Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc và Trung bộ nắng nóng lên đến đỉnh điểm

Thứ năm, 21/06/2018 | 07:55 GMT+7

HUỲNH NGA

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng, hôm nay đến ngày 23/6, nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương (TTKTTVTW). Hôm qua 20/6 nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở phía Đông Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ và một số nơi phía Tây Bắc bộ, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.  Tại Trung bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. 

Riêng tại Hà Nội, từ hôm nay đến ngày 23/6, ban ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong cả đợt, phổ biến từ 35-38 độ.

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày ở Bắc và Trung bộ làm không khí trở nên ngột ngạt. Ảnh: dangcongsan.vn
Nắng nóng kéo dài nhiều ngày ở Bắc và Trung bộ làm không khí trở nên ngột ngạt. Ảnh: dangcongsan.vn

Dự báo trong 2-3 ngày tới, ở Bắc bộ tiếp tục có mưa dông rải rác vào chiều tối và tối, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam bộ đang chịu ảnh hưởng bởi rìa phía Nam của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển, kết hợp với gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Do vậy, thời tiết Nam bộ phổ biến ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh

Tại TP.HCM có thể có dông rải rác lúc sáng sớm, nhiệt độ dao động từ 29-31 độ C. Nhiệt độ ngoài trời đạt mức cao nhất vào khoảng 38 độ C vào 1 giờ chiều.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 21/6 của TTKTTVTW:

Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc và Trung bộ nắng nóng lên đến đỉnh điểm
Từ khóa: