đột ngột tổ chức họp báo tại Khách sạn Melia, sau khi kết thúc cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều vào trưa 28/2.
Tổng thống Donald Trump đã lên máy bay Air Force One, rời Hà Nội về nước, kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Chiều nay vào lúc 14h00, Tổng thống Mỹ Donald Trump có buổi họp báo để trả lời các câu hỏi xung quanh hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Ông Trump thể hiện hình ảnh nhà đàm phán quốc tế khi đối mặt nhiều vấn đề trong nước còn ông Kim có thể đạt được chiến thắng về mặt tuyên truyền.
Người dân Việt Nam hân hoan chào đón; hàng nghìn phóng viên báo chí trong nước và quốc tế chờ đưa tin khiến không khí đang "nóng" lên từng giờ.
Trước đây, du khách muốn tới bar uống rượu ở Triều Tiên phải đăng ký trước và được đồng ý, nhưng hiện nay mọi chuyện đã thoáng hơn.
Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tổ chức lễ ký kết thỏa thuận chung vào cuối Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên diễn ra vào hôm nay.
18h30 phút ngày 27/2 tại khách sạn Metropol (Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cú bắt tay lịch sử với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.
Trong ngày 27-28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để bàn về phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.
Hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump mượn lá cờ Việt Nam của một em thiếu nhi và phất lên được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.
“Thật vinh dự khi được ở đây với Chủ tịch Kim”, Tổng thống Donald Trump nói sau khi bắt tay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Metropole.