Thu giữ hàng ngàn chai sữa tắm, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Thứ sáu, 08/06/2018 | 08:49 GMT+7

VĂN MINH

Lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện nhiều cuộn tem, nhãn mác các loại, hàng ngàn chai sữa tắm, mỹ phẩm có dấu hiệu làm giả....

Chiều 7/6, ông Lê Việt Phương, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đội vừa phát hiện một địa điểm nghi là nơi tập kết các loại mặt hàng mỹ phẩm giả mạo có địa chỉ tại số 220 phố Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện nhiều cuộn tem, nhãn mác các loại, bên cạnh là hàng nghìn chai sữa tắm, mỹ phẩm có dấu hiệu làm giả.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã phát hiện 364 chai sữa tắm ong, 994 chai sữa tắm cừu, 2.256 chai sữa tắm cá ngựa đều đã dán nhãn, cùng với 1.160 chai sữa tắm ong, 5.054 chai sữa tắm cừu đều chưa dán nhãn và 2.280 chai sữa dưỡng thể Nivea, 6.048 tuýp kem đánh răng Sensodyne, 4.932 chai dầu gội Head & Shoulders...

Thu giữ hàng ngàn chai sữa tắm, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh là bà Đinh Thị Mai Huyền chưa xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng trên. Qua đấu tranh khai khác bước đầu, đối tượng khai nhận số mặt hàng này do nước ngoài sản xuất và được nhập trôi nổi.

Theo đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, mỹ phẩm là mặt hàng siêu lợi nhuận "một vốn, bốn lời", nên dù có bị lực lượng chức năng bắt giữ liên tục, với số lượng lớn, những người sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm giả, kém chất lượng vẫn tiếp tục ngang nhiên bán tràn lan trên thị trường.

Điều này làm cho thị trường mỹ phẩm thiếu minh bạch. Người tiêu dùng phải thụ động dùng những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Từ khóa: